8,377
VIEWS

LG กำลังเลิกทำธุรกิจสมาร์ทโฟน

Apr 07, 2021 P.Patikom

สำหรับสมาร์ทโฟนที่ยังมีอยู่ในตลาดจะยังคงวางจำหน่าย และ LG กล่าวว่า จะยังคงสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของตนต่อไป “ในอีกช่วงเวลาหนึ่งซึ่งจะแตกต่างกันไป ในแต่ละภูมิภาค” บริษัทยังไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับการปลดพนักงานที่อาจเกิดขึ้น ยกเว้นที่บอกว่า “รายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงานจะถูกกำหนดในระดับ ท้องถิ่น” และ LG กล่าวว่า คาดว่าการปิดกิจการจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมปีนี้


การเคลื่อนไหวดังกล่าวมีข่าวลือมาหลายเดือนแล้ว หลังจากการขาดทุนครั้งใหญ่ของแผนกนี้ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ครั้งหนึ่งสมาร์ทโฟน LG เคยถูกนับว่าเป็น คู่แข่งกับผู้ผลิตรายอื่นอย่าง Samsung ในเกาหลีใต้

ในสมรภูมิโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุดของ LG ต้องดิ้นรนเพื่อแข่งขันในตลาด ในขณะที่โทรศัพท์มือถือราคาประหยัดนั้น ต้องเผชิญกับการ แข่งขันที่รุนแรงจากคู่แข่งจากจีน

ทั้งนี้บริษัทได้เคยคาดหวังไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะทำให้แผนกสมาร์ทโฟนทำกำไรได้ในปี 2021

จากข่าวนี้หมายความว่า สมาร์ทโฟนแบบพับได้ของ LG ที่ล่าสุดได้ถูกนำมาแสดงในงาน CES เสมือนของปีนี้ (2021) และบริษัทยืนยันว่า อุปกรณ์ดังกล่าวเป็น ของจริงและจะเปิดตัวในปลายปีนี้ คงจะไม่ได้เห็นแสงตะวันอีกแล้ว

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า LG กำลังพิจารณาที่จะออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟนมาตั้งแต่ต้นปีนี้เป็นอย่างน้อย แม้ว่าโฆษกของบริษัทจะเคยบอกก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับ รายงานการออกจากธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัทว่า “เป็นเท็จโดยสิ้นเชิงและปราศจากคุณธรรม” ทั้งนี้ในเวลานั้นเจ้าหน้าที่ของ LG ได้ยืนยันกับสำนักข่าว The Korea Herald ว่า บริษัทต้อง “ตัดสินอย่างเยือกเย็น (A cold judgment)” เกี่ยวกับแผนกนี้ โดยในตอนนั้นมีการพูดถึงมาตรการที่เป็นไปได้ที่อาจรวมถึง “การขาย, การเลิก กิจการ และการลดขนาดของธุรกิจสมาร์ทโฟน”

ภาพประกอบ LG’s Wing สมาร์ทโฟนที่ถูกออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

Cr : THE VERGE

Source

Smartphone

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.