MAKESEND Express ขนส่งพัสดุแบบวันเดียวถึง ขยายพื้นที่ให้บริการใน 10 จังหวัด

Aug 30, 2021 -None-

MAKESEND สตาร์ทอัพน้องใหม่ที่ได้รับเงินระดมทุนจาก บมจ.ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ (III) ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ขยายพื้นที่ให้บริการขนส่งพัสดุแบบวันเดียวถึง หรือ sameday delivery อย่างต่อเนื่องครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม ชลบุรี นครศรีธรรมราช เพชรบุรี ราชบุรี หัวหิน และสมุทรสงคราม โดยบริษัทฯ ได้แบ่งกลุ่มการให้บริการดังนี้

 

1. กรุงเทพฯ และปริมณฑล (BKK & GBKK) ได้แก่ กรุงเทพฯ , นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, นครปฐม และสมุทรสาคร โดยพัสดุสามารถส่งแบบส่งด่วนวันเดียวถึงได้ระหว่างกันภายในพื้นที่

2. ต่างจังหวัด (UPC) ได้แก่ ชลบุรี โคราช เพชรบุรี ราชบุรี หัวหิน และสมุทรสงคราม ซึ่งสามารถส่งไปจังหวัดใกล้เคียงและส่งไป กรุงเทพ-ปริมณฑลได้

 

MAKESEND เป็นการบริการรูปแบบใหม่ ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของไทยที่กล้าการันตีความเร็วในการขนส่ง และเปิดให้บริการเฉพาะการขนส่งแบบวันเดียวถึงเท่านั้น โดยเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆในตลาดที่มักจะมุ่งเน้นไปทางด้านการจัดส่งแบบวันถัดไป(Next day) และใช้เวลาถึง 2-3 วันในการจัดส่ง

 

การส่งสินค้าแบบ same day ของ MAKESEND ได้เปิดตลาดใหม่ให้กับธุรกิจจำนวนมากในกรุงเทพฯ ซึ่งการที่ธุรกิจเหล่านี้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นโดยที่มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของตนจะส่งถึงมือลูกค้าปลายทางอย่างรวดเร็ว และยังคงความสดใหม่อยู่ ในขณะเดียวกันธุรกิจที่อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถเข้าถึงผู้บริโภคในกรุงเทพฯ ได้ ทำให้มีรายได้และลูกค้าใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น และการขยายพื้นที่ให้บริการของMAKESENDนั้นยังส่งผลให้ 30% ของจำนวนประชากรประเทศไทยสามารถเข้าถึงการจัดส่งแบบวันเดียวถึง สำหรับการขนส่งในเชิงธุรกิจและความต้องการส่วนบุคคล

นอกจากนี้ได้ร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรอย่าง ShipSmile โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 400 สาขาภายในเดือนกันยายนใน 14 เมืองที่จะเปิดให้บริการ ขนส่งแบบวันเดียวถึงโดย MAKESEND ซึ่งในขณะนี้ได้ทำข้อตกลงและเปิดให้บริการไปแล้วกว่า 150 สาขา

 

อานันท์ ประเสริฐรุ่งเรือง ประธานกรรมการบริหารบริษัท เมคเซนด์ เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่า "การเป็นบริษัทขนส่งพัสดุเจ้าแรกในประเทศไทยที่ให้บริการส่งด่วนแบบวันเดียวถึงนั้น ถือเป็นความท้าทายและเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา ในขณะที่เราก้าวไปสู่การระดมทุนรอบถัดไป เราเชื่อมั่นว่ารายได้ที่เพิ่มขึ้นและคุณภาพการให้บริการที่ดี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง รวมถึงการขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆในประเทศไทยนั้น จะดึงดูดนักลงทุนที่กำลังมองหาบริษัทสตาอัพที่จะสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดในอุตสาหกรรมขนส่งพัสดุด่วน

 

MAKESEND เกิดขึ้นจากการปรับเปลี่ยนธุรกิจของ AIRPORTELs ซึ่งเป็นธุรกิจรับฝากและขนส่งกระเป๋าสัมภาระของนักท่องเที่ยวที่มีรายได้เติบโตต่อเนื่องในทุกๆเดือน ก่อนที่วิกฤตการณ์โควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการขนส่งและการเดินทางระหว่างประเทศ ทำให้ให้ธุรกิจต้องหยุดชะงักลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทีมผู้ก่อตั้งจึงได้นำความรู้ความเชี่ยวชาญจากการให้บริการจัดส่งสัมภาระภายใน 3 ชั่วโมง ของ AIRPORTELs มาสู่ธุรกิจจัดส่งพัสดุ ซึ่ง MAKESEND ได้ถือกำเนิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MAKESEND ได้ที่เว็บไซต์: https://www.makesend.asia/ 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.