5,328
VIEWS

รายได้ WPP ยักษ์โฆษณาโลก โตมากกว่า 3% ไตรมาสแรก 2021

Apr 30, 2021 P.Patikom

บริษัทโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลก WPP ประกาศรายได้ไตรมาสแรกของปี 2021 เพิ่มขึ้น 3.1% ข่าวดังกล่าวนี้ทำให้หุ้นของ WPP ทะยานขึ้นกว่า 4%

การประกาศดังกล่าวถือเป็นสัญญาณเชิงบวกจากบริษัทโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในโลกรายนี้ว่า ธุรกิจกำลังอยู่ในช่วงของการฟื้นตัวจากการระบาดของโรค COVID-19 ซึ่งเมื่อไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ที่ผ่านมา มียอดขายลดลงมากกว่า 6%

Mark Read, CEO ของ WPP กล่าวถึงสาเหตุของการฟื้นตัวว่า "การฉีดวัคซีนอย่างกว้างขวางทั่วโลก ช่วยเพิ่มความชัดเจนของการเติบโตในหลายๆ ตลาด แม้ว่าจะยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการฟื้นตัวก็ตาม"

บริษัท VMLY & R ในกลุ่มของ WPP เป็นบริษัทที่มีผลการดำเนินงานงานดีที่สุดในภาพรวม โดยที่ธุรกิจในจีนแซงหน้าตลาดอื่นๆ ทั่วโลก

WPP ยังได้ธุรกิจใหม่มูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกอีกด้วย จากลูกค้าที่โดดเด่นอย่าง Absolut, Salesforce และ JP Morgan Chase

"WPP มีจุดเริ่มต้นที่แข็งแกร่งในปีนี้ ด้วยการกลับมาเติบโตในทุกสายธุรกิจ และในตลาดหลักส่วนใหญ่ จุดแข็งของเราในด้านอีคอมเมิร์ซ, สื่อดิจิทัล, และเทคโนโลยี เมื่อรวมกับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านความสามารถเชิงสร้างสรรค์ของเรา ทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเมื่อตลาดฟื้นตัว และพวกเขาต้องการการปฏิรูปข้อเสนอสำหรับพวกเขา เพื่อการเติบโตในอนาคต” Mark Read, CEO ของ WPP กล่าว

“การเปิดตัวบริษัทข้อมูลระดับโลกบริษัทใหม่ของเราในสัปดาห์นี้ Choreograph ช่วยเพิ่มมิติใหม่ให้กับข้อเสนอที่ WPP เสนอให้กับลูกค้า เนื่องจากลูกค้ามองหาพันธมิตรที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยนำทางพวกเขาไปสู่ภูมิทัศน์ของข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"

"เราได้รับมอบหมายงานที่สำคัญมีความมั่นคงจำนวนหนึ่งในปี 2021 จากลูกค้า ซึ่งรวมถึง จาก Absolut (เป็นงานสร้างสรรค์ระดับโลก), จาก JP Morgan Chase (เป็นงานด้านสื่อระดับโลก), Salesforce (เป็นงานด้านการดำเนินงานด้านเทคโนโลยี) และ Sam’s Club (เป็นงานสร้างสรรค์ด้านโฆษณาในสหรัฐ) และเรายังรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ต่ออายุความร่วมมืออันทรงคุณค่ากับกองทัพเรือสหรัฐ” Read กล่าวเสริม

“สัปดาห์ที่แล้วเราได้ให้คำมั่นสัญญาระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม ที่จะกำหนดเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ของเรา ภายในปี 2030 โดยมีการใส่เงิน 60 พันล้านดอลลาร์เบื้องหลังความคิดริเริ่มนี้ เราจะทำงานร่วมกับลูกค้าของเรา, เจ้าของสื่อ, และภาคอุตสาหกรรม ในความพยายามในการทำงานร่วมกันนี้”

"เรากำลังดำเนินการ ที่มีความก้าวหน้าอย่างดีเยี่ยมในโปรแกรมการปฏิรูปของเรา ซึ่งจะก่อให้เกิดประสิทธิภาพที่สำคัญในการลงทุนเพื่อการเติบโตอีกครั้ง และมั่นใจในการนำเสนอแนวทางการเติบโตและการทำกำไรของเรา สำหรับปี 2021” Read กล่าว
ไตรมาสแรกที่แข็งแกร่งของ WPP ยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมโฆษณาโลกนี้ เป็นเสมือนกระจกสะท้อนให้เห็นสัญญาณการฟื้นตัวของบริษัทโฮลดิ้งรายใหญ่บริษัทอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

Cr : branding in asia

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.