คัตสึยะ ก้าวสู่ปีที่ 7 เดินหน้าลุยเดลิเวอรี่-ขยายสาขา ฝ่าวิกฤตโควิด

Jun 21, 2021 -None-

คัตสึยะ (KATSUYA) หนึ่งในผู้นำตลาดทงคัตสึยอดนิยมอันดับ 1 จากญี่ปุ่น รสชาติแท้ เจแปนนิส สไตล์ บริหารงานโดย บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG)  ก้าวสู่ปีที่ 7 ในประเทศไทย พร้อมเดินหน้าธุรกิจมุ่งสร้างการเติบโต รุกเดลิเวอรี่เต็มพิกัด เร่งขยายสาขาฝ่าวิกฤตโควิดในปีนี้ (2021) ตั้งเป้าเปิด 12 สาขา พร้อมจับมือพันธมิตรร่วมกันขยายช่องทางขายใหม่ มั่นใจเติบโต 30-40 %

เด่นชัย เพชรชมรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจอาหารญี่ปุ่น บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า แบรนด์คัตสึยะตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดทงคัตสึอันดับ 1 ที่ลูกค้านึกถึง ด้วยกลยุทธ์มุ่งเน้นถึงความคุ้มค่าของอาหารกับเงินที่ลูกค้าจ่าย (value for money) เป็นสำคัญ จัดเสิร์ฟทงคัตสึรสเลิศในความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม สดใหม่ ทุกชิ้น กับเนื้อหมูคุณภาพดี ผ่านกระบวนการ Tenderizer ทำให้หมูนุ่มละมุนลิ้น และเทคนิคการทอดในแบบเฉพาะตัว ทำให้ทุกเมนูที่เสิร์ฟ มอบประสบการณ์การทานทงคัตสึที่อร่อยไม่เหมือนใคร จึงได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบทงคัตสึเป็นอย่างดีเสมอมา รวมถึงการรุกขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เน้นโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของคัตสึยะ และพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ทุก 2 เดือน ทั้งเมนูที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และเมนูที่พัฒนาขึ้นเองเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนไทย แต่ยังคอนเซ็ปต์ความเป็นทงคัตสึต้นตำรับจากญี่ปุ่น ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองเมนูใหม่ ๆ จากคัตสึยะได้แบบไม่มีเบื่อ

ภาพรวมของแบรนด์ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยรวมการเติบโตยังคงมีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าในส่วนของหน้าร้านจะได้รับผลกระทบจากการปิดศูนย์การค้า แบรนด์จึงปรับแผนมุ่งเน้นการเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางเดลิเวอรี่ พร้อมทั้งพัฒนาเมนูทุกเมนูที่จัดส่งถึงลูกค้า ให้ยังคงมีคุณภาพดี อร่อย และคุ้มค่า ไม่ต่างกับที่ลูกค้ามาทานที่ร้าน ส่งผลให้แบรนด์มีการเติบโตในส่วนของตลาดเดลิเวอรี่เป็นอย่างมาก และเป็นสัดส่วนรายได้กว่า 50% ของยอดขายรวมทั้งหมดของคัตสึยะ

โดยในปีที่ผ่านมา (63) มีการเติบโตกว่า 60%  สูงเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นของกลุ่มซีอาร์จี และคาดว่าในปีนี้จะมีการเติบโตไม่ตํ่ากว่า 30-40%

สำหรับแผนงานในปี 2564 แบรนด์ตั้งธงลุยในช่องทางเดลิเวอรี่แบบเต็มพิกัด ขยายไปยังทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั้ง Grabfood, Line Man, Food Panda, Gojek, True Food, Robinhood รวมถึงแพลตฟอร์มของ ซีอาร์จี Food hunt 1312 นำเสนอเมนูพิเศษที่จำหน่ายเฉพาะในช่องทางเดลิเวอรี่ และโปรโมชั่นสุดคุ้มที่เน้นให้ความสำคัญถึงแม้ไม่ได้มาทานที่ร้าน แต่ความคุ้มค่า ราคา รสชาติ ไม่ต่างกับการมาทานที่ร้านคัตสึยะ

ในขณะเดียวกัน ยังจับมือกับแบรนด์ในเครือ ลุยกลยุทธ์ Cross Sale เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ ๆ และตอบโจทย์ลูกค้าได้ครบถ้วนมากขึ้น อาทิ ร่วม Collaboration กับแบรนด์ บราวน์ ทั้งในส่วนของการทำโปรโมชั่นพิเศษ และนำเมนูซิกเนเจอร์อย่างชานมไข่มุก จำหน่ายที่คัตสึยะทั้งในแบบทานที่ร้าน, ซื้อกลับ (Take away) และ เดลิเวอรี่ นอกจากนี้ ยังมีแผนนำเมนูพิเศษของแบรนด์ไปจำหน่ายที่ร้าน มิสเตอร์ โดนัท ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้อีกด้วย

ส่วนแผนการขยายสาขา เน้นกลยุทธ์การขยายสาขาโมเดลใหม่ที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้า ไปยังโลเคชั่นใหม่ ๆ รวมถึงขยายไปยังจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ ที่มีกลุ่มลูกค้าของคัตสึยะอยู่ เช่น ขอนแก่น, อุดรธานี เป็นต้น และเน้นการเปิดสาขาในรูปแบบที่เอื้อต่อรูปแบบเดลิเวอรี่ อาทิ ไฮบริด คลาวด์คิทเช่น (Hybrid Cloud Kitchen) และ คลาวด์คิทเช่น (Cloud Kitchen) โดยความแตกต่างของร้านในแต่ละรูปแบบ จะอยู่ที่ขนาดร้าน จำนวนที่นั่งในร้าน รูปแบบการบริการ รวมไปจนถึงเมนูอาหาร ซึ่งปัจจุบันร้านคัตสึยะมีจำนวนสาขาทั้งหมด 42  สาขา แบ่งเป็นร้านแบบ Full Shop  จำนวน  37  สาขา, แบบ ไฮบริด คลาวด์คิทเช่น จำนวน 4 สาขา และ แบบ คลาวด์คิทเช่นจำนวน 1 สาขา โดยมีแผนการที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมในปีนี้ทั้งหมด 12 สาขา รวมสิ้นปีนี้จะมี 54 สาขา

 

ร้านอาหาร

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.