ฮอตไอเทมแห่งปี 2021อาวดี้เปิดตัว The New Audie-tronGT 3 รุ่น เจ้าแรกในเอเชีย

Mar 23, 2021 -None-

ขณะที่ทั่วโลกกำลังพูดถึง The New Audi e-tron GT ยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้ 4 ประตูขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า100% ว่าเป็นยนตรกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุด ฮอตที่สุด หลังจากการเปิดตัวผ่านOnline World Premier ของ AUDI AG เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอาวดี้ ประเทศไทยก็ใช้เวลาเพียง 1 เดือน ในการสร้างปรากฏการณ์ปลุกผู้รอคอยการมาของยนตรกรรมพลังไฟฟ้ารุ่นนี้ ให้สั่นไหวและเขย่าอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศให้ร้อนแรงขึ้นไปอีกด้วยการเผยโฉมและเปิดตัวThe New Audie-tron GTต่อสื่อมวลชนไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียมั่นใจตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ผู้นำ ผู้บริหาร นักธุรกิจ และองค์กร ที่ให้ความสำคัญและความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมรับจองทันที

อาวดี้ ประเทศไทย นำThe New Audi e-tron GTเข้ามาให้ลูกค้าชาวไทยได้เลือกเฟี้ยวสุดๆ พร้อมกันถึง3รุ่นถือเป็นก้าวสำคัญของ Audi ในการปรับเปลี่ยนทิศทางของโลกยนตรกรรมในอนาคต (Shaping the future of mobility)โดย The New Audi e-tron GT เป็นยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า100%รุ่นที่ 3 ที่ทาง อาวดี้ ประเทศไทย นำเข้ามาจำหน่ายพร้อมข้อเสนอราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 6,390,000 บาทสำหรับรุ่นe-tron GT quattroส่วน e-tron GT quattro Performance ราคาเพียง6,790,000 บาทและตัวท็อปที่สุดคือ RS e-tron GTquattroเปิดตัวในราคาเพียง 9,490,000 บาท พร้อมออฟชั่นจัดเต็ม คุ้มค่าอย่างแน่นอน

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทไมซ์สเตอร์เทคนิค จำกัด กล่าวว่า จากเทรนด์การเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าในตลาดโลกเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกและประเทศไทยมีการพัฒนาขยายเติบโตด้านเทคโนโลยียนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า ส่งผลทำให้ยอดจำหน่ายAudie-tronทั้ง 2 รุ่น คือ e-tron SUV และ e-tron Sportback ที่ทางอาวดี้ ประเทศไทยได้นำเข้ามาจำหน่าย ตั้งแต่ปี 2018ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ในปีนี้ อาวดี้ ประเทศไทย จึงไม่รอช้าที่จะนำThe New Audi e-tron GTยนตรกรรมพลังไฟฟ้า100% รุ่นล่าสุดเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้บริโภค

“ถือเป็นปรากฏการณ์และเป็นความภาคภูมิใจของอาวดี้ประเทศไทย กับการนำThe New Audi e-tron GTมาเปิดตัวเป็นประเทศแรกในเอเชีย และเราเป็น 1 ในกลุ่มแรกของโลกที่ได้นำรถเข้ามาเปิดตัวก่อนใครจึงเป็นความตื่นเต้นและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสำคัญของตลาดในไทยที่AUDI AG ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า แฟนๆอาวดี้ในประเทศไทยที่กำลังรอคอยอย่างใจจดใจจ่อกับการมาของรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ความโดดเด่นในทุกๆด้านของ The New Audi e-tron GT ทั้งการออกแบบที่ผสมความหรูหรา สปอร์ต สมรรถนะสูง พร้อมเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยที่ก้าวล้ำสมัย โดยผลิตจากโรงงานBöllingerHöfeประเทศเยอรมันซึ่งเป็นโรงงาน Carbon-Neutralที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เราจึงเชื่อมั่นว่าการมาของ The New Audi e-tron GT ที่เราได้สิทธิ์นำมาเปิดตัวอย่างรวดเร็วจะสร้างความคึกคักให้อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าพรีเมียมที่กลายเป็นฮอตไอเทมแห่งปี 2021”

