4,894
VIEWS

เปิดเบื้องหลังโฆษณา Dutch Mill Selected Rich Espresso ที่เข้มยิ่งกว่าละครดราม่า

Sep 21, 2021 -None-

หากคุณต้องทำงานบนข้อจำกัดที่จำกัดมาก! คุณคิดว่าจะทำงานชิ้นนั้นได้ดีแค่ไหน

วันนี้แบรนด์เอจเลยอยากชวนให้มาหาคำตอบจากเบื้องหลังสารคดีการทำงานสุดเข้ม “The Lockdown Rube Goldberg” ซึ่งจะเผยเบื้องหลังการถ่ายทำโฆษณาที่ Challenge ทีมงานภายใต้สถานการณ์ล็อกดาวน์เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ช่วงนี้ชีวิตของหลายๆ คนคงจะหนีไม่พ้นสถานการณ์เข้มๆ กับมาตรการของภาครัฐแบบเข้มข้น ซึ่งเข้ามาเปลี่ยนการใช้ชีวิตและแน่นอนว่าในแง่ของการทำงานก็กระทบกันไปไม่น้อย แม้แต่กองถ่ายทำหนังโฆษณาตัวล่าสุดของ Dutch Mill Selected Rich Espresso ก็พบกับอุปสรรคมากมาย เพราะสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอดเวลา

เริ่มตั้งแต่การต้องเนรมิตโปรดักชั่นสุดอลังการสร้างเครื่อง Rube Goldberg ขึ้นมาเพื่อใช้สร้างสีสันให้กับโฆษณาตัวใหม่ การทำงานของผู้กำกับ บี ภักต์พงษ์” จาก B1 Films และ ต้อย คนึง” อาร์ตไดเร็กเตอร์ ผู้ชำนาญเรื่อง Mechanic แบบ WFH ในเวลา 4 สัปดาห์ รวมทั้งข้อจำกัดของการใช้ทีมงานในการถ่ายทำ ซึ่งจากมาตรการภาครัฐตอนแรกให้กองถ่ายใช้ทีมงานได้ไม่เกิน 50 คน ต่อมาปรับเปลี่ยนเป็นไม่เกิน 20 คน สุดท้ายกลายเป็นไม่เกิน 5 คน!

เดินหน้าต่อหรือพักก่อน”

นั่นเป็นสิ่งที่ผู้กำกับ อาร์ตไดเร็กเตอร์ และทีมงานต้องตัดสินใจ หลังจากประชุมมา 3 เดือน เลื่อนถ่ายไป 4 ครั้ง แก้สคริปต์ไป 12 ดราฟท์ เทสต์ Mechanic กว่า 100 รอบ สุดท้ายทีมจึงตัดสินใจลุยต่อด้วยศักยภาพทั้งหมดที่มีบนข้อจำกัด

การสร้างกลไกการเดินทางของนมและกาแฟยังมีอุปสรรคที่ต้องแก้ไขให้สมบูรณ์ที่สุดเพราะงานนี้จะพลาดไม่ได้ การวางแผนการทำงานอย่างรัดกุมเพื่อแก้ข้อจำกัดของการมีทีมงานเพียงแค่ 5 คน มาตรการเพื่อความปลอดภัยจากโรคระบาดถูกนำมาใช้อย่างเข้มข้น แต่ทุกคนก็ตั้งใจที่จะทำให้งานผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว เพื่อธุรกิจที่หยุดชะงักมานาน และเพื่อแบ่งเบาภาระที่ทุกคนต้องเผชิญมาตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา จนเกิดเป็นโฆษณา 30 วินาที

โฆษณาชิ้นนี้จึงไม่ได้ทำหน้าที่แค่สื่อสารแบรนด์หรือโปรดักต์ใหม่ของ Dutch Mill Selected Rich Espresso แต่เป็นการสร้างโอกาสให้คนทำงานได้มีงานได้กลับมามีโอกาส และแสดงศักยภาพที่มีบนข้อจำกัดซึ่งถือว่า Challenge คนทำงานไม่น้อย ความมุ่งมั่นตั้งใจไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่สื่อสารออกไปจึงสะท้อนไปที่ภาพของโปรดักต์ Dutch Mill Selected Rich Espresso ซึ่งเป็นนมคุณภาพเกรดคัดสรรผสมผสานกับริชเอสเปรสโซ่ กลายเป็นนมรสกาแฟสุดเข้มหนึ่งเดียวในตลาดที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการนมรสกาแฟเข้มสำหรับชีวิตเข้มๆ ที่เผชิญอยู่ตอนนี้

แม้สถานการณ์ในวันข้างหน้าจะเข้มแค่ไหน จะเป็นอย่างไรก็ยังไม่มีใครรู้ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ทุกอาชีพ ก้าวผ่านอุปสรรคและเดินต่อไปให้ได้

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.