GMM GRAMMY - JOOX สานต่อความสำเร็จ Original Content อย่างต่อเนื่อง ขยายความร่วมมือสู่ต่างประเทศ

Jun 17, 2021 -None-

นับเป็นปรากฏการณ์ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องระหว่าง 2 พันธมิตรชั้นนำอย่าง ‘GMM GRAMMY’ ซึ่งเป็น Music & Entertainment Content Provider อันดับ 1 และ ‘JOOX’ แอปมิวสิคคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1 ของไทย ล่าสุดเดินหน้าสานต่อความร่วมมือครั้งใหม่ เปิดตัว JOOX ORIGINAL โปรเจ็กต์พิเศษเพื่อฉลองครอบรอบ 5 ปี JOOX อย่าง JOOX ORIGINAL ‘100x100’ SEASON 3 Special ที่มาพร้อมกับสีสันครั้งใหม่ ที่รวมความหลากหลายจากศิลปินต่างค่ายต่างแนวมาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว หวังตอกย้ำความสำเร็จจากการสร้างสรรค์คอนเทนต์ทางดนตรีให้โดนใจผู้ฟัง พร้อมยกระดับมาตรฐานความสามารถของเหล่าคนดนตรี และเป็นแรงผลักดันที่ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยให้เดินต่อไปข้างหน้า

 

หากจะพูดถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะโปรเจ็กต์ JOOX ORIGINAL ‘100x100’ SEASON 1-2 ในปี 2562-2563 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากยอดการฟังเพลง (Playtime) ทุกเพลงจาก 2 ซีซั่น จนถึงปัจจุบัน รวมกันทะลุถึงกว่า 1,045 ล้านครั้ง ไม่ว่าจะเป็น เพลงให้นานกว่าที่เคย (Collab Version) ศิลปิน KLEAR x ไผ่ พงศธร และ เพลง ดึงดัน ศิลปิน COCKTAIL x ตั๊ก ศิริพร เป็นต้น เรียกว่าได้สร้างปรากฏการณ์ และกระแสความนิยมของเพลงต่างสไตล์ ที่มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว 

ปีนี้ ‘GMM GRAMMY’ และ ‘JOOX’ เดินหน้าสานต่อความร่วมมือกันอีกครั้งกับ JOOX ORIGINAL 8‘100x100’ SEASON 3 Special ที่เป็นการร่วมเฉลิมฉลอง JOOX ครบรอบ 5 ปี และเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับผู้ฟังเพลงบน JOOX โดยความพิเศษของอัลบั้มนี้คือการได้ โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ หรือ โอม Cocktail’ Executive Label Director จากค่ายเพลงเลือดใหม่สังกัด ‘GENE LAB’ ในเครือ GMM GRAMMY มารับหน้าที่ดูแลผลิตผลงานเพลงในทุกขั้นตอน ผ่านมุมมองของศิลปินที่อาจไม่เคยถูกพูดถึงที่ไหนมาก่อน กับ 6 ศิลปินชั้นนำของไทยที่มีความหลากหลายของแนวดนตรี อย่าง COCKTAIL, แพรวา ณิชาภัทร, F.HERO, จ๊ะ นงผณี, มิว ศุภศิษฏ์ และ นนท์ ธนนท์ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของสมาชิก JOOX VIP สามารถฟังเพลงใน JOOX ORIGINAL ALBUM 100x100 Season 3 Special ได้ก่อนใคร ในวันที่ 20 มิถุนายน 2564 และสำหรับผู้ใช้ทั่วไปสามารถรับฟังทุกเพลงได้พร้อมกันในวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ JOOX เท่านั้น!

