ASICS ปล่อยแคมเปญยกระดับจิตใจ พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์สั้น “SOUND MIND SOUND BODY”

Apr 27, 2021 -None-

ในขณะที่ทั่วโลกต้องรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ในเวลาเดียวกันเราทุกคนต่างก็ต้องเผชิญกับความเสี่ยงของสุขภาพจิตที่ย่ำแย่เช่นกัน ASICS (เอสิคซ์) จึงได้ประกาศความมุ่งมั่นที่จะใช้พลังของกีฬาเพื่อยกระดับโลกผ่านแคมเปญ Sound Mind, Sound Body™ ในปี 2021 นี้ และ ASICS ก็ยังยืนหยัดในเป้าหมายอย่างต่อเนื่องที่จะสนับสนุนทุกคนให้สัมผัสกับพลังแห่งกีฬาที่ไม่เพียงแต่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อจิตใจอีกด้วย โดยได้จัดทำการวิจัย และพัฒนานวัตกรรม รวมไปถึงสนับสนุนโครงการที่เชิญชวนผู้คนให้ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดีทั้งร่างกาย และจิตใจ ในปีนี้ ASICS มุ่งมั่นในเส้นทางที่จะส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวม ให้ทุกคนมีร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่ดี 

 

Moving Minds Since 1949 

 

ชื่อของแบรนด์ ASICS สะท้อนถึงความเชื่อของ ASICS ที่มีต่อกีฬากับการยกระดับจิตใจของคนมานับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง โดยชื่อแบรนด์นั้นมาจากตัวย่อของวลีภาษาละติน Anima Sana In Corpore Sano หรือ a Sound Mind in a Sound Body และยังถือเป็นปรัชญาการก่อตั้ง ASICS อีกด้วย โดยคุณคิฮาชิโร โอนิซึกะ (Kihachiro Onitsuka) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ASICS เห็นว่ากีฬาสามารถที่จะสร้างความหวัง และช่วยยกระดับจิตใจของคนญี่ปุ่นให้ดีขึ้นในช่วงหลังสงครามได้อีกด้วย และ “Sound Mind, Sound Body™” ที่เสมือนหัวใจหลักของ ASICS ก็ยิ่งมีความหมายมากยิ่งขึ้นในปี 2021 นี้

 

Moving Minds Through Research and Innovation 

 

ในปี 2021 ASICS จะจัดทำโครงการวิจัยที่เกี่ยวกับผลเชิงบวกของกีฬาที่มีต่อสุขภาพจิตที่ดีของคน โดยจะใช้เทคโนโลยี Biometric ที่ทันสมัย เพื่อแสดงถึงผลลัพธ์ที่แท้จริงของกีฬาที่มีต่อจิตใจของคนผ่านผู้เข้าร่วมกว่าพันคนจากทั่วโลก ทั้งนักกีฬาทั่วไป และกลุ่มนักกีฬา Elite  เช่น นักวิ่งโอลิมปิกชาวอังกฤษ และแชมป์ไตรกีฬายุโรปอย่าง เบธ พอตเตอร์ (Beth Potter) รวมไปถึงนักกีฬาเทนนิส กาแอล มงฟิล์ส (Gaël Monfils) และอีก้า สเวียเต็ก (Iga Świątek) โดยจากผลการวิจัยเบื้องต้นพบว่าหลังจากออกกำลังกายไปได้ไม่นาน การออกกำลังกายช่วยยกระดับอารมณ์โดยรวมของนักกีฬาทั่วไปได้ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการรับมือกับความเครียดได้ดีขึ้นถึง 29% และช่วยผ่อนคลายได้ถึง 18% และจากการวิจัยยังพบอีกว่าการออกกำลังกายช่วยทำให้อารมณ์เชิงลบของพวกเขาลดลงอย่างมาก เห็นได้ชัดจากความรู้สึกหงุดหงิดที่ลดลง (สูงสุดถึง 135%) และระดับการตัดสินใจการตอบสนองในทางลบต่อความท้าทายต่างๆ เป็นไปในทางที่ดีขึ้นอีก 28% โดย ASICS มุ่งมั่นที่จะค้นคว้า เพื่อพัฒนาและยกระดับนวัตกรรมต่อไป

