โดดเด่นและแตกต่าง ซัมซุง Galaxy A Series ชูประสบการณ์ระดับพรีเมียม ในราคาที่เข้าถึงได้

May 12, 2021 -None-

ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือดในตลาดสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนระดับกลางหรือกลุ่ม Mid-rangeทำให้หลายแบรนด์ต่างต้องงัดไม้เด็ดออกมาพิชิตใจผู้บริโภคซึ่งสิ่งที่ทำให้ซัมซุง Galaxy A Series นั้นโดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในตลาดอย่างเห็นได้ชัด คือความพรีเมียมของนวัตกรรมและที่สุดแห่งประสบการณ์ที่ผู้บริโภคจะได้รับในระดับราคาที่เข้าถึงได้ซึ่งเริ่มเพียงหลักหมื่นต้นเท่านั้นตามคอนเซ็ปต์“AWESOMEis for Everyone”ที่ถ่ายทอดผ่านภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่สนุกสนานและเข้าถึงง่ายแต่แฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำมากมายที่ซัมซุงตั้งใจพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนยุคใหม่โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z อย่างแท้จริง 

สมาร์ทโฟนกลุ่ม Mid-range ที่จัดเต็มกับนวัตกรรมระดับแฟลกชิป

ถึงแม้ภาพลักษณ์ของ Galaxy A ที่สื่อออกมาจะเต็มไปด้วยความสดใสซาบซ่า แต่ซัมซุงกลับซ่อนเทคโนโลยีอัน
ทรงพลังเทียบเท่าระดับแฟลกชิปอย่างมากมายไว้ในสมาร์ทโฟนซีรี่ส์นี้ โดยเฉพาะฟีเจอร์หลักอย่าง จอ-กล้อง-แบต ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและเป็นที่ต้องการมากที่สุดนำโดยเทคโนโลยีจอSuper AMOLED ที่ได้รับการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นหนึ่งในหน้าจอที่ดีที่สุดในตลาดตอนนี้มาพร้อม Eye Comfort Shield[1]ช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาและผลกระทบจากแสงสีฟ้า

ในส่วนของกล้อง ซัมซุงยังเป็นผู้นำเพียงหนึ่งเดียวในตลาดที่นำระบบOIS (Optical Image Stabilization) ซึ่งช่วยลดการสั่นไหวตั้งแต่ระดับฮาร์ดแวร์มาไว้ในสมาร์ทโฟนระดับกลาง[2]พร้อมยกฟีเจอร์ยอดนิยมอย่างSingle Take มาสู่ Galaxy A อีกด้วยรวมถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือนวัตกรรมการกันน้ำและฝุ่นที่มาตรฐานระดับ IP67[3] ซึ่งถือเป็นแบรนด์แรกที่เลือกใส่ฟังก์ชันดังกล่าวให้กับสมาร์ทโฟนระดับกลาง[4]

นอกจากนี้ ซัมซุงยังมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อ 5Gให้ผู้ใช้ ซึ่งรวมถึงกลุ่ม Gen Z เพื่อให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีนี้ได้ในราคาที่เหมาะสมพร้อมนำเสนอตัวเลือกที่มากขึ้นให้กับผู้บริโภคในราคาเริ่มต้นที่ระดับหมื่นต้น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นGalaxy A71 5G, A42 5G และล่าสุดกับ Galaxy A52 5Gนั่นเอง[1]หน้าจอแสดงผลของ Galaxy A72 และ A52 ได้รับการรับรองว่าเป็นมิตรต่อสายตาจาก SGS โดยอิงตามความสามารถของหน้าจอเพื่อลดผลกระทบอันตรายต่างๆ ของแสงสีฟ้า สามารถดูรายละเอียดการรับรองนี้ได้ที่ https://www.sgs.com

[2]รองรับเฉพาะรุ่น Galaxy A72 และ Galaxy A52 | A52 5G

[3]ทนทานน้ำลึกได้สูงสุด 1 เมตร นานสุด 30 นาทีไม่สามารถลงในน้ำที่มีความดัน หรือ น้ำที่ไหลแรง เช่น น้ำจากก๊อกน้ำ คลื่นทะเล หรือ น้ำตก แนะนำให้เช็ดแห้งทันทีหลังใช้งาน

[4]รองรับเฉพาะรุ่น Galaxy A72 และ Galaxy A52 | A52 5G

 

ยืนยันด้วยเสียงตอบรับครองใจสื่อไอทีทั่วโลก[1]

