แอลจี ชูนวัตกรรม UVnano กำจัดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่ใบพัดในตัวเครื่อง 99.99%

Mar 23, 2021 -None-

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบอินเวอร์เตอร์ ส่งไลน์อัพเครื่องปรับอากาศ ดูอัล คูล (DUALCOOL) ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ (Dual Inverter) ปูพรมครบทุกรุ่น เพื่อการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และให้ความเย็นเร็วขึ้นถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และมาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด UVnano ซึ่งกำจัดเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้นภายในตัวเครื่อง รวมถึงเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส[1]ได้ถึง 99.99%  พร้อมนวัตกรรมการฟอกอากาศที่สามารถตรวจจับและกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM1.0) เสริมประสิทธิภาพการสร้างบรรยากาศภายในบ้านที่สะอาดบริสุทธิ์ด้วยระบบกรองอากาศ 5 ขั้นตอน พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น LG ThinQ™ ของแอลจี ผ่าน Wi-Fi เพื่อควบคุมการใช้งานที่มากกว่าการเปิด-ปิดเครื่องได้ทุกที่ทุกเวลา และเหนือกว่าอีกขั้นกับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย มอบความสะดวกต่อผู้บริโภคทุกกลุ่มแห่งยุคดิจิทัล มั่นใจเพิ่มส่วนแบ่งตลาดอินเวอร์เตอร์ในไทยเป็น 15%

อำนาจ สิงหจันทร์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สถานการณ์ของการเกิดโรคระบาดในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้เกิดเทรนด์ในการใช้ชีวิตแบบใหม่ๆ และผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ทั้งการทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ ทำอาหาร ออกกำลังกาย พักผ่อน และเสพความบันเทิงต่างๆ  แอลจีจึงพัฒนานวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้านเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ใหม่และความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยน แปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องสุขภาพของสมาชิกภายในครอบครัวจากการแพร่กระจายของเชื้อโรค เชื้อไวรัส และฝุ่นละอองภายในอากาศ ด้วยนวัตกรรมที่

โดดเด่นด้านการกำจัดเชื้อโรคและระบบฟอกอากาศ ประสิทธิภาพการทำงานที่ทนทานและคุณสมบัติประหยัดพลังงานเพื่อรองรับการใช้งานภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน รวมถึงการเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนที่บ้านด้วยการสั่งงานด้วยเสียง”


[1] ได้รับการรับรองโดย ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก ในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ.2564 ว่าสามารถกำจัดเชื้อไวรัส SARS–CoV-2 (Covid-19) ได้ 99.99% โดยใช้ระยะเวลาในการทดสอบ 4 ชั่วโมง

 

ไลน์อัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้านใหม่ล่าสุดของแอลจี โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี UVnano ที่มาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล รุ่น IPQ และรุ่น IVQ ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้น เชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศ ภายในตัวเครื่องและใบพัด ได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้รับการรับรองโดย ทียูวี ไรน์แลนด์ (TUV Rheinland) ผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก ในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2564 อีกทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาการก่อตัวของเชื้อราและสาเหตุของการเกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคหวัด และโรคปอดอักเสบ เป็นต้น พร้อมนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน แอลจี ดูอัล คูล ที่มาพร้อมกับระบบฟอกอากาศ รุ่น IPQ ที่สามารถตรวจจับและกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 1.0 ไมครอน (PM1.0) ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าฝุ่น PM2.5 ถึง 2.5 เท่า นอกจากนี้ เครื่องปรับอากาศภายในบ้านรุ่นไฮไลท์จากแอลจียังมาพร้อมระบบกรองอากาศ 5 ขั้นตอน รวมถึง Pre-Filter ที่ช่วยดักจับอนุภาคฝุ่นในขั้นตอนแรก และ Auto Cleaning ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดภายในตัวเครื่องโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา จึงมั่นใจได้ว่าสมาชิกทุกคนภายในครอบครัวจะได้สัมผัสบรรยากาศภายในบ้านที่ทั้งเย็นสบาย และได้รับอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์และปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างเต็มที่

ในปีนี้ แอลจียังคงมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของทุกเซ็กเมนต์อย่างครอบคลุม ด้วยขนาดผลิตภัณฑ์ที่เริ่มต้นตั้งแต่ 9,000 – 30,000 บีทียู เพื่อรองรับการใช้งานในพื้นที่ทุกรูปแบบ พร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน โดยนอกจากเครื่องปรับอากาศภายในบ้านรุ่น ดูอัล คูล รุ่น IPQ และ IVQ แล้ว ไลน์อัพใหม่ล่าสุดในปี 2021 นี้ยังประกอบด้วย

• รุ่น IH โดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม ด้วยคุณสมบัติประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 3 ดาว โดยมาพร้อมกับ Plasmaster Ionizer+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศได้ถึง 99% เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและความคุ้มค่าด้านการใช้พลังงาน

