Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟน Y72 5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลา

Mar 24, 2021 -None-

Vivo แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล Y Series ‘Vivo Y72 5G’ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มาพร้อมกับเทคโนโลยีรองรับการเชื่อมต่อ 5G พร้อมแนวคิด 5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลา’ เพื่อมอบประสบการณ์การสุดลื่นไหลให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมจุดเด่นกล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้อย่าง คมชัดทุกท่วงท่า เก็บรายละเอียดได้ทุกอารมณ์และช่วงเวลา โดดเด่นด้วยตัวเลือกสองสีอย่าง Graphite Black และ Dream Glow สวยโดดเด่น เปล่งประกายหลากหลายมิติ ในราคาที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ เพียง 9,999 บาทเท่านั้น

เชื่อมต่อไม่สะดุดด้วยเทคโนโลยี 5G

Vivo Y72 5G สานต่อความสำเร็จจากสมาร์ทโฟนตระกูล Y Series ด้วยการส่งมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อเทคโนโลยี 5G[1] SA[2] และ NSA แบบ Dual-Mode สู่มือผู้ใช้งานชาวไทย ให้ได้รับประสบการณ์การใช้งาน 5G ที่ลื่นไหลในทุกเครือข่าย เชื่อมต่อรวดเร็ว ไม่มีสะดุดในทุกๆ ที่ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้อย่างไร้ขีดจำกัด

มาพร้อม RAM 8GB และความจุภายในตัวเครื่อง (ROM) 128GB[3] ให้ผู้ใช้งานได้สนุกเต็มที่กับทุกกิจกรรมบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะดูซีรีส์ เล่นเกม หรืออัพโหลดวิดีโอลงบนโซเชียล นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีชิปประมวลผล MediaTek Dimensity 700 ขนาด 7 นาโนเมตร รุ่นล่าสุด ช่วยให้ประหยัดพลังงาน พร้อมมอบขุมพลังประมวลผลความเร็วสูงสุดถึง 2.2 GHz


[1] คุณภาพของเครือข่าย 5G ขึ้นอยู่กับการรองรับเครือข่ายของผู้ให้บริการ

[2] ความสามารถของ SA ขึ้นอยู่เงื่อนไขของผู้ให้บริการเครือข่าย และจะผ่านการอัปเกรด OTA หลังจากเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ

[3] RAM / ROM ที่ใช้ได้จริงนั้นอาจมีขนาดต่างกว่าเล็กน้อยเนื่องจากข้อมูลการจัดเก็บระบบปฏิบัติการ และแอปพลิเคชันที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า

 

ถ่ายสนุกขึ้นด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์คุณภาพ

ตอกย้ำความล้ำหน้าด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์กับเลนส์หลักที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล[4] ให้ภาพคมชัดรายละเอียดสูงแบบ Ultra-HD พร้อมเลนส์มุมกว้างพิเศษ Super Wide-Angle (120 องศา)[5] ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เก็บภาพได้กว้างสะใจทุกองศา เปิดมุมมองโลกใหม่ในรูปแบบที่มหัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีโหมดลูกเล่นอื่นๆ อย่างโหมดเลนส์โบเก้ (Bokeh) ที่ช่วยเบลอภาพหลังในสไตล์อาร์ตกว่าที่เคย และเลนส์ Super Macro สร้างสรรค์สิ่งเล็กๆ รอบตัวให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ถ่ายได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร เก็บทุกรายละเอียดและความคมชัด

