ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เซเว่นอัพฟรี พลัสไฟเบอร์

Aug 19, 2021 -None-

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์สินค้าของซันโทรี่และเป๊ปซี่โคในประเทศไทยส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เซเว่นอัพฟรี พลัสไฟเบอร์ (7UP Free Plus Fiber)รุกตลาดน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาลโดยเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกของโลกตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภครุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการความซ่า สดชื่นควบคู่ไปกับการพลัสคุณประโยชน์ของไฟเบอร์ พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาด Better For You เพื่อขยายตลาดไปสู่กลุ่มเป้าหมาย และสร้างการเติบโตในกลุ่มสินค้าเพื่อตอบรับเทรนด์รักสุขภาพผ่านกิจกรรมทางการตลาดแบบ 360 องศาโดยให้ความสำคัญกับสื่อดิจิตอลเป็นหลัก และเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่นในระหว่างวันอย่างลงตัว

นายสมชัย เกตุชัยโกศล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในช่วงไตรมาสสองของปี 2564 ที่ผ่านมา ตลาดเครื่องดื่มรวม (Liquid Refreshing Beverage : LRB) ของประเทศไทยค่อนข้างทรงตัว มีการเติบโตลดลงประมาณ -1.8% โดยกลุ่มน้ำอัดลม(Carbonated Soft Drinks : CSD)ซึ่งมีสัดส่วนตลาดรวมประมาณ 38% เติบโตลดลงประมาณ -2.5%เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะที่ภาพรวมของกลุ่มน้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาลมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้นสวนทางตลาดน้ำอัดลมแบบมีน้ำตาลโดยที่มีผู้เล่นในปัจจุบันให้ความสำคัญมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาสร้างสีสันในตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้กลุ่มน้ำอัดลมแบบไม่มีน้ำตาล (No sugar CSD) เติบโตขึ้น 40.2% จากปีที่ผ่านมาโดยเซเว่นอัพ (7UP)เป็นหนึ่งในผู้เล่นของกลุ่มนี้มีการเติบโต 24.9%*ซึ่งเกิดจากความสำเร็จของการเปิดตัว 7UP Free ไม่มีน้ำตาลในปีที่ผ่านมา โดยยังคงให้ความสำคัญกับการชูภาพลักษณ์ของการเป็นเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาลที่ช่วยเติมเต็มความสดชื่นในระหว่างวัน ผ่านแคมเปญ “อัพทุกเบรกให้สดชื่นกับ 7UP Free” รวมถึงวางแผนขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ และกระตุ้นการบริโภคผ่านกิจกรรมทางการตลาดแบบ 360 องศาโดยให้ความสำคัญกับสื่อดิจิตอลเป็นหลัก”

โดยล่าสุดในปีนี้ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เครื่องดื่มเซเว่นอัพฟรี พลัสไฟเบอร์(7UP Free Plus Fiber)ซึ่งเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกของโลกเซเว่นอัพฟรี พลัสไฟเบอร์เป็นเครื่องดื่มอัดลมกลิ่นเลมอนไลม์ เปรี้ยว ซ่าปราศจากน้ำตาลและกาเฟอีนที่ให้ความสดชื่น พร้อมพลัสสิ่งดีๆ ด้วยไฟเบอร์ถึง 5,600 มิลลิกรัม ต่อ 1 ขวด (440 มล.)** หรือปริมาณไฟเบอร์เทียบเท่าแอปเปิล 1 ผล***ที่จะช่วยเพิ่มกากใน

ระบบทางเดินอาหารและกระตุ้นการขับถ่าย ทั้งยังได้เครื่องหมายเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเครื่องดื่มที่ให้ทั้งความสดชื่นและคุณประโยชน์จากไฟเบอร์ในระหว่างวันเซเว่นอัพฟรี พลัสไฟเบอร์มีให้เลือกในแบบกระป๋อง ขนาด 325 มิลลิลิตร แบบขวด PET ขนาด 430 มิลลิลิตร และ 440 มิลลิลิตร ทยอยวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

“เราเชื่อมั่นว่าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติและคุณประโยชน์โดดเด่น ภาพลักษณ์แบรนด์ที่ตรงใจผู้บริโภคพร้อมกลยุทธ์ทางการตลาด Better For You ที่ครอบคลุมถึงไลฟ์สไตล์และความสนใจของกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในพอร์ตเครื่องดื่มของเซเว่นอัพได้ รวมถึงเซเว่นอัพฟรี พลัสไฟเบอร์ เครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ จะช่วยสร้างสีสันในตลาดน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาลให้คึกคัก และครองใจกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพได้ไม่ยาก” นายสมชัย กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/7UPThailandและ www.suntorypepsico.co.th

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.