สยามพิวรรธน์สร้างปรากฏการณ์นำไอคอนสยาม ขึ้นแท่น 1 ใน 4 ศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลก

Sep 15, 2021 -None-

“ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคตสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการค้าปลีกไทยอีกครั้ง หลังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 4 ศูนย์การค้าที่ดีที่สุดของโลก บนเวทีประกวดอสังหาริมทรัพย์ MIPIM Awards 2021 จากประเทศฝรั่งเศส นับเป็นครั้งแรกของโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกจากประเทศไทยที่ได้รับเกียรตินี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสร้างไอคอนสยามให้เป็นศูนย์รวมทุกมิติของภูมิปัญญาคนไทย และศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทยจนประสบความสำเร็จ ทั้งยังเป็นการส่งพลังใจให้แก่ผู้ประกอบการในวงการค้าปลีก และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและนักลงทุนจากต่างประเทศได้ตระหนักถึงศักยภาพของคนไทยและประเทศไทย

ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ ผู้บริหารไอคอนสยาม กล่าวว่า ไอคอนสยามเกิดจากความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และแมกโนเลีย ควอลิตี้ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น ในฐานะเจ้าของโครงการโดยมอบหมายให้บริษัท เออร์เบิ้นอาร์คิเต็คส์ จำกัด เป็นผู้ออกแบบ เพื่อรวบรวมที่สุดของความเป็นไทยมานำเสนอให้คนทั่วโลกได้สัมผัสและชื่นชม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Co-creation” และ “Creating Shared Value” รวมพลังคนไทยจากทุกภาคส่วนมาร่วมกันสร้างสรรค์โครงการที่มอบคุณค่าและการสมประโยชน์ให้เกิดกับชุมชนและบรรดาธุรกิจต่างๆ ที่รายล้อม สังคม และประเทศชาติเป็นวงกว้าง แม้กระทั่งในวิกฤตการณ์โควิด-19 ไอคอนสยามก็ยังคงยึดมั่นในปณิธานที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ชุมชน และผู้คนให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

ไอคอนสยาม ติด 1 ใน 4 ศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลกจากจำนวนผู้เข้าแข่งขัน 172 โครงการจาก 36 ประเทศ และถือเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกแรกในประเทศไทยที่ได้รับเกียรติจาก MIPIM Awards ซึ่งเป็นเวทีประกวดโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกที่มีมานานกว่า 30 ปี และได้รับการยกย่องจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลกให้เป็นรางวัลออสการ์แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ด้วยวิสัยทัศน์ในการทำโครงการแนวใหม่ของไอคอนสยามที่ถือกำเนิดจากความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งแห่งยุคจากผู้เชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ ทั่วโลกรวม 15 ชาติ และผู้เชี่ยวชาญคนไทยจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิก วิศวกร ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้นำชุมชนจากหลายจังหวัดทั่วไทย รวมถึงภาครัฐและภาคเอกชน ประชาสังคม ตลอดจนผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 1,000 ราย เพื่อสร้างโครงการที่เสนอที่สุดแห่งความเป็นไทยภายใต้ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม

“ตั้งแต่เปิดให้บริการเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา ไอคอนสยามได้รับรางวัลชนะเลิศแล้วถึง 13 รางวัลในสาขาต่างๆ จากเวทีชั้นนำของโลกมาเป็นลำดับ และกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ยังคงยึดมั่นในการเป็นผู้นำความคิดสร้างสรรค์ที่มุ่งจะสร้างปรากฏการณ์แรกในมิติต่างๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อมอบให้แก่คนไทยและประเทศไทย ตามวิสัยทัศน์ที่ต้องการนำศักยภาพของคนไทย และประเทศไทยไปชนะบนเวทีโลกและชนะใจคนทั้งโลก”

จากศักยภาพด้านต่างๆ ทำให้ที่ผ่านมาไอคอนสยาม ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่หลักในการจัดงาน Countdown ปีใหม่ของประเทศไทยติดต่อกันมาถึง 3 ปี วันนี้ไอคอนสยามพร้อมแล้วหลังจากรัฐบาลคลายล็อกดาวน์ที่จะนำเสนอสินค้าและประสบการณ์ที่แปลกใหม่ แบรนด์ชั้นนำของไทยและทั่วโลกมากมายที่ได้เปิดกิจการเพิ่มเติมท่ามกลางวิกฤตโควิดบนพื้นที่รวมกว่า 10,000 ตารางเมตรเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจ อาทิ 

  • ร้าน Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront ร้านกาแฟสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยพื้นที่ 1,260 ตารางเมตร  ได้รับการออกแบบเพื่อส่งมอบประสบการณ์การดื่มกาแฟที่มีชีวิตชีวา ท่ามกลางกลิ่นอายวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทย
  • ร้าน MUJI  สาขาใหม่บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,300 ตารางเมตร ครบครันด้วยทุกกรุ๊ปไอเทมสินค้ากว่า 6,193  รายการ และครบทุกบริการ อาทิ Labo รวมเสื้อผ้าที่ใช้ได้ทุกโอกาส โซนอาหารท้องถิ่นและของดีหาทานยากทั่วประเทศไทย และ MUJI Coffee Corner พร้อมบริการปรึกษาออกแบบภายใน  
  • Great Wall Motors บริษัทผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและไฮบริดจากประเทศจีนที่จะมาเปิด Experience Center ครั้งแรกใน ประเทศไทยบนพื้นที่ถึง 2 ชั้นขนาดพื้นที่ 1,638 ตารางเมตร
  • Mega HarborLand สนามเด็กเล่นในร่มที่ได้มาตรฐานระดับโลกบนพื้นที่ 4,438 ตารางเมตร ออกแบบโดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก ในคอนเซ็ปต์สนุกสนาน Little  Thailand โดยมีกำหนดเปิดมกราคม 2022

และต้อนรับการกลับมาของสุขสยาม พื้นที่รวมสุดยอดอาหารจากทั่วไทยและผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมจาก 77 จังหวัด ซึ่งไอคอนสยามได้เตรียมโปรโมชั่นเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้แก่บรรดาร้านค้าเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้
นับเป็นการประกาศความยิ่งใหญ่ในฐานะหนึ่งในศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในโลกอย่างสมศักดิ์ศรี...

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.