นอกจากนี้กล้องหลังยังมีฟีเจอร์พิเศษกับ โหมดกันสั่น EIS จับภาพได้ทุกการเคลื่อนไหว ช่วยลดความเบลอที่เกิดจากการสั่นไหวของกล้องขณะถ่ายวิดีโอ สามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างเสถียร และชัดมากยิ่งขึ้นในขณะเคลื่อนไหว รวมทั้งมีฟีเจอร์ Eye Autofocus โดยนำเทคโนโลยี AI ที่ช่วยโฟกัสติดตามดวงตาอัตโนมัติเข้ามาช่วยในการถ่ายภาพและวิดีโอ ช่วยให้ทุกรายละเอียดของภาพมีความคมชัดในทุกท่วงท่า นอกจากนี้ ยังมีโหมด Super HDR ที่ช่วยถ่ายภาพย้อนแสงได้อย่างยอดเยี่ยม และช่วยปรับสมดุลและแสดงสีสันของภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดช่วงเวลาสำคัญ

ดีไซน์โดดเด่น สีสันเปล่งประกายทุกมิติ

Vivo Y72 5G มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว[6] ใหญ่สะใจ ด้วยความละเอียดระดับ FHD+ (2408x1080)[7] พร้อมดีไซน์ขอบหน้าจอที่บางกว่า เต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์บนจอแสดงผลได้เต็มตาโดยไม่มีขอบหน้าจอมาคอยรบกวน นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีขนาดบางสุดๆ เพียง 8.50 มิลลิเมตร ให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับทุกๆ กิจกรรม มาพร้อมโหมดถนอมสายตา[8] ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย เพิ่มความปลอดภัยด้วยปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

Vivo Y72 5G ยังมี 2 สีสันที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ดีไซน์แต่ละแบบใช้นวัตกรรมรูปแบบใหม่อย่างการเคลือบซิลเวอร์ ทำให้ได้ดีไซน์ที่ไล่เฉดสีมันวาวดูเปล่งประกาย ไม่ว่าจะเป็นสี Graphite Black สุดเท่ห์ มอบความรู้สึกลึกลับ ด้วยดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องฟ้ายามค่ำคืนที่โดดเด่นแพรวพราว นอกจากนี้ยังมีสี Dream Glow ที่ไล่เฉดสีอ่อนอย่างมีระดับ เปรียบดั่งความพิถีพิถันในกรรมวิธีการเจียระไนเพชรเม็ดงาม และให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป


[4] กล้องหลักมีเซ็นเซอร์ภาพ CMOS ค่าพิกเซล 64MP แบบ 4-in 1 ซึ่ง 16MP เป็นค่าเริ่มต้นเอาต์พุต

[5] เพื่อภาพที่สมบูรณ์จะเก็บภาพที่มุมมอง 107°

[6] อัตราส่วนภาพ : 20 : 9 อัตราส่วนหน้าจอ : 90.6%

[7] ขอบเขตสี : 96% NTSC

[8] โหมดถนอมสายตาผู้ใช้ต้องเปิดการใช้งานเอง

 

ประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ

Vivo Y72 5G ออกแบบมาให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ด้วยกระจกหน้าจอแบบ 3D โค้งมน ให้สัมผัสสะดวกสบายทั้งในระหว่างการเล่นเกม ท่องโลกโซเชียล หรือรับชมวิดีโอจากช่องสุดโปรด พร้อมเต็มอิ่มกับคุณภาพเสียงสุดทรงพลังกับ Super Linear Speaker เอฟเฟกต์เสียงขั้นสูง ด้วยลำโพง Super Linear รุ่น 1612 ให้คุณภาพเสียง สูง-กลาง-ต่ำ ที่หนักแน่น มอบเสียงคมชัดกว่าที่เคย นอกจากนี้ Speaker Boost 3.0 ยังให้คุณดื่มด่ำกับเสียงภาพยนตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมการออกแบบลำโพงด้วยวัสดุโลหะ ช่วยให้เสียงมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม คลื่นเสียงมีความถี่ต่ำมอบประสบการณ์รับฟังเสียงที่ชัดเจนกว่าที่เคย พร้อมให้คุณสัมผัสกับการรับฟังเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มระดับเสียงขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์ โดยรองรับระดับสูงสุดถึง[9]  92 dB[10]  เพื่อให้ได้เสียงที่คมชัด และน่าทึ่งมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังมีความอึดถึง 5,000 มิลลิแอมป์ พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 18W[11] และ Vivo Energy Guardian (VEG) ตัวจัดการพลังงานอัจฉริยะสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างยาวนาน ปราศจากความกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวัน ไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวถ่ายรูปสถานที่ต่างๆ ไปคาเฟ่สุดฮิต หรือจะร่วมลีกแข่งขันเกมออนไลน์กับเพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