หลังเปิดตัวไลน์อัพล่าสุดอย่างเป็นทางการ Galaxy A Series ได้รับกระแสตอบรับเชิงบวกอย่างต่อเนื่องจากทั้งสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ไอทีทั่วโลก นำโดย Trusted Review และ Android Centralที่ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันถึงประสิทธิภาพที่เหนือชั้นและครบครันเกินราคาของ Galaxy A52 5G โดยถูกยกย่องให้เป็น “สมาร์ทโฟนกลุ่ม Mid-range ที่สร้างความประทับใจสูงสุดณ ขณะนี้” เช่นเดียวกับTechRadarที่ชื่นชมสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวว่าเป็น “สมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองด้วยสเปคอันทรงพลังพร้อมรองรับการเชื่อมต่อ 5G”ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำของซัมซุงในตลาดสมาร์ทโฟนอย่างแท้จริง ดังที่เว็บไซต์ไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Digital Trends ถึงกับกล่าวว่า“ให้ซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องนี้” เลยทีเดียว

 

ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ใช้งานเป็นอันหนึ่ง

กว่าทศวรรษที่ผ่านมา ซัมซุงได้พิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนด้วยการบุกเบิกและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่มากมายให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สัมผัสเพื่อยกระดับประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่ดียิ่งขึ้นในทุกรุ่นตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงลักซ์ชัวรี่โมเดลโดยคำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะในด้านความปลอดภัยซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในยุคดิจิทัลนี้ สมาร์ทโฟนของซัมซุงทุกรุ่นจึงพัฒนามาพร้อมกับระบบ Samsung Knox หรือแพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ซึ่งถูกติดตั้งมากับเครื่องตั้งแต่ระดับชิปเซ็ตไปจนถึงซอฟต์แวร์ สามารถปกป้องข้อมูลสำคัญของผู้ใช้ได้แบบเรียลไทม์และครบวงจรตั้งแต่เริ่มใช้งาน

อีกหนึ่งประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ คือการที่สมาร์ทโฟนของซัมซุงสามารถทำงานเชื่อมต่อกับหลากหลายดีไวซ์ในกาแลคซี่อีโคซิสเต็มได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ OneUI 3.1เวอร์ชันล่าสุด ก็จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพและตอบสนองการใช้งานได้อย่างคล่องตัวมอบประสบการณ์ที่ลื่นไหลผ่านฟังก์ชันใหม่ๆ มากมายเช่นเดียวกับในรุ่นแฟลกชิป ไม่ว่าจะเป็นBuds Together ให้คุณฟังเพลงโปรดพร้อมกับเพื่อนด้วยหูฟัง Galaxy Buds สองชุดในเวลาเดียวกันหรือAuto Switch ที่สลับการทำงานของหูฟังระหว่างดีไวซ์ให้โดยอัตโนมัติรวมถึงPrivate Share ที่สามารถเรียกคืนข้อมูลที่แชร์ไปยังดีไวซ์เครื่องอื่นกลับมาได้ เป็นต้น 

สิทธิพิเศษและบริการเสริมจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำสำหรับลูกค้าGalaxy ASeries

ซัมซุงได้จับมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลกเพื่อมอบบริการเสริมสุดพิเศษให้กับลูกค้าใหม่ที่เป็นเจ้าของ Galaxy A72, A52 | A52 5G และ A32ได้แก่

  • YouTuber Premium:ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่นฟรี 2 เดือนเมื่อซื้อ Galaxy A72, A52 | A52 5G และ A32 ตั้งแต่วันนี้ – 5 มีนาคม 2565
  • SpotifyPremium:เพลิดเพลินกับเพลงโปรดแบบไม่มีโฆษณาคั่นมากวนใจฟรี 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ - จนกว่าโปรโมชันจะสิ้นสุด
  • ใช้งานแอปพลิเคชันAdobe Lightroomและ Adobe Spark แบบพรีเมียมฟรี 2 เดือน เมื่อดาวน์โหลดจากGalaxy Storeตั้งแต่วันนี้ -กุมภาพันธ์ 2566

พร้อมบริการช่วยเหลือพิเศษGalaxy Butler Blueที่มอบการดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า Galaxy ASeries โดยเฉพาะ ไม่ว่าเป็นบริการส่งซ่อมหรือรับเครื่องคืนถึงบ้าน(Door to Door), บริการเครื่องสำรอง, และบริการจองคิวซ่อมล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Members และ At Your Service สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/butler/

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเล็งเห็นถึงแนวโน้มอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้น จึงขยายบริการอัพเดทแพทช์ความปลอดภัยให้กับกาแลคซี่ดีไวซ์ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไปได้ถึง 4 ปี ซึ่งรวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นกลางอย่าง Galaxy A เช่นกัน โดยรองรับการอัพเกรดซอฟต์แวร์ขั้นต่ำอีก 3 เวอร์ชันอีกด้วย

และทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ผู้ใช้ซัมซุงGalaxy A Series จะได้รับ สามารถสัมผัสประสบการณ์ระดับพรีเมียมด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a/

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.