Foodpanda ชวนร้านค้าตอบสนองลูกค้ายุคใหม่ มอบบริการถ่ายภาพอาหารให้ฟรีปังทุกด้านร้านค้ากดไลค์ลูกค้ากดเ

Sep 03, 2021 -None-

foodpandaผู้นำด้านการให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันในภูมิภาคเอเชียและประเทศไทยสานต่อแคมเปญบริการถ่ายภาพอาหารให้ร้านค้าพันธมิตรโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเพิ่มยอดเข้าชมโปรไฟล์ร้านจำนวนออเดอร์และผลประกอบการของร้านค้าพันธมิตรที่เข้ารับบริการรวมถึงสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มมีการแข่งขันอย่างเข้มข้นแต่ละร้านต้องงัดเอาเมนูเด่นและบริการออกมานำเสนอผู้บริโภคยิ่งกว่านั้นภาพภ่ายอาหารที่สวยงามกระตุ้นให้คนอยากลิ้มลองนั้นทรงพลังมากกว่าที่คิดหลายท่านน่าจะเคยท้องร้องหลังเลื่อนดูฟีดบนโซเชียลมีเดียแล้วเจอภาพอาหารที่ชวนหิวจนสามารถจินตนาการรสชาติได้บางคนก็ถึงขั้นทนไม่ไหวกดสั่งเมนูนั้นผ่านทางfoodpanda ทันที

ถ่ายภาพอาหารให้ฟรีเพิ่มยอดสั่งปังทุกด้าน

foodpandaลุยแคมเปญ “ถ่ายภาพอาหารให้ฟรีบริการดีๆจากfoodpanda”อย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าพันธมิตรและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานแอปฯผ่านภาพเมนูอาหารโดนใจสำหรับร้านค้าที่สนใจรับบริการสามารถคลิกลงทะเบียนทันที! ที่นี่หรือhttps://bit.ly/3yqfMspโดยแคมเปญดังกล่าวมีขั้นตอนดังนี้

  1. ลงทะเบียนรับบริการที่https://bit.ly/3yqfMsp
  2. จากนั้นทางfoodpandaจัดการทุกกระบวนการถ่ายภาพให้กับร้านค้าที่ลงทะเบียน
  3. ช่างภาพติดต่อเพื่อขอนัดหมายวันและเวลาในการเข้าไปถ่ายภาพโดยจะมีการยืนยันเมนูและจำนวนเมนูที่ร้านต้องเตรียมเพื่อการถ่ายภาพโดยต้องมี10เมนูขึ้นไป
  4. ร้านอาหารเตรียมเมนูสำหรับถ่ายภาพในวันที่นัดหมาย
  5. foodpandaอัพโหลดรูปภาพเมนูต่างๆของร้านบนแอปฯfoodpanda

ร้านอาหารที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ทันที! เพราะโควต้าแคมเปญ “ถ่ายภาพอาหารให้ฟรีบริการดีๆจากfoodpanda” มีจำนวนจำกัดนี่คืออีกหนึ่งบริการที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของร้านค้าพันธมิตรของfoodpandaได้เป็นอย่างดีที่สำคัญไม่เสียค่าใช้จ่ายง่ายและสะดวกรวดเร็ว

 

นายอเล็กซานเดอร์เฟลเดอร์กรรมการผู้จัดการบริษัทฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่าfoodpandaมีร้านค้าพันธมิตรกว่า150,000ร้านใน77จังหวัดทั่วประเทศไทยซึ่งในปีที่ผ่านมาเรานำร่องให้บริการถ่ายภาพอาหารฟรีกับร้านค้าพันธมิตรกว่า30,000ร้านผลปรากฏว่ามียอดการเข้าชมโปรไฟล์ของร้านเพิ่มขึ้น40เปอร์เซ็นต์ขณะที่จำนวนครั้งในการสั่งอาหารเพิ่มขึ้นกว่า80เปอร์เซ็นต์ปัจจุบันคอนเทนต์คือสิ่งสำคัญเรายกระดับประสบการณ์ดิจิทัลอย่างต่อเนื่องให้กับลูกค้าของเราดังนั้นเราขอสนับสนุนการเติบโตของร้านค้าพันธมิตรอย่างต่อเนื่องด้วยการสนับสนุนด้านการโปรโมทร้านและมาร่วมลงทะเบียนรับบริการถ่ายภาพอาหารที่ดูดีกับฟู้ดแพนด้า”

ไม่ใช่แค่รูปอาหารแต่คือจิตวิทยาและวิทยาศาสตร์

ผลงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชื่อหัวข้อว่า"You eat with your eyes first”จากวารสารPhysiology and Behaviorเมื่อปี2012ระบุว่าภาพอาหารที่มีรายละเอียดชัดเจนดูมันวาวองค์ประกอบดีสัดส่วนและรูปทรงลงตัวสามารถทำให้นักชิมจินตนาการถึงรสชาติและกลิ่นของอาหารดังกล่าวได้ทั้งยังมีผลวิจัยว่าภาพอาหารที่สวยงามดูดีน่าทานสามารถเพิ่มระดับฮอร์โมน “เกรลิน”ที่ทำหน้าที่ควบคุมความหิวในร่างกายมนุษย์ได้จริงถ้ารูปดูดีก็น่าชิมแต่ถ้าดูไม่น่ารับประทานก็มีโอกาสถูกเลื่อนผ่านไปง่ายๆเช่นกัน

 

แล้วต้องถ่ายภาพอาหารอย่างไรให้ดูน่ากินล่ะ?

foodpanda ขอแชร์วิธีง่ายๆอย่างแรกเลยแนะนำว่าให้ใช้แสงธรรมชาติก็จะดีกว่าแสงประดิษฐ์ส่วนการใช้มุมกล้อง45 หรือ90 องศานั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของเมนูที่สำคัญคือการจัดองค์ประกอบของภาพให้สมดุลมีจุดเด่นและจุดรองของภาพหากจัดวางให้มีสีที่ดูตัดกันก็จะเพิ่มความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งการมีแอคชั่นกับอาหารเช่นหั่นตัดเทหรือจุ่มเป็นต้นก็ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ภาพได้

foodpanda คาดว่าร้านค้าพันธมิตรทั่วประเทศโดยเฉพาะร้านขนาดเล็กถึงขนาดกลางในชุมชนจะร่วมรับการบริการนี้เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการตลาดในขณะเดียวกันลูกค้าที่ใช้บริการแอปฯก็จะได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นและที่สำคัญยังช่วยให้ไรเดอร์ที่เป็นพารทเนอร์ของเรามีงานทำและมีรายได้เพิ่มขึ้นด้วยโดยร้านค้าพันธมิตรที่เข้าร่วมแคมเปญสามารถเลือกให้foodpanda ทำการอัพโหลดรูปภาพขึ้นบนแพลตฟอร์มให้หรือเลือกอัพโหลดรูปภาพด้วยตัวเองก็ได้เช่นกันทั้งนี้หากร้านค้าพันธมิตรต้องการไฟล์รูปภาพสามารถสอบถามเงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล์[email protected]

 

Delivery

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.