 

The New Audi e-tron GTที่อาวดี้นำเข้ามาสร้างความฮือฮาให้ตลาดมีทั้งหมด 3รุ่น ประกอบไปด้วย รุ่นเริ่มต้นคือAudie-tronGT quattroมาพร้อมกับระบบ electric quattro ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ การทรงตัวและออกตัวในลักษณะเร่งแซงมีประสิทธิภาพสร้างความสนุกสนานในการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก้าวล้ำกับนวัตกรรมไฟหน้า Matrix LED with Laser lightลำแสงคมชัด ทัศนวิสัยกว้างไกล ซึ่งให้ระยะการส่องสว่างของไฟสูงได้ไกลกว่าไฟ LED ถึงสองเท่า สามารถลดการกระจายแสงรบกวนแก่เพื่อนร่วมทาง ทั้งรถที่สวนทางและรถคันที่อยู่ด้านหน้า ส่งผลทำให้ผู้ขับขี่ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ขณะที่ไฟท้ายแบบ LED เช่นกัน พร้อมเอฟเฟกต์Light staging เมื่อปลดล็อครถ

หลังคาพาโนรามิคช่วยให้แสงเข้าสู่ตัวรถได้มากขึ้น เสริมสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสารให้ดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น อีกทั้งหลังคาพาโนรามิคได้ผสานเทคโนโลยีอันทันสมัยในการกรองแสง ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดเข้าสู่ภายในห้องโดยสารได้เป็นอย่างดีโดยมาพร้อมล้อขนาด 20 นิ้ว ดิสก์เบรกสี่ล้อพร้อมคาลิเปอร์เบรกสีดำ

การออกแบบที่ยึดมั่นใน DNA ของ Audi สะท้อนให้เห็นตัวตนที่โดดเด่นและแตกต่างอย่างลงตัว ความมุ่งมั่นในการพัฒนายานยนต์ที่เป็นนวัตกรรมแห่งโลกยุคใหม่ ที่มีความสปอร์ตและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ของ e-motors ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2ตำแหน่ง กำลังสูงสุด 530 แรงม้าใน Boost Modeแรงบิดสูงสุด 630 นิวตันเมตรอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. 4.1 วินาที ใน Boost Modeสามารถทำความเร็วสูงสุด245 กม./ชม. แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงลิเธียมไอออน ความจุ 93.4 กิโลวัตต์ ทำให้ขับได้กว่า 540กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐานการทดสอบแบบ NEDC)

นอกจากนี้อาวดี้ไม่หยุดที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่เรียกกันว่าe-sound เสียงสังเคราะห์ e-tronแบบ Sports เพื่อเพิ่มความสุนทรียภาพในการขับขี่ทุกเส้นทาง ด้วยเสียงสังเคราะห์ สะท้อนความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี  ที่ยกระดับให้ความสนุกสนานในการขับรถไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบ

The New Audi e-tron GT ที่อาวดี้ประเทศไทย นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ยังมาพร้อมเทคโนโลยีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ทั้งระบบแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลนระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตาเมื่อเปลี่ยนเลน

 

ระบบแจ้งเตือนสภาพแวดล้อมด้านหน้ารถเมื่ออยู่ทางแยกระบบแจ้งเตือนสภาพแวดล้อมด้านข้างและด้านท้ายรถเมื่อจะเปิดประตูลงจากรถระบบแจ้งเตือนสภาพแวดล้อมด้านข้างและด้านท้ายรถเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง

The New Audi e-tronได้รับการพัฒนาโดยระบบการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ (recuperation) อย่างชาญฉลาด 2 รูปแบบ คือจากการปล่อยให้รถวิ่งในลักษณะลอยตัวและการถอนเท้าออกจากคันเร่ง เพื่อผู้ขับขี่สามารถเดินทางในระยะทางที่มากกว่าเดิม ยิ่งไปกว่านั้นผู้ขับขี่ยังสามารถเลือกตั้งระดับการนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่โดยผ่านฟังก์ชั่นPredictive efficiency assist (PEA) ในระบบ MMI