 

นอกเหนือจากนี้ GMM GRAMMY เตรียมรุกขยายความร่วมมือด้วยการนำคอนเทนต์เพลงที่มีอยู่จำนวนมหาศาล ไปสู่ตลาดเพลงดิจิตอล ทั้ง 5 พื้นที่ที่ JOOX เปิดให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง & มาเก๊า, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, พม่า และแอฟริกาใต้ ซึ่งมีผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้นกว่าหลายร้อยล้านคน ถือเป็นโอกาสดีที่คอนเทนต์เพลงทั้งหมดของ GMM GRAMMY จะสร้างประสบการณ์บันเทิงทางดนตรีให้กับผู้ฟังในพื้นที่นั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายสาคัญที่ GMM GRAMMY วางไว้คือการผลักดันให้ศิลปิน และเพลงไทยได้เป็นที่รู้จักในมิติที่กว้างขึ้น 

ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าการได้ร่วมมือกับศิลปินที่มีคุณภาพ และแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพเป็นเรื่องที่น่ายินดีอยู่แล้ว แต่ผลสำเร็จที่เกิดขึ้นตลอด 2 ซีซั่น รวมถึงโปรเจ็กต์ JOOX ORIGINAL อื่นๆ ที่ผ่านมานับเป็นความน่ายินดีอันสูงสุดของทุกคนที่ผลักดันให้วงการดนตรีไทยก้าวไปข้างหน้า ในปีนี้เรายังเดินหน้าด้วยคอนเซ็ปต์ที่แข็งแรงด้วยการตอกย้ำความเป็นที่สุดของอัลบั้มแห่งปี แต่เรื่องที่น่าตื่นเต้นกว่าเดิม คือการที่เพลงไทยจะมีโอกาสได้นำเสนอผ่าน JOOX ทั้งในไทย และ อีก 5 พื้นที่ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง & มาเก๊า, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, พม่า และแอฟริกาใต้ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณ JOOX ที่มาร่วมสร้างโปรเจ็กต์ที่มีคุณค่านี้ตลอดมา และขอขอบคุณศิลปินทุกคน รวมถึง Executive Producer, ทีมงานเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่ทุ่มเททำให้ทุกๆ  โปรเจ็กต์ออกมาสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม

 

ด้าน กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่ากระแสตอบรับจากแฟนเพลงที่ท่วมท้น ถือเป็นความภาคภูมิใจ และเครื่องการันตีความสำเร็จของโปรเจ็กต์ JOOX ORIGINAL และความร่วมมือระหว่าง JOOX และ GMM GRAMMY ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเนื่องในโอกาสที่ JOOX ครบรอบ 5 ปี ในปีนี้ JOOX จึงเดินหน้าเปิดตัวโปรเจ็กต์พิเศษ เพื่อแทนคำขอบคุณผู้ฟัง JOOX  โดยการสานต่อความร่วมมือกับ GMM GRAMMY ในการสร้างสรรค์ Original Content ที่โดดเด่น แปลกใหม่กว่าที่เคย ซึ่งเชื่อว่า JOOX ORIGINAL ‘100x100’ SEASON 3 Special จะสร้างปรากฏการณ์ความฮิตได้อีกครั้ง เนื่องจากได้ ศิลปิน และโปรดิวซ์ฝีมือดีอย่าง โอม Cocktail และยังคว้าตัวศิลปินใหม่ๆ มาร่วมสร้างสรรค์เพลงในซีซั่นนี้ นอกจากนี้ในฐานะแพลตฟอร์มดนตรีชั้นนำของเอเชีย JOOX ยังใช้ความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์มที่ให้บริการในหลายพื้นที่ ผลักดันดนตรี และอุตสาหกรรมเพลงไทยให้ก้าวไกลไปอีกขั้น ด้วยการนำเพลงไทยบนแพลตฟอร์มไปมอบประสบการณ์ทางดนตรีอันแปลกใหม่ให้แก่ผู้ใช้ในประเทศต่างๆ ได้อีกกว่าหลายร้อยล้านคน

 

ดังนั้น จะเห็นได้ว่า Original Content ในทุก โปรเจ็กต์ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ 2 พันธมิตร ทั้ง ‘GMM GRAMMY’ และ ‘JOOX’ ที่ร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อช่วยผลักดันอุตสาหกรรมเพลงไทยให้เติบโตขึ้นในทุก ปี  ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงเพื่อสร้างความสุขให้แก่ผู้ฟังทุกคนนั่นเอง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.