CRG ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย รับมาตรการโควิดฟรี คุมเข้มทุกข้อปฏิบัติ พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ

Sep 03, 2021 -None-

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) พร้อมเดินหน้าธุรกิจกลับมาเปิดให้บริการร้านอาหาร  ขานรับมาตรการโควิดฟรี ในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ระดมพนักงานฉีดวัคซีน, คัดกรองตรวจ ATK ก่อนเข้าปฏิบัติงาน พร้อมยกระดับมาตรการคุมเข้มที่ร้านอาหารในเครือซีอาร์จี สร้างความมั่นใจลูกค้ากับมาตรฐาน “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” เป็นอันดับ 1 ทุกขั้นตอน ตั้งแต่กระบวนการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ขั้นตอนการปรุงอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ไปจนถึงการส่งมอบอาหารมื้ออร่อยที่สะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย

ณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากการประกาศคลายล็อคดาวน์กิจการในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ภายใต้เงื่อนไข โควิดฟรี มองว่าเป็นสัญญานที่ดี ที่จะช่วยได้ภาคธุรกิจสามารถเดินหน้าไปต่อได้ และสำหรับ ซีอาร์จี เอง เรามีความพร้อมเต็มที่ที่จะกลับมาเปิดให้บริการ ด้วยจำนวนพนักงานหน้าร้านในส่วนบริการในพื้นที่ 29 จังหวัด ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว  85% และในภาพรวมทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ ก็ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วกว่า 75% จึงมั่นใจว่าเรามีจำนวนพนักงานที่ได้รับวัคซีนมากเพียงพอต่อการกลับมาเปิดให้บริการได้อย่างแน่นอน ซึ่งตั้งแต่ในช่วงก่อนหน้านี้ที่อนุญาตให้เปิดร้านเพื่อให้บริการในช่องทางเดลิเวอรี่ได้นั้น ซีอาร์จี ก็กลับมาเปิดสาขาไปแล้วกว่า 80% สำหรับการผ่อนคลายให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการแบบรับประทานในร้านได้ในครั้งนี้ ในช่วงแรกคงเป็นการทยอยเปิด อาจจะไม่ได้เปิดทีเดียวพร้อมกันทุกสาขา โดยเบื้องต้นเราจะพิจารณาตาม potential ของแต่ละพื้นที่ หากมีกลุ่มลูกค้าให้การตอบรับเพียงพอ เราก็พร้อมเปิด และตั้งเป้าว่าจะเปิดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งสิ่งที่ ซีอาร์จี จะโฟกัสเป็นพิเศษในช่วงแรก คือ จะผลักดันช่องทางการซื้อกลับบ้าน (takeaway) ให้มากขึ้น และมองว่าการอนุญาตให้กลับมาเปิดร้านอาหารได้ในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันประมาณ 20%-30%

และสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือ ความปลอดภัยของลูกค้าที่มาใช้บริการ และพนักงานทุกคน โดยร้านอาหารในเครือซีอาร์จี ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA : Safety and Health Administration ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย  และเป็นร้านค้าที่ลงทะเบียนสถานประกอบการในระบบ  Thai Stop COVID ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด จัดแนวทางปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันในทุกขั้นตอนการปฏิบัติงานและทุกกระบวนการผลิตอาหาร เน้นย้ำสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในเรื่อง “ความสะอาด ปลอดภัย สุขอนามัย” โดยเฉพาะในพื้นที่ 29 จังหวัดสีแดงเข้ม พนักงานผู้ให้บริการทุกคนต้องได้รับวัคซีนแล้ว, ก่อนเข้าทำงานต้องทำการประเมินความเสี่ยงตัวเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Save Thai ทุกครั้ง และผ่านการตรวจคัดกรองพนักงานด้วยชุด ATK ในครั้งแรกก่อนเข้าปฏิบัติงาน และตรวจซ้ำตามข้อกำหนดของแต่ละศูนย์ฯ รวมทั้งเน้นย้ำในมาตรการ 3C

•  C1 : Cleanliness Procedure คัดกรองอย่างเข้มงวด รักษาความสะอาดทุกขั้นตอน ทั้งก่อนและหลังให้บริการเพื่อสร้างความมั่นใจให้กลุ่มลูกค้า

•  C2 : Consideration of Social Distancing Measures เน้นย้ำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยจัดพื้นที่ให้บริการภายในร้านตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ให้เหมาะสมและปลอดภัย โดยเฉพาะในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 29 จังหวัด ให้นั่งรับประทานในร้านได้ 50% (1 คนต่อ 5 ตร.ม.)

• C3 : Contactless Service การให้บริการแบบไร้สัมผัส ตั้งแต่ขั้นตอนการจัดเตรียมอาหารไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงินด้วยระบบสั่งอาหารผ่านดิจิตอล เมนู และระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless) ทั้งออนไลน์และ QR Code

ซีอาร์จี เราเตรียมความพร้อมและเข้มงวดในทุกขั้นตอนการปฏิบัติตามมาตรการในทุกช่องทางการบริการลูกค้า ทั้งในรูปแบบทานที่ร้าน (Dine in) สั่งกลับบ้าน (Take Home) และบริการจัดส่ง (Food Delivery) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ว่าทุกเมนูที่จัดเสิร์ฟสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CRG Call Center โทร. 1312 และ https://www.facebook.com/CentralRestaurantsGroup/

 

ร้านอาหาร

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.