13,404
VIEWS

“ฟันโอ” ย้ำผู้นำตลาดบิสกิต เสิร์ฟน้องใหม่ “ฟันโอ แครกเกอร์” เขย่าตลาดบิสกิต เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น

Jul 16, 2021 -None-

ยูอาร์ซีฯ เสริมพอร์ตโฟลิโอสินค้าให้แข็งแกร่ง ปลุกปั้นสินค้าใหม่ “ฟันโอแครกเกอร์” ครั้งแรก รับแนวโน้มแครกเกอร์ยังเติบโตต่อเนื่อง จัดเต็มอาวุธการตลาด ดึง “คริส พีรวัส” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ต่อเนื่องหวังครองใจคนรุ่นใหม่ สอดคล้องกับภาพลักษณ์ ฟันโอ

ปี 2564 นับเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์ ฟันโอ เข้าสู่ตลาดแครกเกอร์เป็นครั้งแรก เนื่องจากเห็นโอกาสและแนวโน้มตลาดที่มีการเติบโต ปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 5,100 ล้านบาท รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ซึ่งมองหาความสะดวกสบายในการรับประทานขนม บริษัทจึงเปิดตัว ฟันโอแครกเกอร์” สินค้าน้องใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแบรนด์ ในฐานะเป็นผู้นำตลาดคุกกี้ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยอย่างยาวนาน

เมื่อเห็นเทรนด์ผู้บริโภคยังคงมองหาขนมที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งรสชาติอร่อย พกพาสะดวก ราคาเข้าถึงง่ายและทานแล้วอิ่มท้อง ทางแบรนด์จึงนำเสนอสินค้า ฟันโอแครกเกอร์ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ไว้สำหรับรองท้องหรือ เป็นขนมไว้ทานเล่นระหว่างวัน ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของกลุ่มเป้าหมาย

นางเจน เบอร์นาโด (ซ้ายบน) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด, นางสาวพรทิพย์ ลีลาเลิศวงศ์ (ขวาบน) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบิสกิต, นางสาวรัตนาวดี  หวังพิทักษ์ (ซ้ายล่าง) เจ้าหน้าที่การตลาด, นายอรรถวิทย์ พฤกษะศรี (กลางล่าง) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์, นางสาววิภา วัลลภนุสรณ์ (ขวาล่าง) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์

ขณะที่จุดเด่นของ “ฟันโอแครกเกอร์” ที่มาพร้อมสโลแกน...มีฟันโอแครกเกอร์ รองท้องไว้ ฟีลไหนก็ไม่กลัวหิว ก็คือเนื้อแครกเกอร์ที่หอมกรอบ อร่อยเต็มรสชาติ ทานง่ายอยู่ท้อง ไม่หกเลอะเทอะ จะทำกิจกรรมต่างๆ เล่นเกมส์ เล่นโทรศัพท์มือถือก็หยิบทานง่าย ไม่เลอะมือ หรือแม้แต่เวลารีบๆ แค่พกฟันโอแครกเกอร์ ไว้ ไม่ต้องกลัวหิวอย่างแน่นอน

“ฟันโอแครกเกอร์” มาพร้อม 2 รสชาติใหม่โดนใจ ได้แก่ รสมะพร้าว และ รสบัตเตอร์ ภายใต้บรรจุภัณฑ์ที่ดูทันสมัย สีสันสดใส โดยมีให้เลือก 2 ขนาด เพื่อตอบโจทย์โอกาสการรับประทานที่หลากหลาย ได้แก่ ขนาด 40 กรัม ตอบโจทย์ด้วยปริมาณที่เหมาะสมให้อิ่มอยู่ท้องทานหมดในหนึ่งครั้ง และขนาด 81 กรัม บรรจุ 3 ห่อเล็กด้านใน แบ่งทานได้หลายครั้ง

สำหรับเป้าหมายในการบุกตลาดแครกเกอร์ครั้งนี้ บริษัทต้องการผลักดันให้แบรนด์ “ฟันโอแครกเกอร์” เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค (Top of mind) ทุกครั้งเมื่อมองหาขนมรองท้อง ที่มีรสชาติอร่อย ราคาเหมาะสม รวมถึงการสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มสินค้าบิสกิตของบริษัท โดยที่เราคาดหวังว่าเราจะสามารถสร้างการเติบโตและก้าวเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในตลาดแครกเกอร์ภายใน 3-5 ปี

“ปัจจุบัน ยูอาร์ซี เป็นผู้นำในตลาดคุกกี้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 40%  โดยมี 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ ฟันโอ ดิวเบอร์รี่ และครีมโอ ที่สำคัญ ฟันโอแครกเกอร์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาออกมาให้สอดคล้องกับพันธกิจหลักของแบรนด์แจ็ค แอนด์ จิล ที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีให้แก่ผู้บริโภคทุกคน หรือ Delight everyone with good food choice โดยการสร้างความสุขให้กับผู้บริโภคด้วยสินค้าและราคาที่เข้าถึงได้ทุกคน รวมถึงคุณภาพสินค้าควบคู่โภชนาการ และความหลากหลายของสินค้าที่ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของผู้บริโภค การทำตลาดฟันโอแครกเกอร์ ยังมีเป้าหมายสู่การเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในหมวดแครกเกอร์ด้วย” นางเจน เบอร์นาโด ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท ยูอาร์ซี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อ ฟันโอแครกเกอร์ได้แล้วทั้งทาง เซเวนอีเลเว่น, โลตัส, บิ๊กซี และร้านค้าใกล้บ้านคุณ รวมทั้ง ช่องทางออนไลน์ ทาง https://7eleventh.page.link/hpse

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.