มาคาเลียส (Makalius) รับเหรียญคริปโต เพิ่มเซอร์วิส เพิ่มทางเลือกให้คนชอบเที่ยว

Aug 26, 2021 -None-

มาคาเลียส (Makalius) สตาร์ทอัพธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย ปรับแผนการตลาดรอรับการท่องเที่ยวฟื้นตัวหลังโควิด-19 (Travel Post Pandemic) จับมือ บิทาซซ่า (Bitazza) โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ที่มีเครือข่ายทั้งในไทยและทั่วโลก เปิดตัวเซอร์วิสใหม่จ่ายเรื่องเที่ยวกับมาคาเลียสด้วยคริปโตเอาใจนักท่องเที่ยว-นักลงทุน รองรับตลาดเงินดิจิทัลในอนาคตโตต่อเนื่อง และโลกกำลังเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด 

 

ณีรนุช ไตรจักร์วนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาคาเลียส ประเทศไทย จำกัด (Makalius) กล่าวว่า "ภาพรวมธุรกิจการท่องเที่ยวหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ต้องมีการปรับตัวในหลายมิติเพื่อความอยู่รอดอย่างยั่งยืน และตอบโจทย์ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในอนาคต โดยในมิติด้าน เทคโนโลยีและนวัตกรรมถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่ต้องเริ่งนำมาปรับใช้ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งปัจุบันผู้ประกอบการหลายองค์กรเริ่มนำมาพัฒนาในบริการของตน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและช่วยเพิ่มความประทับใจกับนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ

ล่าสุด มาคาเลียส ได้จับมือกับ บิทาซซ่า (Bitazza) โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ สินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) ชั้นนำของประเทศไทย เปิดตัวเซอร์วิส จ่ายเรื่องเที่ยวกับมาคาเลียสด้วยคริปโต ซึ่งถือเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้น เพื่อให้ตอบรับกับการดำเนินธุรกิจในอนาคต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่หันมาลงทุนในธุรกิจเงินดิจิทัล ไปจนถึงการสร้างสังคมไร้เงินสด (cashless society) เพื่อลดการสัมผัส เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงสินค้าและบริการต่างๆ ใช้เงินดิจิทัลจับจ่ายแทนเงินสด อีกทั้งในปัจจุบัน ธนาคารแห่งประเทศไทย หันมาให้ความสำคัญกับการซื้อขายเงินดิจิทัลกันเพิ่มมากขึ้น และได้มีการออกแนวทางการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางสำหรับการใช้งานในภาคประชาชน (Retail CBDC : Retail Central Bank Digital Currency)

 

สำหรับบริการ จ่ายเรื่องเที่ยวกับมาคาเลียสด้วยคริปโต เป็นการจำหน่ายวอเชอร์ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร และบริการต่างๆ ของมาคาเลียส ผ่านคริปโต (Cryptocurrency) โดยจะเปิดรับทุก Wallet ไม่จำกัดและสามารถคอนเฟิร์มเรตได้ภายในระยะเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น เปิดรับคริปโตถึง 3 สกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ USDT ผ่านทาง Bitazza หรือ บิทาซซ่า โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ที่มีเครือข่ายทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยไม่มีค่าธรรมเนียม (GAS Fee)

 

ณีรนุช กล่าวต่อว่าสำหรับการใช้คริปโตในการซื้อวอเชอร์ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร และบริการต่างๆ ซึ่งจะเป็นอีกก้าวของการเติบโตในการสร้างรายได้เพิ่มและพลิกการเปลี่ยนแปลงของโลกบริการทางการเงินดิจิทัล หรือ Digital Financial Service และการใช้คริปโตซื้อวอเชอร์ด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นได้จริง โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสนใจในตลาดคริปโตที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และความน่าสนใจในตลาดคริปโตที่มีอัตราการเติบโตที่ก้าวกระโดด 

Startup

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.