เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ผู้นำอันดับ 1 ธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วน ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคตลอด 15 ปี

Jun 23, 2021 -None-

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตของผู้คนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการส่งของหาถึงกัน หรือการช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์ ฯลฯ ทำให้ธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนเกิดการแข่งขันสูงขึ้น มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้รับประสบการณ์จากการใช้บริการที่ดีที่สุดอย่างไรก็ตาม เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เป็นบริษัทจัดส่งพัสดุด่วนเอกชนเจ้าแรกในไทยที่ดำเนินกิจการยาวนานถึง15 ปีโดยเปิดสาขาแรกในปี 2556 ในย่านอโศก และรุกขยายสาขาอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาบุคลากร, เทคโนโลยีรวมถึงบริการใหม่ๆเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การใช้บริการที่ดีที่สุด

คุณวราวุธ นาถประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทยจำกัด (มหาชนหรือ KEX ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย กล่าวว่า “จากวันแรกในฐานะผู้ร่วมก่อตั้ง

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ตั้งแต่ยุคบุกเบิก เราเห็นความเปลี่ยนแปลงของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ไปมาก จากสาขาแรกและสาขาเดียวที่ย่านอโศก วันนี้เราคือบริษัทจัดส่งพัสดุด่วนเอกชนเจ้าแรกที่มีสาขากว่า15,000 สาขาทั่วประเทศ และมีศูนย์กระจายสินค้ากว่าพันแห่ง เพื่อรองรับจำนวนพัสดุที่เข้ามาในระบบจากทั่วประเทศไทย มีรถที่ใช้ในการส่งพัสดุกว่า 20,000คัน เพื่อความรวดเร็วในการจัดส่งพัสดุให้ถึงมือลูกค้าในเร็ววัน สิ่งเหล่านี้คือพันธกิจของ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในการส่งความสุขผ่านกล่องพัสดุไปยังมือผู้รับอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เคอรี่ เอ็กซ์เพรสได้รับความไว้วางใจมาตลอดระยะเวลา 15 ปี”

หลังจากปีที่แล้วทาง เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นรายแรกของธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนที่ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมเป็นเจ้าของได้ บริษัทฯ วางกลยุทธ์ขยายสาขาเพื่อเข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศและเพิ่มความสามารถการรับพัสดุอย่างต่อเนื่องในปีนี้บริษัทฯ วางแผนพัฒนาธุรกิจโดยใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ การปรับหน้าหน้าสาขาให้เป็นมากกว่าร้านรับ-ส่งพัสดุ เช่น การนำสินค้าจากพาร์ทเนอร์มาวางจำหน่ายที่หน้าสาขา อาทิ เครื่องดื่ม C-Vitt, M150 เป็นต้น หรือการร่วมมือกับสถาบันทางการเงินอย่างธนาคารกรุงเทพ ใช้สาขาเป็นจุดให้บริการยืนยันตัวตนBe my id โดยลูกค้าที่สนใจเปิดบัญชี e-Savings จากธนาคารกรุงเทพ สามารถมายืนยันตัวตนได้ที่ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทุกสาขาทั่วประเทศ และบริการอื่นๆอีกมากมายเพื่อให้เกิดบริการใหม่ๆที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้มากขึ้นรวมถึงแผนในการกระจายสาขาเพิ่มขึ้นทั่วประเทศตามกลยุทธ์“Kerry Express Everywhere” เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ไหนก็สามารถจัดส่งพัสดุกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ได้อย่างแน่นอน

 

ขณะที่การทำแคมเปญทางการตลาดของ เคอรี่ เอ็กซเพรส ในช่วงปีที่ผ่านมา เน้นการทำEmotional แบรนด์ ซึ่งเป็นการปรับโหมดของโลจิสติกส์ให้มีความเข้าถึงง่ายมากขึ้น โดยการทำBrand Collaboration กับพาร์ทเนอร์หลายๆ รายในธุรกิจอีคอมเมิร์ซและสินค้าอุปโภคบริโภค อาทิ บังฮาซัน, Everyday Karmakamet ฯลฯรวมถึงล่าสุดที่ได้ทำแคมเปญทางการตลาดร่วมกับแบรนด์เบเกอรี่ชั้นนำของประเทศอย่าง “Au Bon Pain” ซึ่งได้มีการออกแบบแพคเกจจิ้งสำหรับใส่ขนมปัง พร้อมจัดส่งขนมปังด้วยบริการ Kerry Express Bangkok Samedayบริการจัดส่งภายในวัน เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทั้งนี้เพื่อให้สร้างแบรนด์ของ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ให้เข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคในกลุ่มธุรกิจเซ็กเมนต์อื่นๆอีกด้วย

“เป้าหมายของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในปีนี้เรายังคงยึดมั่นในการให้บริการเป็นสำคัญเพื่อรักษาสถานะการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วน ท่ามกลางการแข่งขันที่สูง โดยมุ่งเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดส่งพัสดุด่วน และมั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ในธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนกว่า 15 ปี และความมุ่งมั่นไม่หยุดยั้งในการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ทำให้เรายังคงเป็นเบอร์ 1 และดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่งคงและยั่งยืนเสมอ” คุณวราวุธ กล่าวทิ้งท้าย

 

Logistic

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.