4,714
VIEWS

JOOX ดัน Podcast เจาะกลุ่มผู้ฟังใหม่ๆ ย้ำจุดแข็ง Original Podcast ที่โดนใจคนไทย

May 18, 2021 -None-

JOOX แอปมิวสิคคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1ของไทยเปิดเกมรุกขยายฐานผู้ฟัง ลุยเพิ่มคอนเทนต์พอดแคสต์ (Podcast) ตอบแนวโน้มความสนใจของคนไทยที่หันมาฟังสื่อรูปแบบเสียงกันเพิ่มขึ้น ชูความแตกต่างด้วยออริจินัลคอนเทนต์ที่หลากหลาย และครบทุกแง่มุมที่คนไทยสนใจล่าสุดปั้นรายการใหม่‘The Music Guru กูรู้...กูอยากเล่า’ลงแพลตฟอร์ม พร้อมแนะนำท็อปลิสต์JOOX Original Podcastที่ทุกคนไม่ควรพลาดไม่ว่าจะเป็น‘หลอนศาสตร์ ซีซัน6’ ‘English Afternoonz’ ‘The Sixth Sense’ และ ก้านกล้วยเล่านิทาน’ซึ่งทั้ง 5 รายการฟังได้ทางJOOX Music Applicationและ JOOX.comเท่านั้น มั่นใจเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่สามารถดึงดูดผู้ใช้งานใหม่ๆ และสร้างประสบการณ์การฟังที่ครบวงจรให้กับผู้ใช้งานทุกคน

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทยกล่าวว่า “JOOX มีฐานผู้ใช้งานในประเทศไทยที่เข้าถึงกลุ่มคนระดับแมสทุกเพศทุกวัยและทุกเซกเมนต์ทำให้เรารู้Insight ผู้ใช้งานว่าชอบฟังเพลง ฟังคอนเทนต์สไตล์ไหน และยังสามารถนำข้อมูลหรือสถิติเหล่านี้มาวิเคราะห์เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์โดยเฉพาะ Original Content ที่ถือเป็นจุดแข็งของ JOOX ซึ่งเราได้นำจุดแข็งนี้มาใช้กับการสร้างสื่อเสียงประเภท Podcast ด้วยเช่นกัน สำหรับ JOOXOriginal Podcastจะเน้นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่ หลากหลาย และตรงกับความสนใจของคนไทย โดยคอนเทนต์ยอดนิยมที่คนไทยชื่นชอบได้แก่เรื่องลึกลับตลกบันเทิงความรู้และข่าวสาร ซึ่งเรามีรายการพอดแคสต์ที่ตอบทุกแง่มุม และทุกมิติ ล่าสุดได้เปิดตัวรายการ Original Podcast น้องใหม่ The Music Guru กูรู้...กูอยากเล่า’ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่จะมาเติมพลัง และสร้างความสุขให้กับผู้ใช้งานทุกคนโดยเฉพาะในช่วงที่ต้องกลับมา WFH”

 

‘The Music Guru กูรู้...กูอยากเล่า’รายการใหม่แกะกล่องที่จะมาเล่าถึงเบื้องลึกเบื้องหลังวงการเพลงทั้งที่คุณเคยรู้คุณไม่เคยรู้หรือเรื่องที่คุณไม่อยากรู้แต่กูรู้ กูอยากเล่า...ซึ่งได้โฮสสายพลิ้วตัวแม่ที่ทั้งสวย แซ่บ และฮาอย่าง ซานิ

