CHOSEN รุกตลาดEV ไทย เปิดตัว4โมเดลธุรกิจ ผลักดันการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

Jul 01, 2021 -None-

“โชเซ่น เอ็นเนอร์จี้” (Chosen Energy) ผู้นำด้านการให้บริการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า เปิดตัว 4 โมเดลธุรกิจใหม่ พร้อมผนึกสถาบันการเงินชั้นนำจัดแคมเปญพิเศษ ดึงผู้ประกอบการลงทุนธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ในสถานประกอบการทั่วไทย

อติวีณ์ พงศ์วรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชเซ่น เอ็นเนอร์จี้ จำกัด เปิดเผยว่า จากอัตราการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทั้งรถยนต์อีวีและรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดในประเทศไทยมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ โชเซ่น เอ็นเนอร์จี้ เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต จึงได้เปิดตัว 4 โมเดลธุรกิจใหม่ สำหรับการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในสถานประกอบการ เพื่อตอบโจทย์ทั้งพันธมิตรทางธุรกิจในการลงทุน และผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ายุค New Normal พร้อมกันนี้ ยังได้ร่วมมือกับ “ธนาคารไทยพาณิชย์” สถาบันการเงินชั้นนำระดับประเทศที่เห็นความสำคัญในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะให้การสนับสนุนทางด้านการเงินแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และลูกค้าที่สนใจลงทุนธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ผ่านโครงการสินเชื่อเพื่อความยั่งยืนของธุรกิจ (Sustainable financing for SME) โดยให้วงเงินสูงสุดถึง 100% ของมูลค่าโครงการ ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 7 ปี (รวมระยะเวลาปลอดเงินต้น 1 ปี) อัตราดอกเบี้ยพิเศษ

“หลายประเทศในยุโรปที่ประสบความสำเร็จในการใช้รถพลังงานไฟฟ้าจากแผนการส่งเสริม Road to Zero ภายในปี 2040 ทำให้เกิดวิถีการใช้รถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ กล่าวคือรถ EV สามารถเติมพลังงานได้ทุกที่ตามที่ต้องการเหมือนการชาร์จโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน, ที่ทำงาน, ร้านอาหาร, สถานที่ท่องเที่ยว จุดพักรถ และสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้น รถ EV จึงไม่จำเป็นต้องคู่กับปั๊มนำมันเสมอไป การขยายตัวสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจึงสามารถตอบโจทย์ New Normal ของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างแท้จริง” อติวีณ์กล่าว

4 โมเดลธุรกิจสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ของ “โชเซ่น เอ็นเนอร์จี้” จะประกอบด้วย EVBOX Smart Charger AC 22kw. นวัตกรรมเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสุดล้ำ สามารถปรับระดับการชาร์จได้ 4 ระดับ ชาร์จได้ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) และรถปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) พร้อมระบบบริหารจัดการ EVen ที่มาพร้อมกับแอปพลิเคชัน, ระบบคิดเงิน, ระบบฐานข้อมูลผู้ใช้งาน, และระบบการจัดการไฟฟ้าและการใช้ไฟฟ้า (Load Management) โดยจะให้บริการชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเน้นตอบโจทย์กลุ่มสถานประกอบการที่แตกต่างกัน 4 รูปแบบ ได้แก่

1. EV Fleet เพื่อบริษัทหรือองค์กร ที่มีรถขนส่งหรือรถประจำตำแหน่งผู้บริหาร สามารถกำหนดสิทธิ์การใช้ไฟผ่านบัตร (RFID), ฐานข้อมูลต่าง ๆ เพื่อความมั่นใจในการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ผู้ประกอบการร้านอาหาร, จุดพักรถ, สถานที่ท่องเที่ยว ทันสมัยด้วยระบบการคิดเงินเพื่อเป็นรายได้ให้เจ้าของสถานที่ในแบบที่ง่ายและคุ้นเคย และฐานข้อมูลการใช้งานต่าง ๆ

3. EV Charging Zone สำหรับห้างสรรพสินค้าและอาคารสำนักงาน สามารถออกแบบระบบตามความต้องการของผู้ประกอบการหรือทำโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้าอื่น ๆ ในสถานที่ รวมถึงการนำบัตรจอดรถ (RFID) มาลงทะเบียนเป็นบัตรสำหรับชาร์จไฟกับรถได้

4. คอนโดมิเนียม สามารถแก้ปัญหาผู้นำรถมาชาร์จไฟส่วนกลาง เพิ่มประสิทธิภาพ และความปลอดภัยให้สถานที่ รวมถึงระบบคิดเงินแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือปลั๊กอินไฮบริด เพื่อประโยชน์สำหรับนิติบุคคลของคอนโดมิเนียม

ตัวอย่างผลงานที่ประสบความสำเร็จโครงการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าของ โชเซ่น เอ็นเนอร์จี้ ณ คอนโดในย่านสุขุมวิท 33 ทาง ประกอบด้วย เครื่องชาร์จฯ ที่ทำงานร่วมกับระบบบริหารจัดการ Even สำหรับระบบบริหารจัดการการชาร์จและคำนวนค่าใช้จ่ายด้านการชาร์จสำหรับคอนโดโดยเฉพาะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านที่มีรถยนต์ไฟฟ้า สามารถใช้ร่วมกับ Key card ของทางคอนโด หรือ บัตร Prepaid สำหรับให้นิติบุคคลของคอนโดเติมเงินเข้าในบัตรเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการชาร์จ อีกทั้งระบบยังสามารถแจ้งเตือน ชาร์จเต็ม ค่าปรับ ค่าใช้จ่าย ผ่าน App หรือ Line ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัท โชเซ่น เอ็นเนอร์จี้ จำกัด ผู้ให้บริการสถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า และระบบบริหารจัดการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Charging System (Even) ซึ่งได้รางวัลอันดับ 1 จากโครงการ DELTA Angle fund 2020 จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยจุดเด่นของระบบ Even คือ ระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถออกแบบให้เข้ากับรูปแบบธุรกิจของลูกค้าได้หลากหลาย(Customization) อีกทั้งทางบริษัทฯ ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EVSE) ภายใต้แบรนด์ EVBOX ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มียอดจำหน่ายอันดับหนึ่ง และได้รับรางวัลการันตีระดับโลกมาแล้วมากมาย

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://chosenenergy.co.th/ สนใจธุรกิจสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าติดต่อได้ที่ คุณอัมพร 02 736 2122 ต่อ 288 หรือคุณรัสรินทร์ 02 736 2122 ต่อ 303 และ Line official account @chosenenergy

สนใจสินเชื่อเพื่อความยั่งยืนของธุรกิจ ติดต่อได้ที่ SCB Business Call center โทร. 02 722 2222

รถยนต์ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.