• รุ่น IW ผสมผสานการออกแบบด้วยดีไซน์ที่หรูหรา ด้วยกระจกเงาและตัวเครื่องสีดำกับความคุ้มค่าจากการประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว พร้อม Plasmaster Ionizer+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งานด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพ และความสวยงามด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

• รุ่น IK เพื่อตอบสนองเทรนด์การดูแลสุขภาพของผู้บริโภค รุ่น IK มาพร้อมกับ Plasmaster Ionizer+ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาว โดยตอบโจทย์ความต้องการทุกขนาดพื้นที่ ด้วยขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 9,000 – 24,000 บีทียู โดยเครื่องปรับอากาศรุ่น IK ขนาด 30,000 บีทียู มาพร้อมกับคุณสมบัติประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว เหมาะกับห้องขนาดใหญ่

• รุ่น ISR และ IFR มาพร้อมคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพการทำความเย็นเร็วยิ่งขึ้น และความทนทานอย่างเหนือชั้น ซึ่งล้วนเป็นผลมาจากเทคโนโลยี ดูอัล อินเวอร์เตอร์ อีกทั้งยังวางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับราคาผลิตภัณฑ์ได้สัมผัสนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศอันล้ำสมัยของแอลจีในราคาที่ย่อมเยา

เครื่องปรับอากาศภายในบ้านแอลจีซีรีส์ใหม่ทั้งหมดนี้ ขับเคลื่อนด้วย ระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นถึง 70% และให้ความเย็นเร็วขึ้นถึง 40% พร้อมโหมดการทำงานเพื่ออำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น โหมดควบคุมการใช้พลัง งาน (Active Energy Control) ที่ตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน โหมดกระจายลมระยะไกลถึง 20 เมตร[2] รวมถึงรีโมทคอนโทรลรุ่นใหม่[3]พร้อมไฟ LED เพื่อแสดงปุ่มการใช้งานในตอนกลางคืน อำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคเลือกโหมดสำหรับการนอน (Sleep Mode) ได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดไฟในห้อง ในด้านความทนทาน เครื่องปรับอากาศแอลจีมาพร้อมกับคอนเดนเซอร์แบบ Gold Fin ที่เคลือบวัสดุชั้นดีช่วยป้องกันการสึกกร่อนและสนิม อีกทั้งยังรับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานถึง 10 ปี และรับประกันแผงคอยล์ร้อนคอยล์เย็น และแผงวงจรควบคุมหลักของเครื่องปรับอากาศ (แผง PCB Mainboard) ถึง 3 ปี จึงวางใจได้ในประสิทธิภาพและความทนทาน


[2] สำหรับเครื่องปรับอากาศภายในบ้านแอลจีรุ่นใหม่ทุกรุ่นที่มีขนาด 18,000 และ 24,000 บีทียู

[3] สำหรับเครื่องปรับอากาศภายในบ้านแอลจี รุ่น IPQ และ IVQ

 

แอลจียังนำเสนอความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภคอีกขั้น ด้วยการพัฒนาความสามารถในการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย ผ่านการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน LG ThinQTM ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฮม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ตามสโลแกน “Innovation for a Better Life” ของแอลจี อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถประหยัดเวลาและค่าซ่อม แซมจากการใช้งานฟังก์ชั่น Smart Diagnosis ที่ช่วยวิเคราะห์ปัญหาในการใช้งานเบื้องต้นได้อีกด้วย

“เราเชื่อมั่นว่านวัตกรรมอันล้ำสมัยและคุณสมบัติต่างๆ ที่ครอบคลุมจะช่วยมอบอากาศภายในบ้านที่เย็นสดชื่นและบริสุทธิ์ พร้อมความคุ้มค่าและประหยัดพลังงานได้อย่างแท้จริง ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี UVnano ในเครื่องปรับอากาศภายในบ้านแอลจีซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถกำจัดเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้น เชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ที่อาจปะปนอยู่ในอากาศ จะเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์แอลจีในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน นอกเหนือจากการดำเนินกลยุทธ์ด้านการตลาดผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยงบการตลาดกว่า 130 ล้านบาท จะส่งผลให้แอลจีมีอัตราการเติบโตในตลาดกลุ่มเครื่องปรับอากาศภายในบ้านที่ 30%” อำนาจ กล่าวเสริม

ไลน์อัพเครื่องปรับอากาศภายในบ้านระบบ ดูอัล อินเวอร์เตอร์ ใหม่จากแอลจี มีจำหน่ายในขนาดตั้งแต่ 9,000 – 30,000 บีทียู ราคาเริ่มต้นที่ 13,000 – 58,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ และศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมติดตามกิจกรรมต่างๆ จากแอลจีได้ทาง

เครื่องปรับอากาศ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.