Moving Minds in 2021 - Launch of Sound Mind, Sound Body Film 

 

ท่ามกลางการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก ถึงเวลาที่ ASICS จะสร้างความมุ่งมั่นอีกครั้งในการยกระดับร่างกายและจิตใจด้วยกีฬาและการออกกำลังกาย ผ่านการเปิดตัวภาพยนตร์สั้นเรื่อง Sound Mind, Sound Body ภาพยนตร์ที่จะนำพาพลังของกีฬามาสู่ชีวิตของคนที่ไม่ใช่เพียงแค่ร่างกาย แต่ยังรวมถึงจิตใจด้วย โดยในภาพยนตร์นี้ก็จะมีกลุ่มนักกีฬาชั้นยอด และคนมีชื่อเสียงจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น คูเปอร์ - ภัทรพสิษฐ์ สงขลา นักแสดง นายแบบ และนักกีฬาวอลเลย์บอล, มาย - อรอุมา เชษฐา นักกรีฑา และเจ้าของเหรียญรางวัลซีเกมส์จากประเทศไทย, คริสเตียน ดีดีเย ชิน (Christian Didier Chin) นักเทนนิสจากมาเลเซีย, เหลียง เซียวหยู (Liang Xiaoyu) นักแบดมินตันหญิงชาวสิงคโปร์, เหงียน วัน ลาย (Nguyen Van Lai) แชมป์กรีฑาซีเกมส์จากเวียดนาม และโลวี โพ (Lovi Poe) นักแสดง เซเลบริตี้ชื่อดังจากฟิลิปปินส์ ผู้ที่ชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ

 

โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะได้พบกับเรื่องราวของตัวแทนทั้ง 6 คน ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา และคนที่มีชื่อเสียง โดยเปิดเรื่องมาเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วของยุคปัจจุบัน ที่ทุกคนต่างก็รู้สึกกดดัน ดำดิ่ง จากความเครียดที่ถาโถม ทั้งความคาดหวัง การแข่งขัน และความไม่แน่นอน

ทั้ง 6 คนพยายามที่จะหาทางหยุดเสียงรบกวนจากโลกภายนอก หาทางออกด้วยการเล่นกีฬา การออกกำลังกาย และการเคลื่อนไหวร่างกาย พวกเขาค้นพบว่าการเล่นกีฬา ได้สร้างจังหวะชีวิตที่มั่นคง ทำให้ได้พบเจอกับกลุ่มคนที่พวกเขาสามารถไว้วางใจ และยังทำให้พวกเขาสามารถค้นพบจุดสมดุลของชีวิต รวมไปถึงพบความสงบในจิตใจ เพื่อที่จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ต่อไป ในที่สุดพวกเขาก็ค้นพบพลังแห่งกีฬาที่ส่งผลต่อชีวิตของพวกเขา ทั้งการมีร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่ดี

 

โดยภาพยนตร์ชุดนี้ยังมาพร้อมกับภาพยนตร์สั้นอีก 6 เรื่อง ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของนักกีฬาและคนมีชื่อเสียงทั้ง 6 คน จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะเจาะลึกเล่าถึงเรื่องราวของแต่ละคน และทำให้เราเห็นถึงคุณค่าและพลังของกีฬา ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาในเชิงบวกได้อย่างไร เพื่อให้มีจิตใจที่ดี และมีร่างกายที่แข็งแรง 

 

ASICS เปิดตัวภาพยนตร์นี้พร้อมกันทั่วทั้งภูมิภาค และขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันสัมผัสกับพลังของกีฬาที่จะส่งผลต่อทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมกับยกระดับโลกไปพร้อมๆ กันในแคมเปญ Sound Mind, Sound Body™ รายละเอียดเพิ่มเติมที่  https://www.asics.com/th/th-th/mk/soundmindsoundbody 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.