ภายในตกแต่งแบบสปอร์ต ด้วยพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Optimized Progressiveแบบมัลติฟังก์ชั่น สปอร์ตท้ายตัด หุ้มหนัง หน้าจอ Virtual cockpit plusขนาด 12.3 นิ้วแสดงผลมาตรวัดความเร็วและรอบเครื่อง พร้อมติดตั้งระบบ Cruise control

ระบบ MMI Navigation plus พร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้วติดตั้งพร้อม ระบบ Audi smartphone interface และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ทางอาวดี้ติดตั้งช่อง USB-C สำหรับห้องโดยสารด้านหน้า 2 ตำแหน่งและUSB สำหรับห้องโดยสารด้านหลัง 2 ตำแหน่งเพื่อรับรองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างเต็มที่ จัดเต็มด้วยระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียม Bang & Olufsenแบบ3 มิติ พร้อมไฟเรืองแสงในห้องโดยสาร30 สีเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Sports ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ ควบคุมอุณหภูมิแยกอิสระ 3 โซนความจุของพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหน้า 85 ลิตร ด้านหลัง 405 ลิตร เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน e-tron GT quattro เปิดตัวในราคาเพียง 6,390,000 บาท

 

Audi e-tron GTquattro Performanceในรุ่นนี้ ได้รับการตกแต่งอุปกรณ์เพิ่มเติมจากรุ่น e-tron GT quattro อีก 3 รายการคือ ขนาดล้อที่ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 21 นิ้ว เพิ่ม On board charger (AC) สามารถรองรับการชาร์จกำลังไฟAC ได้สูงสุดถึง22KW จากรุ่นปกติที่รองรับการชาร์จกำลังไฟ AC ได้11 KW ส่งผลใช้เวลาในการชาร์จแบบ AC สั้นลงเหลือเพียงประมาณ 5 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้นดิสก์เบรกหน้า-หลังเคลือบทังสเตนคาร์ไบด์ (TungstenCarbide) พร้อมคาลิเปอร์เบรกสีส้มช่วยลดการเกิดสนิมและฝุ่นบนจานเบรก และยังช่วยระบายความร้อนของจานเบรกได้ดียิ่งขึ้นพร้อมทั้งยืดอายุการใช้งานของเบรกได้ยาวนานกว่าระบบเบรกแบบสตีล (steel) ถึง 30%ระยะทางขับเคลื่อนต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งอยู่ที่ 523 กิโลเมตร(ตามมาตรฐานการทดสอบแบบ NEDC) โดย Audi e-tron GT quattro Performanceเปิดตัวในราคาสุดพิเศษเพียง6,790,000 บาท

สำหรับตัวท็อป “Audi RS e-tron GTquattroเป็นยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ โดยมีความสมบูรณ์แบบ สวยงาม โฉบเฉี่ยว สปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน ด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ผสมผสานดีไซน์ ฟังก์ชั่นและความสปอร์ตได้อย่างลงตัว มาพร้อมระบบควบคุมการขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตำแหน่ง ให้พละกำลังสูงถึง 646 แรงม้า ใน Boost Modeแรงบิดสูงสุด 830 นิวตันเมตรอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3.3 วินาที ใน Boost Modeความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม.สามารถขับได้ไกลถึง 504 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง(ทดสอบตามมาตรฐาน NEDC)นอกจากนี้ Audi RS e-tron GT quattro ยังติดตั้งพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ All-wheel steeringเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ในเมืองและการทรงตัวขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง โดยด้านหน้าความจุ 85 ลิตร ด้านหลัง 350 ลิตรล้อ 21 นิ้วลายพิเศษ ดิสก์เบรกหน้า-หลังเคลือบทังสเตนคาร์ไบด์ (TungstenCarbide) พร้อมคาลิเปอร์เบรกสีแดงชุดตกแต่งภายนอกแบบ Black packageพร้อมตกแต่งกระจกมองข้างด้วยสีดำ และตกแต่งกระจังหน้าด้วยสี Glossy black

