ยักษ์เอเจนซี WPP เพิ่มขีดความสามารถ AI ซื้อกิจการ Satalia บริษัทเทคโนโลยี AI

Aug 24, 2021 P.Patikom

WPP ยักษ์ใหญ่ของโลกด้านการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท Satalia ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence - ปัญญาประดิษฐ์) ซึ่งมีลูกค้าเป็นบริษัทชั้นนำของโลกหลายราย เช่น Unilever, Tesco, BT, DFS, DS Smith, PwC, Gigaclear 

บริษัท Satalia ได้ลงทุนโดย CEO ของบริษัท Dr.Daniel Hulme ในปี 2008 โดยผสมผสานการเรียนรู้และการเพิ่มประสิทธิภาพเข้าด้วยกัน บริษัทได้สร้างเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลูกค้า “ปฏิรูปกลยุทธ์ทางธุรกิจและปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดีขึ้นได้อย่างแท้จริง (Transform their business strategies and radically improve operational efficiency)” เอกสารแถลงข่าวระบุ

Satalia มีพนักงานมากกว่า 80 คน ดำเนินธุรกิจในหลายตลาดในยุโรป จะเข้าร่วมกับ Wunderman Thompson (เป็นเอเจนซีด้านการสื่อสาร การตลาดระดับโลกและเป็นส่วนหนึ่งของ WPP Group) และทำหน้าที่ให้บริการในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของความเชี่ยวชาญด้าน AI สำหรับ องค์กรต่างๆ ในเครือของ WPP ทั้งหมด 

สำหรับ Dr.Daniel Hulme นอกจากบทบาทของเขาในฐานะ CEO ของ Satalia แล้ว Hulme จะกลายเป็น Chief AI Officer ของ WPP ด้วย ซึ่งได้รับมอบหมายให้ส่งเสริมสนับสนุนขีดความสามารถทาง AI ของทุกองค์กรในกลุ่ม WPP Group

นอกเหนือจากการให้บริการโซลูชั่น AI ในแบบการให้บริการตามความต้องการของลูกค้าแต่ละราย (Custom-made) และการให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ AI แล้ว Satalia ยังมีผลิตภัณฑ์อีก 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Satalia Workforce และ Satalia Delivery

Mark Read, CEO ของ WPP กล่าวว่า “ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกำลังปฏิวัติวิธีที่ผู้คนใช้ชีวิต, ทำงานและซื้อสินค้า, วิธีที่แบรนด์ต่าง ๆ เข้าสู่ตลาด และวิธีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ นี่ทำให้ลูกค้ากำลังมองหาโซลูชั่นแบบ End-to-End (ครบวงจร) ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโต ผมดีใจที่ได้ต้อนรับ Daniel และทีม Satalia เข้าสู่ WPP ในขณะที่เรายังคงเสริมความแข็งแกร่งให้กับข้อเสนอของเราต่อบรรดาแบรนด์ระดับโลก"

Cr : branding in asia

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.