Huawei Digital Power มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน ในงาน SNEC 2021

Jun 07, 2021 -None-

Huawei Digital Power นำเสนอโซลูชั่น Zero-carbon All-scenario ที่งานแสดงด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก SNEC 2021 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ภายใต้ธีม "Leading power digitalization for a zero-carbon and smart society" โดย หัวเว่ย ในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเซลล์แสงอาทิตย์ให้กลายเป็นแหล่งพลังงานหลักและสร้างโลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

 

หนึ่งในนวัตกรรมที่สะดุดตาผู้เข้าร่วมงานมากที่สุดคือ Huawei FusionSolar All-scenario PV & Storage Solution ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน โซลูชั่นนี้ครอบคลุมรูปแบบการใช้งานแบบ "4+1" ประกอบด้วย Smart PV Generator FusionSolar 8.0, Green Residential Power 2.0, Green C&I Power 1.0 และ Off-grid (fuel removal) Power Supply Solutions + Energy Cloud โดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคปลอดคาร์บอน และเชื่อมช่องว่างด้านพลังงาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา

 

นอกจากการจัดแสดงนวัตกรรมแล้ว หัวเว่ยยังเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมออนไลน์ Huawei SNEC 2021 Global Virtual Summit เป็นเวลาสองวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าและคู่ค้าที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้รับชมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเจาะลึก และตื่นตากับไฮไลท์ต่าง จากบูธของหัวเว่ย

 

• ตามเวลาเอเชียแปซิฟิกhttps://solar.huawei.com/apac/Events/2021/SNEC2021

 

• ตามเวลายุโรปhttps://solar.huawei.com/eu/Events/2021/SNEC2021

 

• ตามเวลาตะวันออกกลางhttps://solar.huawei.com/mea/Events/2021/SNEC2021

 

1. FusionSolar 8.0: เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะที่พร้อมรองรับอนาคต 

 

หัวเว่ยเปิดตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ (Smart PV Generator) สำหรับอนาคตที่เรียกว่า FusionSolar 8.0 โดยเป็นการพลิกโฉมโครงสร้างดั้งเดิมเพื่อสร้างประโยชน์แก่ลูกค้าสองประการ ประการแรกคือ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะจะปรับปรุงความเสถียรของกริด และประการที่สอง ดีไซน์แบบ "Gemini" ±1500V ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลก จะช่วยรองรับอาร์เรย์ย่อย ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นและแรงดันไฟฟ้าที่สูงขึ้น ดังนั้นจึงสามารถลด LCOE ลงได้ 7%

 

2. Green Residential Power 2.0: ชีวิตไร้คาร์บอนเริ่มได้ในบ้านของคุณเอง

 

หัวเว่ยยกระดับโซลูชั่นพลังงานภายในบ้านด้วย Green Residential Power 2.0 พร้อมชูโครงสร้าง "1+3+X" โดยนอกจากอุปกรณ์ควบคุมพลังงานอัจฉริยะ หรือ Smart Energy Controller ที่เป็นหัวใจหลักแล้ว โซลูชั่นนี้ยังมาพร้อมส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้สามส่วนด้วยกัน ได้แก่ อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพ (optimizer), ระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ (smart string ESS) และระบบ Green Power Cloud เพื่อสร้างระบบนิเวศพลังงานอัจฉริยะ ทั้งนี้ โซลูชั่น Green Residential Power 2.0 มุ่งเน้นไปที่การผลิตพลังงานอัจฉริยะ การกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ และการใช้พลังงานอัจฉริยะ พร้อมด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่หลากหลาย ช่วยลดค่าไฟฟ้า ทั้งยังพิสูจน์ว่าการใช้ชีวิตแบบไร้คาร์บอนนั้นเริ่มได้ที่บ้านของคุณเอง

 

3. Green C&I Power 1.0: หนุนการสร้างพลังงานสีเขียวสำหรับทุกอุตสาหกรรม

 

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชั่น C&I รุ่นใหม่ในปีนี้ เพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น solar only, storage only, solar + storage + charging และ off-grid ด้วยการใช้อุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพและระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ โซลูชั่นนี้จึงสามารถปรับปรุงผลผลิตพลังงานได้ 30% และเพิ่มกำลังการกักเก็บพลังงานสูงถึง 15% อินเวอร์เตอร์ของหัวเว่ยรองรับการป้องกันการเกิดอาร์กฟอล์ตด้วย AFCI อัจฉริยะ และปิดอินเวอร์เตอร์โดยอัตโนมัติภายใน 0.5 วินาที เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของระบบ

 

4. โซลูชั่น Zero-carbon All-scenario ของ Huawei Digital Power: ผลักดันการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมพลังงานสู่ดิจิทัลเพื่อสังคมอัจฉริยะคาร์บอนเป็นศูนย์

 

นอกจากการผลิตไฟฟ้าคาร์บอนเป็นศูนย์แล้ว หัวเว่ยยังจัดแสดงโซลูชั่นพลังงานดิจิทัลคาร์บอนเป็นศูนย์ที่ตอบโจทย์ทุกสถานการณ์อย่าง Huawei Digital Power Zero-carbon All-scenario เป็นครั้งแรกที่งาน SNEC โดยในยุคของความเป็นกลางทางคาร์บอนนั้น หน่วยธุรกิจ Huawei Digital Power ได้แสดงจุดแข็งอย่างเต็มที่ในด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและอิเล็กทรอนิกส์กำลัง และผสานรวมวัตต์ ความร้อน การจัดเก็บพลังงาน คลาวด์ และเทคโนโลยี AI เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมพลังงาน และมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมอัจฉริยะไร้คาร์บอน

 

ในช่วงการเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมพลังงานนั้น พลังงานหมุนเวียนจากเซลล์แสงอาทิตย์จะกลายเป็นแหล่งพลังงานหลักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการสร้างระบบไฟฟ้าใหม่โดยมีพลังงานหมุนเวียนเป็นแหล่งพลังงานหลักคือกุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน หัวเว่ยมีความเชี่ยวชาญในการบูรณาการเทคโนโลยีดิจิทัลและอิเล็กทรอนิกส์กำลัง โดยพร้อมทำงานร่วมกับลูกค้าและคู่ค้าเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านของอุตสาหกรรมพลังงานและสร้างสังคมอัจฉริยะคาร์บอนเป็นศูนย์

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.