7,686
VIEWS

“หมอขนม พญ. ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์” 1 เดียวในประเทศไทยกับความภาคภูมิใจของอาเซียน

Jul 12, 2021 -None-

หากพูดถึงแพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย หนึ่งในแพทย์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน “พญ. ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ หรือ หมอขนม” ได้ชื่อว่าเป็นผู้ถ่ายทอดเทคนิคพิเศษด้านการฉีดฟิลเลอร์ ที่อายุน้อยที่สุดในอาเซียน และได้รับคัดเลือกจาก ผู้จำหน่ายฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 ของโลก อีกทั้งยังเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับเลือกให้ใช้เทคโนโลยีระดับโลกในการออกแบบรูปหน้า 7 มิติ และเป็นเจ้าของรางวัล Best Of Facial Transformation Result  รวมถึงรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

หมอขนมมุ่งเน้นในเรื่องของการออกแบบปรับรูปหน้า และให้ความสำคัญกับ “Golden Ratio” หรือที่รู้จักกันว่า “สัดส่วนทองคำ” เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงใบหน้าเฉพาะบุคคล ความสมดุลที่เป็นธรรมชาติบนพื้นฐานความปลอดภัย เพื่อให้ระยะพักฟื้นของการรักษาน้อยที่สุด โดยเรียกกระบวนการวิเคราะห์ใบหน้านี้ว่า Facialific

จากประสบการณ์ของหมอขนม ทำให้เธอได้ตั้งเป้าหมายและให้ความสำคัญกับการพัฒนาตนเอง และองค์กรมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอตั้งใจศึกษานวัตกรรมความงามใหม่ ๆ และลงแรงให้กับธุรกิจความงามด้วยความตั้งใจจริงมากกว่า 50 ล้านบาท เพื่อยกระดับมาตรฐานคลินิกความงามให้ทัดเทียมนานาชาติ นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอได้รับการยอมรับ และถูกเชิญให้เป็นผู้นำในการใช้ เทคโนโลยี F-ray Beauty Compass เป็นลำดับแรกในอาเซียน คนแรกและคนเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน

หนึ่งในปัญหาที่เกิดขึ้นจากการให้บริการความงามในปัจจุบัน คือ ผู้บริโภครู้สึกไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปกับผลลัพธ์ความงามที่เกิดขึ้น F-ray Beauty Compass เทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาสำหรับการตรวจวัดก่อนและหลังการรักษา เพื่อให้เห็นถึงผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน  เทคโนโลยีนี้จึงเป็นหลักประกันหน่วยวัดความงามที่เป็นรูปธรรม เพื่อไม่ให้ความงามที่เกิดขึ้น เป็นผลจากการกล่าวอ้างหรือความรู้สึกเพียงอย่างเดียว แต่จะทำให้มีความรู้สึกคุ้มค่าภายในใจของผู้บริโภคอีกด้วย

F-ray Beauty compass เป็นเทคโนโลยีที่ล้ำยุคที่สุด ที่มีคุณสมบัติ 5 ประการ

ประการที่หนึ่ง เทคโนโลยีนี้มีสิทธิบัตร (Patented) ที่ได้รับการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว (Unique) ที่ไม่สามารถมีเทคโนโลยีอื่นลอกเลียนแบบได้ และสามารถพิสูจน์ได้ทั่วโลก

ประการที่สอง F-ray Beauty compass หนึ่งเดียวในโลกที่สามารถวินิจฉัย (Diagnostic Solutions) รูปหน้าได้สูงสุด 7 มุมมองสำคัญของใบหน้า เพื่อความสมดุลกันในทุกมิติ

ประการที่สาม สามารถเลือกออกแบบรูปหน้า ได้กับทุกหัตถการความงาม ไม่ว่าจะเป็นการทำศัลยกรรมตกแต่ง การฉีดรักษา หรือ แม้กระทั่งดูรูขมขน ริ้วรอยขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการวัดผลการรักษาแบบไร้ที่ติ

ประการที่สี่ สามารถประเมินผลหลังการฟื้นฟูรูปหน้าและสภาพผิว เพื่อให้เห็นผลหลังจากการปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นรูปธรรมมากที่สุด

ประการที่ห้า คือ ผลแห่งความแม่นยำ (Result Accuracy) ที่เกิดขึ้นจากการใช้ F-ray Beauty Compass ในการตรวจวัดผลลัพธ์ ทำให้การออกแบบความงามนั้น ได้ทั้งประโยชน์ ความคุ้มค่า และค่าใช้จ่ายที่น้อยลง บนความสมบูรณ์ที่มากที่สุด

อีกหนึ่งความพิเศษของ F-ray Beauty Compass คือ ระบบการประเมินความงามใต้ทุกสภาวะแสง ที่หมายถึงการออกแบบและแก้ไขรูปหน้าที่งดงามในทุกสภาพแสง ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง และนวัตกรรมนี้ ประกอบไปด้วย 3 ระบบ

Portrait mode เป็นระบบการบันทึกภาพที่ลด Fisheye Effect หรือความผิดเพี้ยนของรูปภาพ สามารถถ่ายภาพใบหน้าที่ใกล้ที่สุดได้ด้วยตาเปล่า ด้วยการซูมและตรวจสอบภาพได้ถึง 18.0 ล้านพิกเซล คมชัดและสดใส จึงทำให้เห็นความกระจ่างชัดของใบหน้ามากที่สุด

F-RAY mode สามารถตรวจสอบความสมมาตร ปริมาณ ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวทั้งหมดได้ในคราวเดียว พร้อมทั้งมีการตรวจสอบที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย ซึ่ง F-ray มีการแสดงผลก่อนและหลังการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

UV mode สำหรับการตรวจสอบจุดบกพร่องที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า โดยเครื่องมีการติดตั้ง LED พิเศษ ทำให้แพทย์และผู้เข้ารับบริการรู้สึกมั่นใจมากขึ้น จากผลลัพธ์ที่ได้มากกว่าเครื่องมืออื่น ๆ เพราะสามารถตรวจสอบได้ถึงความมันบนในหน้า รูขุมขน ฝ้า ด้วยความชัดเจนและคุณภาพที่ดีที่สุด

ซึ่งประโยชน์เหล่านี้จะเกิดขึ้นกับผู้เข้ารับบริการ ทำให้การออกแบบรูปหน้ามีความแม่นยำและแน่นอนมากยิ่งขึ้น เพื่อลดการคาดคะเนและโอกาสเดาสุ่ม ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้เทคโนโลยี F-ray Beauty Compass จะตอบโจทย์ของการแก้ไขปัญหารูปหน้าได้เป็นอย่างดี หมอขนมมั่นใจว่า เครื่องมือนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการตรวจวัดและแสดงผลลัพธ์ที่ดีขึ้นของผู้เข้ารับบริการ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกได้ว่า หลังจากที่ได้รับบริการแล้ว จะมีผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน และคุ้มค่าที่สุด

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.