“มูลนิธิมาดามแป้ง” มอบเงินช่วยครอบครัวอาสากู้ภัย เหตุไฟไหม้อาคารถล่ม กฤษดานคร 31

Apr 26, 2021 -None-

 มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานกรรมการมูลนิธิ มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวอาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 4 ครอบครัว ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 จนเป็นเหตุให้อาคารถล่ม เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ครอบครัวละ 50,000 บาท รวมทั้งสิ้น 200,000 บาท เพื่อเป็นทุนสำรองให้แก่สมาชิกและทายาท ซึ่งสูญเสียเสาหลักของครอบครัว 

 

ด้านมาดามแป้งกล่าวว่างานอาสาคืองานที่ต้องทำด้วยใจและต้องเสียสละอย่างแท้จริง มีคนไม่มากที่จะเลือกทำงานเสี่ยงชีวิตแบบนี้ เราต่างก็ผ่านภัยพิบัติและวิกฤตมาได้ ก็ด้วยน้ำใจของกลุ่มคนที่มีใจอาสาเหล่านี้ที่เป็นด่านหน้าในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ ด้วยความยากลำบาก ในนามของมูลนิธิที่มีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือเยียวยาในยามเกิดภัยนั้น ขอแสดงความเสียใจอีกครั้ง เงินนี้อาจไม่มากหากเทียบความเสียสละ แต่ก็มาจากใจที่เชื่อเหมือนกันว่า ทุกคนคือผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังหวังว่าจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนเดินหน้าต่อไปด้วยความดีงามที่วีรบุรุษทั้ง 4 ที่ได้ฝากไว้กับเรา

 

คุณนิตยา โกยทอง ภรรยาของคุณสมัญญา นิลธง ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว กล่าวว่าตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้น ก็ยังมีน้ำตาอยู่บ้าง มันเกิดจากความภาคภูมิใจจากสิ่งที่เขาทำ เพราะมีคนให้กำลังใจครอบครัวเรามาก ที่สำคัญเราดีใจมากที่วันนี้มูลนิธิมาดามแป้งยื่นมือเข้ามาช่วยคนธรรมดาอย่างเรา และเห็นความสำคัญของงานอาสา ทุกวันนี้ก็ยังปลูกฝังลูกทั้ง 2 คนให้สานต่องานนี้ของพ่อเขา แต่ก็อยากเน้นย้ำให้ทุกคนระมัดระวังความปลอดภัยของตัวเองเสมอ เพื่อคนที่อยู่ข้างหลัง

 

ทั้งนี้ มูลนิธิมาดามแป้ง เราตระหนักดีว่า ภัยพิบัติ เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่สามารถคาดคิดได้ และคงไม่อยากให้เกิดขึ้น เมื่อเกิดขึ้นแล้วอาจเกิดความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้คน มูลนิธิฯ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อน และความยากลำบากของพี่น้องคนไทย ทั้งจากภัยพิบัติและวิกฤตต่างๆ นี่คือหนึ่งภารกิจสำคัญของมูลนิธิฯ ที่จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.