ถอดรหัสความสำเร็จ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยกับทีม

Apr 28, 2021 -None-

เพิ่งประกาศผลไปหมาดๆ สำหรับรางวัล Adfest2021งานเทศกาลและการประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลางซึ่งวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ที่กวาดรางวัลมาได้มากถึง10 รางวัล ได้แก่ 1 Grande, 2 Special Award, 3Gold, 3 Silver และ 1 Bronze จากผลงานสุดสร้างสรรค์ 4 แคมเปญ ส่งผลให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย คว้ารางวัลสุดยิ่งใหญ่อย่าง APAC AGENCY OF THE YEARควบคู่กับตำแหน่ง APAC DIGITALAGENCY OF THE YEARจากเวที Adfest 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ ในงานประกาศรางวัล Spikes Asia 2021เวทีประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชีย วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ก็เพิ่งคว้าตำแหน่ง COUNTRYAGENCY OF THE YEARพร้อมกวาดรางวัลอีกมากมายจากเวทีนี้ไปด้วยเช่นกัน นับเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กับการเป็นสุดยอดเอเยนซี่แห่งปี2 เวทีซ้อนภายในเวลาไม่ถึงปี ตอกย้ำความเป็นเอเยนซี่ที่สุดของความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง

ทำความรู้จักตำแหน่ง APAC AGENCY OF THE YEAR และ APAC DIGITAL AGENCY OF THE YEAR ตำแหน่งที่ไม่ได้มาเล่นๆ

รางวัล APAC AGENCY OF THE YEAR 2021 คือรางวัลที่มอบให้กับเอเยนซี่โฆษณาที่ดีที่สุดในเอเชียด้วยการเก็บคะแนนผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดในปีของเวที Adfestซึ่งเป็นเวทีระดับเอเชียแปซิฟิก ที่ทุกเอเยนซี่โฆษณาทั่วเอเชียส่งผลงานที่ดีที่สุดของตัวเองเข้าประกวดมากที่สุด ตัดสินโดยคณะกรรมการที่จะมอบรางวัลให้กับงานสร้างสรรค์ที่
สดใหม่ ตอบโจทย์ มีประสิทธิภาพและที่สำคัญคืองานที่มีรสชาติของความเป็นเอเชีย ส่วนตำแหน่งAPAC DIGITAL AGENCY OF THE YEAR เป็นรางวัลที่จะมอบให้แก่เอเยนซี่โฆษณาที่คว้าชัยชนะในหมวดงานดิจิทัลได้มากที่สุด มีคะแนนสูงที่สุด ซึ่งการที่ได้รับทั้งสองรางวัลใหญ่นี้ เป็นการพิสูจน์ว่าวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยคือเอเยนซี่ที่สามารถทำงานที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้ในทุกรูปแบบครบ360 องศาทั้งออฟไลน์และออนไลน์

ความแตกต่างที่ทำให้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ยืนหนึ่งในใจลูกค้าและก้าวขึ้นเป็นเอเยนซี่อันดับ 1

เป้าหมายที่ชัดเจนเสมอมาตั้งแต่ Day 1 ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยคือการเป็นเอเยนซี่ที่พร้อมก้าวไปสู่อนาคตกับลูกค้าและนำสรรพกำลังทั้งหมดร่วมขับเคลื่อนแบรนด์และองค์กรต่างๆให้เติบโตอย่างยั่งยืนมัวรีน ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “เราเป็นหนึ่งในเอเยนซี่ที่มีอายุน้อยที่สุดที่ถือกำเนิดจากเอเยนซี่แรกสุดในโลกเรามีโอกาสที่จะสร้างสิ่งใหม่ ปรับโครงสร้างใหม่ และให้ความสำคัญกับสิ่งใหม่ๆ เพื่อบรรลุเป้าหมายและความตั้งใจของเรา เราจึงให้ความสำคัญกับการฝึกฝนและสร้างแรงบันดาลใจกับบุคลากรในบริษัท สร้างความแข็งแกร่งให้กับบริการต่างๆ และการให้ความสำคัญกับการผลิตผลงานที่ทั้งเยี่ยมยอดและส่งผลดีต่อธุรกิจของลูกค้าของเราโดยเรามีทั้งรากฐานด้านบุคลากรและกลวิธีต่างๆที่ดี นอกจากนี้เรายังมีทีมงานรุ่นใหม่ที่อายุน้อย มีพลังและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหิวกระหาย ซึ่งพลังของทีมงานเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทฯก้าวไปสู่จุดสูงสุดและผลักดันเราในทุกๆ วัน จะเห็นว่าเราดำเนินธุรกิจและสร้างสรรค์งานที่ได้รับรางวัลมากมาย งานสร้างสรรค์ต่างๆ เหล่านี้ถือกำเนิดมาจากสถานการณ์อันยากลำบากต่างๆ ที่เราเผชิญในภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมไปถึงความพยายามผลักดันตัวเราเองและการทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเรา และเรามีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย จะเป็นหัวเรือใหญ่ในการขับเคลื่อนธุรกิจของแบรนด์และองค์กรต่างๆของไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยกระดับอุตสาหกรรมโฆษณาไทยให้ก้าวสู่ระดับโลก