พร้อมเอาใจสายเกมเมอร์ด้วย Ultra Game Mode ที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมแบบ 4D ที่สมจริง เพียงแค่ลากสามนิ้วจากหน้าจอลงมา จะปรากฏฟีเจอร์ Picture-in-Picture ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์แชตสนทนาขณะเล่นเกมได้อีกด้วย หรือสามารถเปิดโหมดห้ามรบกวนเกม ป้องกันการแจ้งเตือนของข้อความ ฯลฯ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับโลกของเกมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งโหมด E-sports ป้องกันการแจ้งเตือนข้อมูลทั้งหมดระหว่างการเล่นเกม ปรับอัตรา
เฟรมเรตแบบเรียลไทม์เพิ่มประสิทธิภาพเกม ให้คุณสนุกกับการเล่นเกมได้อย่างเต็มอารมณ์

จัดการทุกไลฟ์สไตล์ให้ลงตัวกับ Funtouch OS 11.1

Vivo Y72 5G ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 11.1 รุ่นใหม่ เพื่อให้การตอบสนองราบรื่นยิ่งขึ้นและนำเสนอภาพที่เป็นธรรมชาติ และสมจริง มอบประสบ การณ์ที่ดีกว่าเดิม พร้อมฟีเจอร์ Multi-Turbo เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานการใช้งานเครือข่ายการกระจายความร้อน โหมด AI และโหมดเกม ให้ใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุด จัดการกับชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น  ด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ Jovi Home ที่มาพร้อมกับโหมด Shortcuts ทางลัดที่สามารถเข้าถึงการเคลียร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูล เครื่องคิดเลข หรือแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว Suggestions คำแนะนำช่วยเตือนความจำอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสภาพอากาศ การเดินทางและการพักผ่อนในแต่ละวัน My Services สามารถจัดสรรกิจกรรมได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยแสดงแถบแจ้งเตือนการดื่มน้ำ รายงานสภาพอากาศ และแจ้งเตือนรายการบันเทิงใหม่ๆ ให้คุณไม่พลาดทุกกิจกรรมและรายการโปรด

Vivo Y72 5G เปิดให้จองแล้ววันนี้ พร้อมของแถมสุดพิเศษ Bluetooth body weight scale มูลค่า 1,099 บาท และ Power Bank 10000mAh มูลค่า 799 บาท รับไปเลยทันที ฟรี! สำหรับผู้ที่จองตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. 64 - 30 มี.ค. 64 ณ Vivo Brand Shop ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ Vivo Official Online Store ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vivo.com/th


[9] โหมดเสียงสูงสามารถตั้งค่าการควบคุมได้โดยฟังก์ชั่น Audio booster

[10] SPL (ระดับความดังของเสียง) อ้างอิงจากการทดสอบในห้องปฏิบัติการของ vivo โดยทดสอบ 5 เพลง ค่า SPL เฉลี่ยคือ 83.6dB(A); เล่น McDull ในวิดีโอ ค่า SPL คือ 81.2dB(A) เล่นเสียงเรียกเข้าค่า SPL คือ 86.1dB(A)

[11] เมื่อใช้งานคู่กับอุปกรณ์ชาร์จมาตรฐานของ Vivo (อะแดปเตอร์ FlashCharge9V/2A) รองรับการชาร์จไวสูงสุด 18W อ้างอิงจากผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการของ Vivo

 

เปิดตัว

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.