นิภาภรณ์มาเป็นกูรู และจะมาเล่าทุกเรื่องลับแบบล้วงลึกทุกประเด็นไม่ว่าจะเป็น เรื่องลับๆ หลังเวทีประกวดกระแสเพลงฮิต-ไม่ฮิตศิลปินคนไหนหรือเพลงไหนที่กำลังปัง รวมถึงอัพเดทสถานการณ์โควิด-19ที่กำลังสร้างผลกระทบอันรุนแรงให้กับวงการเพลงและวิธีรับมือของเหล่าคนดนตรีเรียกได้ว่าเต็มอิ่มไปกับข้อมูลที่JOOX และกูรูของเรารวบรวมคำตอบมาให้แบบจุกๆเพื่อให้ทุกคนสนุกแบบมีสาระแฝงได้ที่‘The Music Guru กูรู้...กูอยากเล่า!!!’ทุกวันพฤหัสบดี18.00 น.เป็นต้นไป

นอกจากนี้ยังแนะนำท็อปลิสต์ Original Podcast รายการดังที่เติมไลน์อัพคอนเทนต์ให้สนุกกันได้อย่างเต็มที่

 การกลับมาของ‘หลอนศาสตร์’ซีซัน 6 พอดแคสต์สำหรับสายแข็ง ที่กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องโดยครั้งนี้เน้นการเล่าแบบเนื้อๆ เน้นๆไม่มีน้ำแต่ยังคงอรรถรสความสยองขวัญสั่นประสาทการันตีโดย‘ป๋องThe Shock’ตำนานแห่งวงการเรื่องสยองที่มีประสบการณ์มากว่า20ปีติดตามรายการ‘หลอนศาสตร์’ได้ทุกวันศุกร์18.00 น.เป็นต้นไป

  ‘English AfterNoonz’พอดแคสต์เรียนภาษาอังกฤษกันเพลินๆกับครูนุ่น ที่นำเพลงฮิต เพลงดังมาแปลให้ฟังกันแบบเข้าใจง่ายพร้อมคำศัพท์เด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด อย่างล่าสุดกับเพลง Leave The Door Open, Peaches หรือDynamiteติดตามรายการ‘English AfterNoonz’ได้ทุกวันเสาร์18.00น.เป็นต้นไป

 

  พอดแคสต์สายมู‘The Sixth Sense on JOOX’มาเปิดโลกอีกมิติกับกระแสมูเตลูที่กำลังมาแรง พอดแคสต์ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การทำบุญเสริมดวง การจัดบ้านตามฮวงจุ้ย แนะนำบทสวดมนต์ และอีกมากมาย ผ่านการเล่าของ 2 พิธีกรสายมูตัวจริง ‘อุ๋มอิ๋ม คนเห็นผี’ และ ‘เจ อ้าปากค้าง’ติดตามรายการ ‘The Sixth Sense’ได้ทุกวันอังคาร

 

  ‘ก้านกล้วยเล่านิทาน’JOOX ร่วมมือกับกันตนาด้วยการนำตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆสู่นิทานพอดแคสต์สุดสร้างสรรค์ที่หยิบยกเทพนิยายตำนานนิทานพื้นบ้านและนิทานอีสปจากทั่วโลกมาเรียบเรียงใหม่พร้อมสอดแทรกคติสอนใจผ่านเรื่องราวการผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการโดยได้นักพากย์ก้านกล้วยตัวจริงมาเล่าเรื่องราวเพื่อเพิ่มความสนุกและเพลิดเพลินในการฟังเหมาะกับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็กๆและครอบครัวติดตามรายการ ‘ก้านกล้วยเล่านิทาน’ได้ทุกวันอาทิตย์

นอกจากJOOX Original Podcastแล้ว JOOX ยังผนึกความร่วมมือกับผู้ผลิตพอดแคสต์มืออาชีพ นำรายการพอดแคสต์ยอดนิยมมาเติมเต็มความครบครันให้กับแพลตฟอร์มเช่น Mission To The MoonKey SongcessThairathThe Cloud, และมนุษย์ต่างวัยTalk เป็นต้น โดยทุกคนสามารถเข้าไปฟัง JOOX Podcastกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ฟังฟรี ฟังเพลินได้ทุกที่ ทุกเวลา ทาง JOOX Music Applicationและ JOOX.com

แอพพลิเคชั่น

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.