ด้านทีมครีเอทีฟผู้สร้างสรรค์ผลงานของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ได้กล่าวเพิ่มเติมในเรื่องของความแตกต่างว่า “ความแตกต่างที่เห็นชัดคือ “ความหิว”พวกเราหิวจริงๆ หิวกระหายที่จะได้งานที่ดีขึ้น แก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในทุกๆสถานการณ์ ต้องเร็วและพร้อมที่จะใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาอย่างมีกลยุทธ์และมีระบบ ประกอบกับสรรพกำลังในบ้านของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยแข็งแกร่ง ทั้งเออี แพลนเนอร์ ดาต้า เทคโนโลจิสต์ ดีไซน์ หรือทีมพีอาร์ แม้เหมือนพวกเราจะคนเยอะแต่พวกเราเป็นกองทัพที่เคลื่อนตัวเร็วมาก กระจายตัวได้ รวมตัวได้ ทำให้สามารถลุยทุกปัญหาของลูกค้าได้ทุกไซส์ ทุกระดับ และที่สำคัญพวกเราเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีความสุขในการทำงานร่วมกัน ความสามารถที่แตกต่างของแต่และยูนิต ทำให้เราแตกต่างและแข็งแกร่ง”

เปิดใจทีมครีเอทีฟเคล็ดลับการสร้างสรรค์ผลงานให้ประสบความสำเร็จท่ามกลางวิกฤตใหญ่

ทีมครีเอทีฟนำโดย ภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยกล่าวว่า“ปี 2021 เป็นปีที่ยากลำบากของลูกค้าและวงการโฆษณา แต่ที่วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย นับเป็นปีแห่งโอกาสเหมือนกัน ในการที่ทีมงานจะใช้ความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล เทคโนโลยี และเครื่องมือสื่อสารทุกอย่างที่มี  เพื่อแสดงความเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ช่วยกันผ่านทุกปัญหาไปด้วยกัน ด้วยความเชื่อและความพยายามที่จะมองหาโอกาสทางธุรกิจในทุกสถานการณ์ให้กับลูกค้า บวกกับความพร้อมขององค์กรในการตอบสนองทุกการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เอเยนซี่ของพวกเราได้ผลิตงานอย่าง TG Stay home Miles Exchangeซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของทีมงานทุกฝ่ายจริงๆและที่สำคัญคือลูกค้า งานนี้ได้รางวัลกรังปรีซ์คืองานที่ดีที่สุดแห่งปี และทำให้เราคว้ารางวัลAGENCY OF THE YEAR มาได้ถึงสองเวทีติด ส่วนลูกค้าเองก็ยังได้รับรางวัล ADVERTISER OF THE YEAR จากเวที Adfest 2021และยังมีงานอื่นๆเช่น Wacoal,TCP,ท็อปเจริญ ที่ได้รับรางวัลมาอีกมากมายจึงทำให้เรายิ่งมั่นใจว่าเคล็ดลับของพวกเราคือองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยแพชชั่นและพลังของคนรุ่นใหม่ สามารถสร้างผลงานจริง จากปัญหาทางธุรกิจจริงๆให้เป็นที่ยอมรับและกวาดรางวัลทั่วโลกได้

นอกจากนี้สภาพแวดล้อมก็เป็นเรื่องที่สำคัญกับการทำงานเช่นเดียวกัน “สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการคิดงานมากที่สุด คือสภาพแวดล้อมที่มีอิสระ ที่ทุกคนสามารถเป็นตัวเอง ได้เรียนรู้ ได้ถ่ายทอดความรู้ให้กันและกัน มอบแรงบันดาลใจให้กันและกัน ได้พูด ได้รับฟัง และได้ลงมือทำร่วมกันในความเชื่อของตัวเอง มันจะมีความสุข แม้แต่ตอนเหนื่อยมันก็จะสนุก เพราะกำลังทำในสิ่งที่เชื่อ ถึงบางครั้งมันจะผิดพลาด แต่ก็จะมีแรงผลักให้ขึ้นมาลองความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆเสมอ พวกเราจะผิดพลาดน้อยลงและเก่งขึ้น พวกเราเชื่อในพลังของคนรุ่นใหม่ พลังในความแตกต่างขององค์กร ความชอบ ความคลั่งไคล้ของแต่ละคนคือแรงผลักดันให้ได้งานที่ดีขึ้น และได้งานที่ภาคภูมิใจ และอยากบอกให้โลกรู้ว่า “พวกเราทำงานนี้นะ

