เอไอเอสรณรงค์คนไทยลดอุณหภูมิโลกขจัด E-Waste ผูกมิตรสิ่งแวดล้อม “ทิ้งรับพอยท์” รับวันคุ้มครองโลก

Apr 22, 2021 -None-

สายชล ทรัพย์มากอุดมหัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า“ปัญหาสิ่งแวดล้อมกลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกที่ทุกคนทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง ดังนั้นในวันที่ 22 เมษายน ของทุกปีที่ถือเป็นวัน Earth Day หรือ วันคุ้มครองโลก จึงถือเป็นโอกาสสำคัญให้เราได้ร่วมรำลึกถึงสิ่งแวดล้อม พร้อมใคร่ครวญว่าเราต้องทำอะไรเพื่อปกป้องของขวัญที่ธรรมชาติมอบแก่โลกของเราใบนี้ สำหรับเอไอเอสนอกเหนือจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่ช่วยยกระดับการใช้ชีวิตแล้ว เรายังให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับรณรงค์เพื่อปลูกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม ผ่านการบริหารจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์(E-Waste) ที่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยลดภาวะโลกร้อนที่เกิดจากก๊าซเรือนกระจก อันมาจากสารเคมีในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ผ่านการกำจัดอย่างไม่ถูกวิธี”

โครงการ “คนไทยไร้ E-Waste”จึงเกิดขึ้นมาเกือบ2 ปี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการสร้างการตระหนักรู้ จนถึงการลงมือปฏิบัติ ซึ่งที่ผ่านมา ได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, ไปรษณีย์ไทย, เครือข่ายกรีนพหลโยธิน, TBCSD, ศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัล,องค์กรธุรกิจต่างๆ และภาคประชาชน ที่มารวมพลังปลูกจิตสำนึกร่วมกัน ทั้งผ่านการให้ความรู้เกี่ยวกับการกำจัด E-Waste อย่างถูกวิธีในองค์กร หรือ เป็นจุดรับทิ้งที่ปัจจุบันขยายไปแล้วมากกว่า 2,400 จุด พร้อมสร้างรูปแบบการฝากทิ้ง E-Waste กับบุรุษไปรษณีย์ถึงบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ที่สอดคล้องกับการกักตัวในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รวมไปถึงการจัดกิจกรรมชาเลนจ์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมระหว่างองค์กรเครือข่าย”

“โดย 1 ในกิจกรรมชาเลนจ์ ในปีที่ผ่านมา คือ “E-Waste The Battle ถ้ารักษ์จริง...มาทิ้งแข่งกัน” ที่ร่วมกับกลุ่มพันธมิตร“กรีนพหลโยธิน” ประกอบด้วย สำนักงานเขตพญาไท, สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ, สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก, ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่, ธนาคารกสิกรไทย สำนักพหลโยธิน,IBM (พหลโยธิน), ธนาคารกรุงไทย สาขาซอยอารี, ธนาคารเกียรตินาคิน สาขาพหลโยธิน, ธนาคารยูโอบี สาขา ถนนพหลโยธิน 8, ธนาคารกรุงเทพ สาขาซอยอารี,Exim Bank, บุญเติมและ โรงพยาบาลพญาไท 2ซึ่งเชิญชวนพนักงานในแต่ละองค์กรมาแข่งกันรวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์โดยได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง สามารถนำรายได้จากการกำจัดขยะอิเล็กทรอนิกส์ในกิจกรรมครั้งนี้ สมทบทุนให้กับองค์กรการกุศลด้านสิ่งแวดล้อม ได้แก่มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน และมูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าและรักษาทะเล ในนามของกลุ่ม “กรีนพหลโยธิน” อีกด้วย”

นางสายชล ย้ำว่า “เอไอเอสยังคงยืนยันเจตนารมณ์ที่จะมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตด้านสิ่งแวดล้อมของคนไทย และอาสาเป็นแกนนำสร้างการมีส่วนร่วม กำจัดขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกวิธี เพื่อแก้ปัญหามลพิษ สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีส่งต่อให้คนรุ่นหลัง สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนต่อไป”

เนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day)จึงขอเชิญชวนลูกค้าเอไอเอสร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมไปกับโครงการ “คนไทยไร้ E-Waste”ผ่านแคมเปญAIS  E-Waste ทิ้งรับพอยท์” เพียงนำขยะอิเล็กทรอนิกส์(E-Waste) ทั้ง5 ประเภท ได้แก่ 1.โทรศัพท์มือถือ/แท็บเล็ต 2.แบตเตอรี่มือถือ 3.พาวเวอร์แบงก์ 4.สายชาร์จและ 5.หูฟัง มาทิ้งที่ถังรับทิ้ง E-Waste ณ เอไอเอสช็อป ทั่วประเทศ ลูกค้าจะได้รับเอไอเอสพอยท์ 5 คะแนน (E-Waste 1 ชิ้น) เพื่อนำไปแลกรับสิทธิ์พิเศษมากมายได้ที่ myAIS Appได้แล้วตั้งแต่วันนี้

 

Campaign

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.