3,953
VIEWS

พร็อพเพอร์ตี้กูรูเดินหน้าเติบโตในไทย เข้าซื้อเว็บไซต์ thinkofliving.com และ Prakard.com

Jun 01, 2021 -None-

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้กูรู จำกัด (“PropertyGuru” หรือ“กลุ่มบริษัท”) บริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์(proptech) ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นบริษัทแม่ของดีดีพร็อพเพอร์ตี้(DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งในประเทศไทย ประกาศวันนี้ว่า กลุ่มบริษัทได้เข้าทำสัญญาเพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของอาร์อีเอ กรุ๊ป(REA Group) สำหรับกิจการในไทยและมาเลเซียอันได้แก่ เว็บไซต์ thinkofliving.comและPrakard.com ในประเทศไทย และเว็บไซต์iProperty.com.myและBrickz.myในประเทศมาเลเซีย ตามข้อตกลงดังกล่าว อาร์อีเอ กรุ๊ปจะเข้าถือหุ้นจำนวนร้อยละ 18 ในกลุ่มบริษัทที่ขยายขึ้นนี้และแต่งตั้งกรรมการหนึ่งคนเพื่อเข้าร่วมคณะกรรมการบริหารของพร็อพเพอร์ตี้กูรู ทั้งนี้ คาดว่าธุรกรรมดังกล่าวจะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2564

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ตอกย้ำความเป็นผู้นำของพร็อพเพอร์ตี้กูรูในฐานะบริษัทอันดับหนึ่งด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเพิ่มธุรกิจเหล่านี้เข้าในกลุ่มบริษัทจะช่วยเสริมความสามารถในการให้บริการของพร็อพเพอร์ตี้กูรู ด้วยข้อมูลเชิงลึกที่ครบถ้วน โปร่งใส และเข้าถึงง่าย รองรับผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ธุรกรรมดังกล่าวยังสอดคล้องกับแนวทางของพร็อพเพอร์ตี้กูรูในการสร้าง “แพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้” ซึ่งจะช่วยเชื่อมต่อภาคส่วนต่างๆ ในตลาดอสังหาริมทรัพย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจกันระหว่างตัวแทนขาย ผู้ซื้อ ผู้พัฒนาโครงการ ผู้ประเมินราคา และธนาคารผ่านระบบที่โปร่งใสและมีประสิทธิภาพสูง

พร็อพเพอร์ตี้กูรูดำเนินงานในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2554 ผ่านทางดีดีพร็อพเพอร์ตี้มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของไทยที่ช่วยให้ผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยกว่า 3 ล้านคนในแต่ละเดือนค้นหาที่อยู่อาศัยในฝันของตน ด้วยฐานลูกค้าขนาดใหญ่ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู การลงทุนของพร็อพเพอร์ตี้กูรูในประเทศไทยจะส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมให้ดียิ่งขึ้นไป และจะช่วยให้จำนวนตัวแทนขาย ผู้พัฒนาโครงการ ตลอดจนผู้ให้บริการสินเชื่อชาวไทยจำนวนมากขึ้นเข้าเป็นส่วนหนึ่งของในระบบอีโคซิสเต็มของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

 

นายแฮรี่ วี. คริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของพร็อพเพอร์ตี้กูรูกรุ๊ป กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของพร็อพเพอร์ตี้กูรู และเป็นโอกาสอันดีในการรวมเอา thinkofliving.com และ Prakard.com เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อตลาดประเทศไทย เรายินดีต้อนรับทีมของ thinkofliving.com และ Prakard.com เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งและร่วมงานกับเรา เราจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับทีมในช่วงเวลาต่อจากนี้เพื่อวางรากฐานในการนำเสนอโซลูชั่นส์และบริการที่ดียิ่งขึ้น อันจะเป็นการยกระดับวงการเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ไทย” นายแฮรี่ กล่าว

นายโอเวน วิลสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาร์อีเอ กรุ๊ป กล่าวว่า “เรายินดีอย่างยิ่งกับโอกาสทางธุรกิจครั้งนี้     อาร์อีเอ กรุ๊ปและพร็อพเพอร์ตี้กูรูมีวิสัยทัศน์ร่วมกันเกี่ยวกับโอกาสการเติบโตในภูมิภาคนี้ การเข้าร่วมเป็นผู้ถือหุ้นในพร็อพเพอร์ตี้กูรูจะช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการร่วมมือและเข้าถึงความเชี่ยวชาญ เทคโนโลยี ตลอดจนการลงทุนที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อันจะส่งผลให้แบรนด์ที่แข็งแกร่งอยู่แล้วเหล่านี้ก้าวต่อไปในเส้นทางการพัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” นายโอเวน กล่าว

Thinkofliving.comจะยังคงเป็นเว็บไซต์รีวิวที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคที่มองหาอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่งในไทย การลงทุนพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องส่งผลดีทั้งในแง่ประสบการณ์ใช้งานของผู้บริโภค จำนวนผู้เห็นโพสต์ที่ไม่ได้มาจากการโฆษณา ตลอดจนประโยชน์ต่อลูกค้าที่เป็นผู้พัฒนาโครงการต่างๆ เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อยกระดับการให้บริการในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เว็บไซต์ thinkofliving.com ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อว่าฟาสต์ดีลส์(Fast Deals) ที่ช่วยให้ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์สามารถนำเสนอโครงการที่มีอยู่ให้กับผู้ซื้อโดยตรงได้ 

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของดีดีพร็อพเพอร์ตี้กล่าวว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ thinkofliving.com และ Prakard.com เข้าสู่กลุ่มบริษัทของเรา แบรนด์เหล่านี้จะช่วยเราพัฒนาบริการในตลาดอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่งของไทยให้ดียิ่งขึ้นไป ควบคู่ไปกับความเชี่ยวชาญและโซลูชั่นส์สำหรับการซื้อขายในตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เราตั้งใจจะนำความเชี่ยวชาญในระดับภูมิภาคมาให้บริการแก่ผู้บริโภคและลูกค้าของthinkofliving.com และ Prakard.comเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเข้าถึงข้อมูลที่ครบถ้วน โปร่งใส และเป็นประโยชน์แก่ทุกภาคส่วนของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย” 

 

website

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.