ข่าว iPhone 13 สามารถสื่อสารผ่านดาวเทียม ทำหุ้น Globalstar เพิ่มขึ้น 64%

Aug 31, 2021 P.Patikom

หุ้นของบริษัท Globalstar ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสื่อสารผ่านดาวเทียม ปิดเพิ่มขึ้น 64% เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานว่า iPhone รุ่นต่อไป จะมีความสามารถในการใช้การสื่อสารผ่านดาวเทียม

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก TFI International Securities คาดการณ์ในบันทึกถึงนักลงทุน เมื่อวันอาทิตย์ว่า Apple "มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับแนวโน้มของการสื่อสารผ่านดาวเทียม" และมีแนวโน้มที่จะรวมความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายดาวเทียมใน iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง

คาดว่า iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้ แต่ Apple ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์นี้  โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นใหม่นี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้หลายคนเรียกมันว่า iPhone 13

Kuo กล่าวว่า Globalstar มีแนวโน้มที่จะเป็นพันธมิตรกับ Apple มากที่สุด บริษัทมีเครือข่ายโทรศัพท์ดาวเทียม ของดาวเทียมในวงโคจรรอบโลกระดับต่ำ (Low Earth Orbit) ที่มีอยู่ 24 ดวง

“หาก Apple เปิดใช้งานฟังก์ชั่นซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง ผู้ใช้ iPhone 13 สามารถโทรและส่งข้อความผ่านดาวเทียมได้เมื่อไม่อยู่ในพื้นที่ครอบคลุมของเครือข่าย 4G/5G” Kuo เขียน

บริษัท Globalstar ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นต่อบันทึกของ Kuo ในทันที

ต่อมาเมื่อวันจันทร์ สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่าฟังก์ชั่นดาวเทียมของ iPhone รุ่นใหม่จะถูกจำกัดไว้สำหรับการใช้งานในกรณีฉุกเฉิน เช่น การส่งข้อความสั้นไปยังรายชื่อผู้ติดต่อที่กำหนดไว้ล่วงหน้า เมื่อไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือ โดยอ้างถึงแหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

Cr : CNBC

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.