3,349
VIEWS

อาคเนย์ประกันภัย ดึง AI อัปเกรดระบบ e-Claim เพิ่มความเร็วบริการสินไหมดูแลลูกค้าคู่ค้าแบบเทสุดใจ

May 18, 2021 -None-

อาคเนย์ประกันภัย หนึ่งในสายธุรกิจหลักด้านประกันและการเงิน บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) จับมือ อีเอ็มซีเอส พัฒนา AI สร้างระบบe-Claim รับมือยุคดิจิทัล เน้นสร้างประสบการณ์ดูแลคู่ค้า ลูกค้า แบบมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว รอบด้าน ผ่านบริการที่ตอบโจทย์ ตรงใจ 

นายมนตรี วงศ์ท่าเรือ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า อาคเนย์ จับมือกับ บริษัท อีเอ็มซีเอส ไทย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาระบบบริหารจัดการธุรกิจประกันภัยและอุตสาหกรรมรถยนต์ชั้นนำของไทยนำระบบ EMCS e-Claim ประกันภัยรถยนต์เข้ามาใช้ในกระบวนการเคลมของบริษัท เริ่มตั้งแต่การติดต่ออู่โดยจะมีการใช้ AI ในการประเมินความเสียหาย เพื่อประสิทธิภาพงานบริการที่ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น สามารถประเมินราคาผ่านระบบลดขั้นตอนในการตรวจสอบราคา และเสนอราคาขออนุมัติซ่อมได้สะดวก รวดเร็ว โดยระบบจะเป็นตัวกลางในการรับส่งข้อมูลการเคลมผ่านอินเตอร์เน็ต เช่น การรับ-ส่งภาพความเสียหายด้วยภาพถ่ายดิจิทัล เป็นการเพิ่มศักยภาพการบริการที่ดีมากขึ้นระหว่างอู่ซ่อมกับบริษัท และขจัดปัญหาความล่าช้าในการรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบสภาพรถที่อู่

สำหรับการพัฒนาระบบ e-Claim ครั้งนี้ นายมนตรี กล่าวว่า บริษัทจะเริ่มใช้กับคู่ค้า ที่เป็นอู่และศูนย์บริการก่อน เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลการอนุมัติซ่อมที่โปร่งใสและเป็นธรรมกับลูกค้าและคู่ค้า ตั้งแต่การคำนวณราคาค่าแรงโดยใช้ราคากลางที่กำหนดเป็นมาตรฐานล่วงหน้า, การประเมินราคาอะไหล่ของรถยนต์ผ่านระบบได้ทันที และการวางบิลออนไลน์
(e-Billing)จากนั้นจะขยายบริการต่อไปยังลูกค้าให้สามารถแจ้งเคลมด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ทั้งการถ่ายภาพและกรอกข้อมูล ตลอดจนสามารถเลือกอู่ นัดหมายวันเวลาเข้ารับบริการ และตรวจสอบสถานะการซ่อมและวันที่รับรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง

“เราตั้งใจพัฒนาระบบ e-Claim เพื่อช่วยให้บริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นธรรม รวดเร็ว ถูกต้อง เข้าถึงง่าย สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดี ตอบโจทย์ ตรงใจคู่ค้าและลูกค้า เพื่อให้อาคเนย์เป็น Insurance as a service โดยมีผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีมีคุณภาพได้มาตรฐานถือเป็นบริการที่อาคเนย์พร้อมเทสุดใจดูแลลูกค้าและคู่ค้าทุกคนให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ปราศจากความกังวลใจ”นายมนตรีกล่าว

ติดตามความเคลื่อนไหวจากอาคเนย์ประกันภัย ได้ที่เว็บไซต์www.seic.co.th , เฟซบุ๊ก อาคเนย์ Southeast คลิก www.facebook.com/Segsoutheastpage/และLine @Southeast.th

 

อาคเนย์ประกันภัย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.