4,768
VIEWS

Man Utd ให้ TeamViewer เป็นสปอนเซอร์เสื้อรายใหม่ มูลค่า 235 ล้านปอนด์

Mar 21, 2021 P.Patikom

Manchester United (Man UTD - แมนยู -  Red Devils - ทีมปีศาจแดง - United) ทีมฟุตบอลชั้นนำของอังกฤษที่มีแฟนๆ และผู้ติดตามอยู่ทั่วโลกถึง 1.1 พันล้านคน ได้ประกาศให้ TeamViewer เป็นสปอนเซอร์ (Sponsor - ผู้สนับสนุน) เสื้อทีมรายใหม่ ด้วยข้อตกลงมูลค่า 235 ล้านปอนด์ (326 ล้านดอลลาร์) ก่อนที่ข้อตกลงปัจจุบันของพวกเขากับ Chevrolet จะหมดอายุลง

TeamViewer จะเป็นสปอนเซอร์เสื้อทีม Man UTD แทน Chevrolet ที่ด้านหน้าของเสื้อทีมปีศาจแดง (Red Devils) ทั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่เริ่มฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป

ข้อตกลงนี้ เป็นข้อตกลงสำหรับการเป็นสปอนเซอร์เสื้อทีมหลักเท่านั้น เป็นข้อตกลงรายใหญ่ที่สุดในพรีเมียร์ลีก (Premier League) และจะเห็นโลโก้ของ TeamViewer เป็นสีขาวที่ด้านหน้าเสื้อของ United ตั้งแต่เริ่มฤดูกาลหน้า

สำหรับ Chevrolet นั้นเป็นสปอนเซอร์เสื้อทีมหลักของสโมสรมาเกือบ 7 ปี แต่แม้ว่าจะมีการตกลงที่จะขยายข้อตกลงเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งจะใช้เวลาครึ่งทางของการแข่งในฤดูกาลหน้า แต่ก็ไม่มีแผนที่จะขยายเวลาออกไปเป็นปีที่ 8

TeamViewer ได้รับการยืนยันแล้วว่า เป็นสปอนเซอร์เสื้อทีมหลักของสโมสรในอีกห้าปีข้างหน้า เป็นที่เข้าใจกันดีว่าข้อตกลงนี้มีมูลค่าประมาณ 47 ล้านปอนด์ (65 ล้านดอลลาร์) ต่อฤดูกาล และจะเห็นว่า United มีรายได้ประมาณ 235 ล้านปอนด์ในช่วงระยะเวลาของสัญญา ทำให้นี่เป็นข้อตกลงที่อยู่ในระดับเดียวกับทีม Barcelona ที่เซ็นสัญญากับ Rakuten ในปี 2016 และ United เชื่อว่านี่เป็นข้อตกลงสปอนเซอร์เสื้อทีมที่ใหญ่ที่สุดในพรีเมียร์ลีก

นอกจากนี้ยังหมายความว่า ตอนนี้สโมสรจะมองหาสปอนเซอร์ที่เป็นรถยนต์รายใหม่ เพราะข้อตกลงกับ Chevrolet กำลังจะสิ้นสุดลง ซึ่งสโมสรกำลังมองหาสปอนเซอร์รายใหม่สำหรับชุดฝึกซ้อมและสนามฝึกซ้อมของพวกเขา AON ลงนามในข้อตกลง 8 ปีในการเป็นสปอนเซอร์ฐานฝึกอบรม Carrington ของสโมสรตั้งแต่ปี 2013

อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่า จะมีการตกลงกันเพื่อรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันหรือไม่ หรือสโมสรจะหาบริษัทสปอนเซอร์แยกกันสำหรับแต่ละอย่าง

Richard Arnold กรรมการผู้จัดการของ United กล่าวว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้สร้างความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกที่สร้างงานที่น่าตื่นเต้นและมีพลวัตมากที่สุดแห่งหนึ่ง ... เรากำลังรอคอยที่จะทำงานร่วมกับ TeamViewer เพื่อทำให้วิสัยทัศน์ของเราเป็นจริง สำหรับการเป็นพันธมิตรที่สร้างวิธีการเชื่อมต่อผู้คนและธุรกิจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น”

สำหรับ TeamViewer เป็นบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 โดยผลิตซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดมาเพื่อให้สามารถควบคุมและบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆ ได้จากระยะไกล และได้รับการติดตั้งบนอุปกรณ์ต่าง ๆ มากกว่า 2,000 ล้านเครื่อง

United ตัดสินใจที่จะร่วมมือกับพวกเขา เนื่องจากรู้สึกว่า TeamViewer เข้ากับแบรนด์ได้ดี เพราะพวกเขามีพลวัต มีนวัตกรรม และมีความสนใจที่จะขยายไปสู่ตลาดโลก

Cr : GOAL

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.