การเลือกพาร์ทเนอร์ที่ใช่ ก็เหมือนกับการติดกระดุมเม็ดแรกที่ถูกต้อง

การเลือกเอเยนซี่ในการร่วมงานก็เหมือนกับการเลือกพาร์ทเนอร์ให้กับแบรนด์ จะต้องเป็นเอเยนซี่ที่มีความเข้าใจและมีเป้าหมายร่วมกันกับแบรนด์ มัวรีน ตันแนะนำเทคนิคสำคัญในการเลือกเอเยนซี่โฆษณาที่ “ใช่” มาเป็นพาร์ทเนอร์

1.ทัศนคติและวิธีการคิด–เอเยนซี่ต้องมีทีมงานที่สดใหม่ มีความยืดหยุ่น เปี่ยมพลังสร้างสรรค์ และพร้อมจะถ่ายทอดพลังลงไปในงานที่ทำในทุกๆ วัน 

2.ให้ความสำคัญกับความชำนาญและทักษะด้านดิจิทัล–นอกจากความคิดสร้างสรรค์แล้ว เอเยนซี่ต้องมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายของศาสตร์ ทั้งแบรนด์ดิ้ง การสื่อสารออนไลน์และออฟไลน์ งานประชาสัมพันธ์ แพลทฟอร์ม สื่อสังคมออนไลน์ ข้อมูล และเทคโนโลยี อย่างครบวงจร

3. ความสอดประสานและแทงให้ตรงจุด–ต้องเป็นเอเยนซี่ที่นำเสนองานให้ลูกค้าโดยผสานทุกๆ ด้านเข้าด้วยกัน อย่างวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย เคล็ดลับของเราคือ หลังจากที่เรากลั่นกรองและทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของลูกค้า พวกเราจะร่วมบูรณาไอเดียด้วยความรวดเร็วเพื่อนำเสนอความเชี่ยวชาญของเราสู่ลูกค้าอย่างตรงจุด

4.ให้ความสำคัญที่สุดกับประสบการณ์ของผู้บริโภค ข้อมูล และเทคโนโลยี–เป็นเอเยนซี่ที่ต้องยึดแกนกลางของการสื่อสารคือ เพื่อผู้บริโภค และสร้างประสบการณ์ให้ผู้บริโภค รวมถึงพร้อมจะนำเสนอเครื่องมือและศักยภาพทางเทคโนโลยีที่ดีกว่าเพื่อช่วยลูกค้าและแบรนด์ต่างๆ ในการส่งมอบประสบการณ์ของผู้บริโภคที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของพวกเขา

5. แนวทางการทำงานแบบเป็นเสมือนคู่หู – ทำงานกับลูกค้าเสมือนเป็นคู่หู ธุรกิจของพวกเขาเป็นเสมือนธุรกิจของพวกเรา ความสำเร็จของพวกเขาก็เป็นเสมือนความสำเร็จของเรา และเรารู้สึกมีความสุขมากที่ได้ทำงานโดยยึดแนวทางเช่นนี้

“เราอยากบอกลูกค้าของเราว่า ขอบคุณมากๆ ขอบคุณที่เชื่อใจ พวกเรามีความเชื่อเสมอว่า “We are as good as our client” พวกเราจะดีไม่ได้เลย ถ้าลูกค้าของเราไม่ดี ไม่เชื่อในพลังของความคิดสร้างสรรค์ที่ผ่านการวางแผนมาอย่างมีระบบ งานที่ดีมีลูกค้าอยู่ครึ่งหนึ่งเสมอ พวกเรารักลูกค้าทุกเจ้าของเรามาก และความเชื่อใจของพวกเขานั่นเองจะเป็นเหมือนสิ่งที่กดดันพวกเราไปในตัวให้เราต้องทำงานที่ดีที่สุดออกมาให้ได้ พวกเราโชคดีมากๆที่มีลูกค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์และเราพร้อมที่จะพาลูกค้าเราไปในจุดที่ดีขึ้นเสมอ ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นแบบไหนก็ตาม” ภาคย์ วรรณศิริกล่าวเสริม

 

รางวัล

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.