K-pop ทุบสถิติทวีตสูงสุดอันดับ 1 บนทวิตเตอร์นานกว่า 1 ทศวรรษ

Aug 01, 2021 -None-

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาของสถานการณ์โควิด -19 แต่บทสนทนาเกี่ยวกับวงการเพลง K-pop ยังคงครองใจผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วโลก เมื่อเหล่าแฟนเพลงหันมาใช้ทวิตเตอร์เพื่อคอนเน็คกับศิลปิน K-pop ที่ชื่นชอบและคอมมิวนิตี้ #KpopTwitter  ทั่วโลก ในปีที่ผ่านมา ระหว่าง 1 กรกฎาคม 2563 - 30 มิถุนายน 2564 มีทวีตกว่า 7.5 พันล้านทวีตเกี่ยวกับ K-pop ซึ่งถือว่าเป็นสถิติใหม่ที่มากที่สุดในประวัติการณ์

บทสนทนา K-pop ทั่วโลก: ประเทศที่มีการทวีตเกี่ยวกับ K-pop มากที่สุด

 

การที่แฟนเพลง K-pop เข้ามาเชื่อมต่อกันบนทวิตเตอร์ทำให้บทสนทนาที่เกี่ยวกับ #KpopTwitter เต็มไปด้วยความแพสชั่นและความมีชีวิตชีวาในการส่งเสียงสะท้อนให้ดังออกไปทั่วทั้งโลก ประเทศที่มีจำนวนทวีตที่พูดถึงแวดวง K-pop มากที่สุด ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา

กระแสความนิยมของ K-pop ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

ฐานแฟนคลับของ K-pop ที่มีอยู่ทั่วโลกบนทวิตเตอร์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและทวีปอเมริกาใต้ โดยเปรูและโคลอมเบียเป็น 2 ประเทศจากทวีปอเมริกาใต้ที่ติดอันดับ 20 ประเทศที่มีแฟนคลับทวีตข้อความเกี่ยวกับ K-pop มากที่สุดในโลก

มาทำความรู้จักกับศิลปิน K-pop ที่มีแฟนคลับทวีตถึงมากที่สุด

 

เป็นครั้งแรกที่ทวิตเตอร์ประกาศ ศิลปิน K-pop 20 อันดับแรกที่ถูกทวีตถึงมากที่สุด เพื่อให้แฟนๆ บนทวิตเตอร์สามารถร่วมฉลองให้กับศิลปินวงโปรดของพวกเขาร่วมกัน ได้แก่

 

1. BTS (@BTS_twt)

2. NCT (@NCTsmtown)

3. BLACKPINK (@BLACKPINK)

4. EXO (@weareoneEXO)

5. TREASURE (@treasuremembers)

6. TOMORROW X TOGETHER (@TXT_members)

7. ENHYPEN (@ENHYPEN)

8. GOT7 (@GOT7Official)

9. TWICE (@JYPETWICE)

10. SEVENTEEN (@pledis_17)

11. ATEEZ (@ATEEZofficial)

12. Stray Kids (@Stray_Kids)

13. THE BOYZ (@WE_THE_BOYZ)

14. Red Velvet (@RV_smtown)

15. MONSTA X (@OfficialMonstaX)

16. iKON (@YG_iKONIC)

17. IZ*ONE (@official_izone)

18. DAY6 (@day6official)

19. ASTRO (@offclASTRO)

20. SHINee (@SHINee)

 

สำหรับวงน้องใหม่มาแรงอย่าง TREASURE (@treasuremembersแม้จะเพิ่งเดบิวต์เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วแต่ก็ได้รับความรักจากแฟนๆ เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 5 ได้อย่างสวยงาม ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือนนับตั้งแต่ที่ได้เดบิวต์ โดยพวกเขามาถาม-ตอบแบบไลฟ์สดที่ #TwitterBlueroom  ถึง 4 ครั้งด้วยกัน นอกจากนี้พวกเขายังคงสร้างเอ็นเกจเมนต์กับทึเม บนทวิตเตอร์อย่างกระตือรือร้นต่อเนื่อง เช่นเดียวกับน้องใหม่อีกหนึ่งวงอย่างENHYPEN (@ENHYPEN) ที่แม้จะเพิ่งเดบิวต์เมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วแต่ก็สามารถครองใจแฟนคลับได้ในอันดับที่ 7