 

Audi RS e-tron GTquattroได้รับการออกแบบภายในตามแบบฉบับของ Audi Sport ที่มีการจัดวางตำแหน่งที่นั่งภายในห้องโดยสารอันชาญฉลาด ส่งผลให้พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางและนั่งได้อย่างสะดวกสบาย ห้องโดยสารตกแต่งด้วยลาย Matte Carbon Twillด้านข้างของคอนโซลตรงกลางหุ้มหนัง Alcantara สีดำตกแต่งด้วยด้ายสีแดง ทำให้ดูสวยดุดัน และสปอร์ตเพิ่มขึ้นที่วางแขนข้างประตูหุ้มหนัง Fine Nappaตกแต่งด้วยด้ายสีแดงเอกลักษณ์โดดเด่นแสดงให้เห็นความสปอร์ตด้วยสายเข็มขัดนิรภัยสีแดงล้วนพรมในห้องโดยสารด้านหน้าสีดำตกแต่งด้วยด้ายสีแดงเบาะนั่งคู่หน้าแบบ Sports Pro ตกแต่งแบบ Honeycomb พร้อมฟังก์ชั่นระบายอากาศ และนวดเพื่อการผ่อนคลายสำหรับเบาะนั่งคู่หน้าพวงมาลัยไฟฟ้ามัลติฟังก์ชั่นทรงสปอร์ตท้ายตัดหุ้มหนัง Alcantaraพร้อมสัญลักษณ์ RSเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ด้วยระบบแสดงข้อมูล Head-up display ภายในที่กว้างขวางตามแบบฉบับของ Audi Sport เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลัง และสมรรถนะอันเร้าใจ พร้อมความสะดวกสบายตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยThe NewRS e-tron GTquattroเปิดตัวในราคาสุดเร้าใจเพียง 9,490,000บาท

“ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่หลงใหลความเร็ว มองหาประสิทธิภาพ และกำลังตามหายนตรกรรมพรีเมียมพลังไฟฟ้าที่มีความชาญฉลาดทางเทคโนโลยีมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ยืนยันว่าThe new Audi e-tron GT สุดยอดนวัตกรรมของโลกยุคใหม่ ซึ่งมีความโดดเด่นและแตกต่างเป็น DNA ของ Audi เป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ”นายกฤษฎา กล่าว

The new Audi e-tron GTมีให้เลือก9 สีโดยเปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้ที่โชว์รูมอาวดี้ทั่วประเทศโดยอาวดี้ ประเทศไทย ยังมียนตรกรรมไฟฟ้า e-tronอีก 2 รุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้ พร้อมให้ลูกค้าได้เลือก คือ “Audi e-tron Sportback 55quattro S line” และ Audi e-tron 55 quattro นอกจากนี้ลูกค้าที่สนใจยังสามารถไปยลโฉมคันจริงได้ที่บูธ Audiในงาน Bangkok International Motor Show 2021 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม ถึง 4 เมษายน 2564 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานีด้วย

Audi เป็นรถยนต์นำเข้าทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตรแล้วแต่ระยะใดถึงก่อนรถไฟฟ้าAudi e-tronใหม่ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่อยู่ที่8ปีหรือ 160,000 กิโลเมตรแล้วแต่ระยะใดถึงก่อนและบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ลูกค้าอาวดี้สามารถมั่นใจกับงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีมาตรฐานคุณภาพเดียวกันทุกสาขา โดยเปิดบริการ ในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 08.00-20.00 น. และในวันอาทิตย์เวลา 09.00-18.00 น. หรือโทรนัดหมายได้ที่

  • Audi Centre Thailand               027658888
  • Audi New Petchburi Rd.,          020234888
  • Audi Pattaya                             038197888     
  • Audi Phuket                             076646666
  • Audi ServiceChiang Mai           052 081 188
  • Audi Ratchapruek                    02 034 5888

Automotive

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.