โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ GR Sport ย้ำภาพผู้นำ PPV ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย

Aug 27, 2021 P.Narata

โตโยต้า เปิดตัว ฟอร์จูนเนอร์ GR Sport และฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564 ต่อเนื่องจากการเปิดตัว ไฮลักซ์ รีโว่ GR Sport และไฮลักซ์ รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564 ครั้งแรกของโลก ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้าเพียง 1 วัน โดยสร้าง จุดขายด้วยการเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยล้ำสมัย สอดรับกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน ในชีวิตประจำวัน พร้อมชุดแต่ง Modellista และรุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564 แสดงถึงสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จอย่าง แท้จริง

มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ฟอร์จูนเนอร์ เป็นผู้นำในตลาด PPV เป็นระยะเวลายาวนานถึง 9 ปีติดต่อกัน นับตั้งแต่ปี 2555 และยังคงสามารถรักษา ตำแหน่งยอดขายสูงสุดในครึ่งปีแรกของปีนี้ ยืนยันด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย สะท้อนให้เห็นถึงความเหนือชั้นของรถรุ่นนี้ ทั้งดีไซน์ที่โดดเด่น คุณภาพการผลิตอันเป็นมาตรฐานตลอดจนฟังก์ชั่นการใช้งาน และมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ ดีเยี่ยม

“ผมเชื่อว่า ด้วยการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นจะช่วยให้เราสามารถครองความเป็นผู้นำเป็นปีที่ 10 ติดต่อกัน และพิสูจน์ว่า ฟอร์จูนเนอร์ คือเจ้าแห่งรถกระบะดัดแปลง (King of PPV) ตัวจริง ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้ โตโยต้าได้แนะนำ ฟอร์จูนเนอร์ GR Sport รถรุ่นพิเศษที่โดดเด่นเหนือระดับด้วยการออกแบบที่สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน พร้อมด้วย เครื่องยนต์อันทรงพลัง และช่วงล่างที่เหมาะสมกับการขับขี่ทั้งในเมืองและการขับแบบออฟโรด”

 

นอกจากนี้ ยังมีกับโช้กอัพแบบโมโนทูบ (Monotube Shock Absorber) ที่ช่วยในเรื่องประสิทธิภาพการทรงตัว และความนุ่มนวลในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ช่วยลดความเหนื่อยล้าให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารภายในรถจากการเดินทางระยะ ไกล และสภาพจราจรที่หนาแน่น

ในรุ่นปกติ โตโยต้าได้มีการเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยล้ำสมัย สอดรับกับ ไลฟ์สไตล์และการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องปรับอากาศแถวที่ 1 แบบอัตโนมัติปรับอิสระแยกซ้าย-ขวา เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ส่วนในรุ่น Legender 2.8 ลิตร มีการเพิ่มระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง และระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ  พร้อมกล้องมองรอบคัน ในรุ่น V และยังมีชุดแต่ง Modellista ที่ช่วยเสริมให้ดีไซน์ภาย นอกโดดเด่นยิ่งขึ้น เสริมภาพลักษณ์ที่หรูหราไม่ซ้ำใคร

การพัฒนารถรุ่นฟอร์จูนเนอร์ GR Sport ในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการรับฟังคำติชม และข้อเสนอแนะจากลูกค้าผู้ใช้ จริงทั่วประเทศ โดยฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุงใหม่ปี 2564 ได้มีการเพิ่มกล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor) สำหรับรุ่น V เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยความปลอดภัย พร้อมเพิ่มเครื่องปรับอากาศแถวที่ 1 แบบอัตโนมัติปรับอิสระแยกซ้าย-ขวาในทุกรุ่น  ให้ความสะดวกสบายได้ทั่วถึง และในรุ่นฟอร์จูนเนอร์ 2.8 Legender มีการเสริมระบบช่วยเตือนมุมอับ สายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) และระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) เพิ่ม ความมั่นใจและความปลอดภัยในทุกการขับขี่

 

นอกจากนี้ แนวคิดในการพัฒนารถฟอร์จูนเนอร์ GR Sport ยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากการพัฒนารถในสไตล์ รถแข่ง World Rally Championship (WRC) ซึ่งเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงที่สามารถขับไปได้ทุกที่ ในทุกสภาพถนน เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถอเนกประสงค์ที่เน้นสมรรถนะในการขับขี่อันยอดเยี่ยมด้วยช่วงล่างขับสนุกแบบ สปอร์ต ที่มาพร้อมพร้อมกับโช้กอัพแบบโมโนทูบ (Monotube Shock Absorber)  สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ดี ยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกสนุกในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลอันเป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้

สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเสริมว่า รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ รุ่น Legender ที่ได้รับการ ตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าสนับสนุน ส่งผลให้ครองอันดับ 1 ในตลาด PPV อย่างต่อเนื่อง สำหรับรุ่นปรับปรุงใหม่  ในปีนี้ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยยกระดับความพรีเมียมของรถ PPV ให้มีความ  คุ้มค่าตลอดอายุการใช้งาน เหมาะกับลูกค้าที่มองหารถใช้ส่วนตัวในชีวิตประจำวัน หรือรถครอบครัวเพื่อเดินทางในเมือง อีกทั้งยังสามารถใช้ขับท่องเที่ยวระยะไกลในช่วงวันหยุดพักผ่อนได้อีกด้วย

สำหรับ ฟอร์จูนเนอร์ รุ่น GR Sport  เป็นรุ่นสูงสุดของรถในตระกูล PPV ของโตโยต้า ซึ่งมีที่มาเช่นเดียวกับการ พัฒนารถไฮลักซ์ รีโว่ รุ่น GR Sport ด้วยการนำเอาประสบการณ์และความรู้ทางเทคนิค จากการที่โตโยต้าได้เข้าร่วมการ ทดสอบสมรรถนะยานยนต์ในสนามแข่งขันทั่วโลกผ่านแบรนด์รถแข่งระดับโลกอย่าง TOYOTA GAZOO RACING ทำให้ฟอร์จูนเนอร์ GR Sport เป็นสุดยอดยนตรกรรมแห่งของความเป็นผู้นำตามแบบฉบับแบรนด์รถแข่ง TOYOTA GAZOO RACING ที่โตโยต้าเชื่อว่า จะเป็นการก้าวไปสู่อีกระดับของรถ PPV

 

ขณะที่ ฟอร์จูนเนอร์ รุ่น Legender โตโยต้าตอกย้ำความเป็นรถ Premium PPV ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว หรูหรา เพิ่มฟังก์ชั่นความปลอดภัยที่ล้ำสมัย อาทิ ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) ระบบช่วยเตือน มุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) พร้อมกับ Toyota Safety Sense ยกระดับความปลอดภัยใน การขับขี่ขั้นสูงสุด และสะดวกสบายมากขึ้นด้วยอุปกรณ์เชื่อมต่อ USB แบบ Type C 2 ตำแหน่ง

ในส่วนของฟอร์จูนเนอร์ รุ่นมาตรฐาน ได้เพิ่มกล้องมองรอบคัน (Panoramic View Monitor) ในรุ่น V เครื่องปรับอากาศแถวที่ 1 แบบอัตโนมัติปรับอิสระแยกซ้าย-ขวาทุกรุ่น เพิ่มความปลอดภัยทุกมุมมอง และความสะดวก สบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีชุดแต่ง Modellista ที่ได้รับการออกแบบจากประเทศญี่ปุ่น มีดีไซน์หรูหรา มีเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท TCD Asia จำกัด เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบการ ตกแต่งรถให้ดูโดดเด่น พรีเมียมมากยิ่งขึ้น

 

ฟอร์จูนเนอร์ รุ่น GR Sport มี 1 รุ่นย่อย คือ รุ่น  2.8 GR Sport เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ วางราคา จำหน่ายที่ 1,879,000 บาท และฟอร์จูนเนอร์ รุ่น Legender มี 4 รุ่นย่อย ประกอบด้วย รุ่น 2.8 Legender เกียร์ อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,839,000 บาท รุ่น 2.8 Legender เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,775,000 บาท รุ่น 2.4 Legender เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,636,000 บาท และรุ่น 2.4 Legender เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,566,000 บาท

ฟอร์จูนเนอร์ รุ่นมาตรฐาน มี 3 รุ่นย่อย โดยในรุ่น 2.4V เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 1,536,000 บาท รุ่น 2.4V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,466,000 บาท และรุ่น 2.4G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,351,000 บาท

อย่างไรก็ตาม บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เริ่มแนะนำรถอเนกประสงค์สุดหรู โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 1 ในปี 2548 ภายใต้โครงการ “IMV: Innovative International Multi-Purpose Vehicle”  ที่สร้างปรากฏการณ์จนทำให้โตโยต้าขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถอเนกประสงค์ประเภท Pick-Up Passenger Vehicle (PPV) ในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยยอดจำหน่ายสะสมมากกว่า 380,000 คัน (ข้อมูลยอดขายสะสม ของฟอร์จูนเนอร์ภายใต้โครงการ IMV ตั้งแต่ปี 2547 – กรกฎาคม 2564)

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.