5 อันดับทวีตยอดนิยมของศิลปิน K-Pop ที่มีคนรีทวีตมากที่สุด (ระหว่าง 1 กรกฎาคม 2563 - 30 มิถุนายน 2564)

#TwitterBlueroom ยังคงเป็นโปรแกรมที่ช่วยให้แฟนๆ จากทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อกับศิลปิน K-pop คนโปรด ด้วยการสัมภาษณ์แบบไลฟ์สดและช่วงของการถาม-ตอบที่ทำให้แฟนๆ สามารถได้ใกล้ชิดกับไอดอลคนโปรดของพวกเขาได้มากยิ่งขึ้น ศิลปิน K-Pop หลายวงที่เคยมาออกช่วงไลฟ์สด อาทิ 2PM (@follow_2PM) หนึ่งในวง K-pop ยุคบุกเบิกเจนที่สองซึ่งเพิ่งจะคัมแบ็คหลังหายหน้าไปนานถึง 5 ปี และเจนที่สามอย่าง DAY6 (@day6official) และ iKON (@YG_iKONIC) โดยศิลปิน K-pop และผู้นำในวัฒนธรรม K-culture สามารถมีส่วนร่วมกับแฟนๆ ของพวกเขาได้แบบเรียลไทม์บน #TwitterBlueroom

ส่วนสาวๆ วง ITZY (@ITZYofficial) เกิร์ลกรุ๊ป K-pop สุดฮ็อตอีกหนึ่งวงก็เคยมาไลฟ์สดในช่วงถาม-ตอบ และมีจำนวนผู้ชมมากกว่า 1 ล้านวิว ส่วน JUSTB (@JUSTB_Official) บอยกรุ๊ปน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเดบิวต์สดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนที่แล้วก็มาไลฟ์สดกับ #TwitterBlueroom  ทำให้แฟนๆ จากทั่วโลกสามารถชมการแสดงของพวกเขาได้แบบเสมือนจริง

คิม ยอนจอง หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรวงการ K-Pop ระดับโลก ทวิตเตอร์ กล่าวว่า "ไม่ว่าพวกเขาจะมีชื่อเสียงระดับโลกหรือเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ เหล่าแฟนคลับ K-pop ก็สามารถพูดถึง และมีส่วนร่วมกับศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบเป็นประจำผ่านแฮชแท็ก #KpopTwitterถ้าพูดถึงในเชิงวัฒนธรรมแล้ว เราได้เห็นการเติบโตที่สูงมากของ K-pop ทั่วโลก แต่นี่ไม่ใช่เทรนด์ใหม่ที่เพิ่งมีบนทวิตเตอร์เพราะเราเห็นการเพิ่มขึ้นของบทสนทนาเกี่ยวกับ K-pop มาก่อนหน้านี้แล้ว ทวิตเตอร์จะยังคงทำงานร่วมกับศิลปินต่างและค่ายเพลงต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อผลิตคอนเทนต์สำหรับ K-pop คอมมูนิตี้ให้มากยิ่งขึ้นต่อไป"

 

ปี 2021 นี้ K-Pop จะยิ่งใหญ่กว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบน  #KpopTwitterหรือ  #TwitterSpaces ไปจนถึง #TwitterBlueroom และอีกมากมาย แม้ว่าบางอีเว้นต์คุณอาจจะพลาดไป แต่คุณก็สามารถติดตาม blog post เกี่ยวกับกิจกรรม อีเว้นต์ต่างๆ ได้บน Twitter blog และนี่คือโมเม้นต์ยอดนิยมบางส่วนที่ผ่านมาของปีนี้

 

มาร่วมวงสนทนา #KpopTwitter อัปเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับศิลปิน K-Pop คนโปรดของคุณ และคอนเน็คกับแฟนๆ ทั่วโลกได้ทุกวันบนทวิตเตอร์!

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.