3,708
VIEWS

เอสซีจี ยกระดับท่อพีวีซี ส่งท่อไร้สารตะกั่ว รุ่น “Green Premium” สอดรับ มอก. ใหม่ รายแรกในประเทศไทย

Aug 30, 2021 -None-

ในปัจจุบัน คนไทยส่วนใหญ่มีความคุ้นชินกับ “ท่อพีวีซี” กันอยู่แล้ว แต่ในมุมของการเลือกหาหรือสั่งซื้อท่อพีวีซีด้วยตัวเองนั้น ยังนับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัวสำหรับผู้บริโภค  ถ้าหากคุณไม่ใช่คนในวงการก่อสร้าง วงการการเกษตร หรือผู้บริโภคที่ใส่ใจในเรื่องของระบบน้ำประปาเป็นพิเศษแล้วนั้น ท่อพีวีซีคงจะเป็นหนึ่งในวัสดุที่ถูกมองข้ามว่าซื้อแบบไหนก็ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่สิ่งเหล่านี้สะท้อนว่าคุณกำลังคิดผิด?

ยิ่งด้วยในสถานการณ์ตอนนี้ที่วิกฤต COVID-19 เข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมคนอย่างเร่งด่วน ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคถูกปรับแบบเฉียบพลัน และอาจจะเป็นพฤติกรรมใหม่อย่างถาวร อย่างเรื่องของการ Work From Home และการเรียนออนไลน์ ทำให้ผู้คนต้องวิ่งหาผู้รับเหมามาปรับปรุงพื้นที่บ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานและหาแนวทางประหยัดทรัพยากรต่างๆ มากยิ่งขึ้น เพราะต้องอยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารตลอดทั้งวัน สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาบรรจงเลือกและคัดสรรแต่สิ่งที่มีคุณภาพจากโครงการก่อสร้าง หรือต่อเติมที่อยู่อาศัยมากกว่าเดิม ตั้งแต่การเลือกโครงการใหม่ที่ก่อสร้างด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุในการรีโนเวท และซ่อมแซมระบบประปาเวลาที่ท่อเกิดการชำรุดหรือรั่วซึม

และเมื่อเรื่องของการสรรหาและเลือกซื้อท่อพีวีซีเพื่อการใช้งานขยับเข้ามาใกล้ตัวผู้บริโภคมากขึ้น แทนที่จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องเฉพาะแค่ผู้รับเหมา ทำให้เห็นว่า ทั้งเจ้าของโครงการ เจ้าของบ้าน เจ้าของธุรกิจ หรือแม้แต่สถาปนิกก็สามารถเลือกซื้อท่อพีวีซีได้ คำถามที่มีต่อมาคือ แล้วอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกใช้ท่อพีวีซี?

การเลือกท่อพีวีซี ไม่ว่าจะเป็นขนาดหรือชั้นคุณภาพใด นอกจากจะต้องเลือกให้มีความเหมาะสม ตอบโจทย์กับประเภทของการใช้งานได้ดีที่สุดแล้วนั้น แน่นอนว่า ตัวของท่อพีวีซีเองก็ต้องมีคุณภาพที่ดี และมีมาตรฐานการรับรองที่น่าเชื่อถือเป็นหัวใจสำคัญ

เพราะการเลือกใช้สินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมา ทั้งเรื่องของสารปนเปื้อนจากโลหะหนักที่หากมีปริมาณสูงเกินกำหนดก็อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาว รวมทั้งอาจกรอบแตกง่าย อายุการใช้งานไม่ยาวนาน ส่งผลกระทบกับปัญหาโครงสร้างของบ้าน อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่หลายคนต้องปวดหัว และการรื้อทั้งบ้านเพื่อซ่อมแซมคงไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกเท่าไรนัก

ปัจจุบันท่อพีวีซี ถูกพัฒนาให้มีมาตรฐานที่ดีและปลอดภัยต่อผู้บริโภคมากขึ้น อย่างท่อพีวีซี เอสซีจี รุ่น “Green Premium” ที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์ No.1 LEAD FREE เป็นท่อไร้สารตะกั่วที่ได้รับมาตรฐาน มอก.ใหม่ (17-2561) รายแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการใช้งานด้านระบบประปาหรือระบบระบายน้ำ สำหรับงานบ้าน งานอาคาร หรือคอนโดมิเนียมต่างๆ

จุดเด่นของท่อพีวีซี เอสซีจี รุ่น Green Premium คือผ่านกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีสะอาดและเนื้อท่อมีความปลอดภัยปราศจากโลหะหนักต่างๆ อาทิเช่น ตะกั่ว แคดเมียม และปรอท ให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ความสะอาด และความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการยกระดับคุณภาพสินค้าให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น รวมทั้งมีขนาดและชั้นคุณภาพท่อที่ครอบคลุมครบทุกความต้องการ เหมาะสำหรับการใช้งานในระบบประปาภายในบ้านและอาคาร ทั้งสำหรับลูกบ้าน (End-user) ช่าง ผู้รับเหมา ผู้แทนจำหน่าย สถาปนิก และเจ้าของโครงการที่ใส่ใจความอนามัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างสูงสุด

นอกจากนี้ ท่อพีวีซี เอสซีจี รุ่น Green Premium ยังได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ อาทิ NSF International ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ท่อพีวีซี รองรับการออกแบบ อาคาร Green Building ตาม WELL Building Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่คำนึงถึงสุขภาวะหรือคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัย ฉลากเขียว (Green Label) สำหรับผลิตภัณฑ์ท่อพีวีซีแข็งสำหรับน้ำดื่ม (TGL-103-15) SCG Green Choice โดยอ้างอิงมาตรฐาน ISO14021 ในด้านกลุ่มส่งเสริมสุขภาพและสุขอนามัยที่ดี (Well-being) รวมทั้งยังสอดรับกับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมใหม่ (มอก.) 17-2561 สำหรับท่อพีวีซีประเทศไทย เป็นรายแรกอีกด้วย จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้าควบคู่ไปกับการมีสุขอนามัยที่ดีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยสามารถสั่งซื้อจากผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: 02-555-0888

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.