เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน AIA iService โฉมใหม่ เอาใจลูกค้ายุคดิจิทัล

Jul 06, 2021 -None-

เอไอเอ ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน AIA iService โฉมใหม่ กับรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการได้สะดวกครบรอบด้าน ง่าย จบ ครบในแอปเดียว ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล และสอดรับกับการใช้ชีวิตในวิถีปกติใหม่ หรือ New Normal ได้เป็นอย่างดี โดยแอป AIA iService ได้รวมรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับกรมธรรม์ไว้ครบในที่เดียว ตั้งแต่บริการยืนยันตอบรับข้อมูลกรมธรรม์ฉบับใหม่ (Freelook) การชำระเบี้ยประกันภัยผ่านบัตรเครดิต ตรวจสอบสถานะสินไหม และบริการต่าง ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในกรมธรรม์ รวมถึงการทำรายการสับเปลี่ยนกองทุนที่ลงทุนได้สำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ยูนิต ลิงค์ นอกจากนี้ ยังปรับโฉมเมนูสิทธิพิเศษเมนูที่รวบรวมเอกสิทธิ์และสิทธิพิเศษจากพันธมิตรไว้มากมายสำหรับลูกค้าเอไอเอ และสมาชิกเอไอเอ เพรสทีจ คลับ เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์อันยอดเยี่ยม พร้อมรับของรางวัล และส่วนสดพิเศษจากพันธมิตรชั้นนำที่เอไอเอคัดสรรมาเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่าเอไอเอมุ่งมั่นที่จะพัฒนาด้านนวัตกรรมโดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยคำนึงถึงความต้องการและประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก จึงได้เร่งปรับปรุงแอปพลิเคชัน AIA iService ให้มีความเสถียรมากขึ้น ใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกรมธรรม์ ได้ด้วยตัวเอง จบ ครบในแอปเดียว ซึ่งเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนในสังคมยุค New Normal อย่างในปัจจุบัน

 

ซึ่งจากนี้ไปเอไอเอจะไม่แข่งเรื่องราคา แต่เราจะแข่งในเรื่องนวัตกรรม เอไอเอจะต้องเป็นหนึ่ง และยืนหนึ่งในใจลูกค้า ผมมีความมุ่งมั่นที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองของลูกค้า จากที่เคยมองว่าเอไอเอเป็นบริษัทประกันชีวิตไปเป็นบริษัทไลฟ์สไตล์ หรือเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของลูกค้า ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ พร้อมกันนั้นเอง เอไอเอต้องเป็นที่หนึ่งในด้านนวัตกรรม โดยนำเสนอนวัตกรรมที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าก่อนผู้อื่นในตลาด ซึ่งเราพยายามศึกษาความต้องการของลูกค้าในทุกๆ มิติ เพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาในการให้บริการ ซึ่งแอปพลิเคชัน AIA iService ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่โดดเด่น มุ่งในการอำนวยสะดวกให้แก่ลูกค้า และตอบโจทย์ในจุดนี้ 

สำหรับบริการเด่น ที่ลูกค้าสามารถดำเนินการผ่านแอปพลิเคชัน AIA iService ด้วยตัวเอง ได้แก่

 

• ยืนยันตอบรับข้อมูลกรมธรรม์ฉบับใหม่ (Freelook) พร้อมสำเนากรมธรรม์อิเลคโทรนิก (ePolicy) 

 

• ดูข้อมูลกรมธรรม์ทุกฉบับ  พร้อมสรุปรวมความคุ้มครองที่มีทุกฉบับในรูปแบบ Spider Chart เพื่อให้สามารถตัดสินใจวางแผนความคุ้มครองที่ต้องการได้อย่างง่ายดายและเหมาะสม

 

• ตรวจสอบสถานะการเคลมสินไหม ได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

• ดาวน์โหลดเอกสารต่าง ได้ เช่น หนังสือรับรองการชำระเบี้ย เพื่อใช้หักลดหย่อนภาษีได้ทันที รวมถึงใบแจ้งถึงกำหนดการชำระเบี้ย เพื่อนำไปชำระเบี้ยประกันภัยผ่านช่างทางอื่น ได้

 

• จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยผ่านบัตรเครดิต และสามารถดูยอดเบี้ยประกันภัยที่ต้องชำระ รวมทั้งวันครบกำหนดชำระได้ในที่เดียว

 

• บริการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในกรมธรรม์ เช่น เปลี่ยนที่อยู่ในการติดต่อ เปลี่ยนผู้รับผลประโยชน์ เปลี่ยนแปลงงวดการชำระเบี้ย 

 

• สามารถทำรายการสับเปลี่ยนกองทุนที่ลงทุนได้ สำหรับลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ยูนิต ลิงค์

 

• บริการในกรมธรรม์อื่น เช่น กู้เงินจากกรมธรรม์ บริการสมัครรับเงินผลประโยชน์ผ่านบัญชีธนาคาร  

 

• สิทธิพิเศษจากพันธมิตร สำหรับลูกค้าเอไอเอโดยเฉพาะ 

 

ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIA iService ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่มีค่าใช้ง่าย ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยพิเศษสำหรับลูกค้า 10,000 ท่านแรกที่ดาวน์โหลดแอป AIA iService และลงทะเบียนใช้งานครั้งแรก ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 รับสิทธิพิเศษบัตรกำนัลสตาร์บัคส์ (Starbucks e-Coupon)* มูลค่า 100 บาท และสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนใช้งานแอปก่อนวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เพียงเข้าใช้งาน ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 มีสิทธิรับส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มจากพันธมิตร** อาทิ LINEMAN, 1112 Delivery และ/หรือ ไอศครีมแดรี่ควีน มูลค่าสูงสุด 50 บาท ทั้งนี้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนบริการของท่าน หรือ AIA Call Center 1581 ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.aia.co.th/th/help-support/AIAiService.html

 

หมายเหตุ:

 

* สงวนสิทธิ์การรับสิทธิพิเศษ Starbucks e-Coupon สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนครั้งแรกและยังคงสถานะในวันสิทธิเท่านั้น จำกัด 10,000 สิทธิ รับสิทธิได้วันที่ 15 สิงหาคม 2564 ทางแอปพลิเคชัน AIA iService และใช้สิทธิได้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เท่านั้น

** จำกัดสิทธิ 3,000 สิทธิต่อเดือน วันนี้ ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เท่านั้น

*** สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอที่ถือกรมธรรม์ประกันชีวิตประเภทรายเดี่ยวและกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลเท่านั้น

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.