เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผนึก ออราเคิล เดินหน้าธุรกิจ ด้วย Oracle Fusion Cloud ERP

May 12, 2021 -None-

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ และ ออราเคิล มุ่งเดินหน้าขยายแผนการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วย Oracle Fusion Cloud Enterprise Resource Planning (ERP)เพื่อบริหารจัดการด้านการเงิน และการจัดซื้อจัดจ้าง ขับเคลื่อนการเติบโตธุรกิจร้านเคเอฟซีมากกว่า 200 สาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์มเดียว

นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2559 เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์-แฟรนไชส์​​เคเอฟซี ประเทศไทย มีการขยายสาขาร้าน และพนักงานเพิ่มขึ้นในทุกปี และในปี 2560 เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์เล็งเห็นถึงความสำคัญของระบบคลาวด์ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ต่อมาจึงได้มีการเริ่มใช้งาน Oracle Fusion Cloud ERP

คุณมาโนชญ์ ฉัตรภิบาล เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงินเรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เผยว่า “จากสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนทีมผู้บริหารเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นเรื่องสำคัญอันดันแรกในการรับมือกับสถานการณ์ในครั้งนี้ ด้วยการเตรียมพร้อมระบบที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจ ทั้งแบบออฟไลน์ คือ การสั่งอาหารที่หน้าร้าน และตู้สั่งอาหารด้วยตนเอง หรือ แบบออนไลน์ ที่เป็นการสั่งอาหารผ่านทางแอพลิเคชัน ที่มีตัวเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกสรร ทั้งแบบรับอาหารด้วยตนเอง หรือจัดส่งถึงบ้าน เรายังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์จัดส่งอาหาร เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงเราได้จากทุกช่องทาง และมั่นใจในคุณภาพอาหารและการบริการของเรา รวมไปถึงการสนับสนุนให้พนักงานทำงานจากบ้านได้  เราทำให้การ Work From Home ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงาน เพราะทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่ด้วย Oracle Fusion Cloud ERPซึ่งทำให้เราสามารถทำงานบนแพลตฟอร์มได้ตลอดเวลาอย่างราบรื่น โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องความไม่ปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล ตั้งแต่เริ่มใช้เทคโนโลยีของออราเคิล

เราสามารถลดระยะเวลาในการปิดงบการเงินได้ทันทีครึ่งต่อครึ่ง เรามุ่งมั่นปรับปรุงการดำเนินงานด้วยการใช้เทคโนโลยีทำให้ประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างต่อเนื่อง”

ระบบ Oracle Fusion Cloud ERPช่วยให้เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เห็นถึงมุมมอง สถานะทางการเงิน และผลประกอบการได้อย่างรอบด้าน เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อสภาวะทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีการวิเคราะห์ด้วยการทำงานแบบ Embedded Analyticsรองรับการวิเคราะห์ข้อมูลจากแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ได้ Oracle Fusion Cloud ERPยังช่วยประเมินการทำงานล่วงหน้า ทำหน้าที่วิเคราะห์เชิงคาดการณ์ และช่วยวัดKPI ที่เป็นดัชนีชี้วัดการทำงาน ตามการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความผันผวน และวิเคราะห์แนวโน้มต่างๆจากข้อมูลย้อนหลังที่มีการจัดเก็บไว้ได้

 

 

คุณวัลลภา เปี่ยมนพเก้า ผู้จัดการทั่วไป และผู้อำนวยการฝ่ายแอปพลิเคชัน ออราเคิล  ประเทศไทยกล่าวว่า

“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ตอกย้ำบทบาทของเทคโนโลยีในการสร้างความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากขึ้นจะเห็นได้ว่าเรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้บริหารร้านอาหารภายใต้แบรนด์เคเอฟซี ยังคงประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วย Oracle Fusion Cloud ERPของออราเคิล เราช่วยสร้างมาตรฐานทำงานแบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความรวดเร็วแม่นยำอีกทั้งช่วยพัฒนาธุรกิจนำไปสู่องค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมากยิ่งขึ้น”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.