17,088
VIEWS

“ลามิน่า” ตัวจริงฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ ความคุ้มค่าที่ครองใจผู้บริโภค เป็นอันดับ 1 ต่อเนื่อง 7 ปี

Mar 19, 2021 -None-

การได้รางวัล Thailand’s Most Admired Brand หมวดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นว่า ลามิน่าเป็นองค์กรและแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เพราะนอกจากจะยังรักษาตำแหน่งฟิล์มกรองแสงรถยนต์คุณภาพระดับ Premium ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทยมาอย่างยาวนานแล้ว ยังเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นแบรนด์แรก

คุณจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์ บ้าน และอาคารแบรนด์ ลามิน่า กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาเป็นปีแห่งความท้าทายสำหรับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม โดยในส่วนของตลาดฟิล์มกรองแสง ซึ่งแบ่งเป็น 2 ตลาด ได้แก่ ฟิล์มติดอาคารสำนักงาน บ้าน และคอนโดแทบไม่ได้รับผลกระทบ ในทางกลับกันยังได้อานิสงส์จากมาตรการ WFH ทำให้ผู้บริโภคหันมาติดฟิล์มตามบ้านเพิ่มขึ้น ส่วนฟิล์มติดรถยนต์ซึ่งเป็นตลาดหลักของบริษัทนั้น แน่นอนว่าย่อมได้รับผลกระทบจากการที่ยอดขายรถยนต์ตกลงไปถึง 21% ส่งผลให้ตลาดฟิล์มตกลง 18% ถึงแม้ว่าตลาดรถยนต์จะตกลงไปก็ตาม แต่ลามิน่าก็ยังมีผลประกอบการที่น่าพอใจ โดยเป็นมีอัตราการเติบโตที่เหนือกว่าตลาด 4%

“ผลประกอบการที่ลามิน่าทำได้ดีกว่าตลาดโดยรวม มาจากความร่วมมือร่วมใจของพนักงาน ซึ่งเราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกหลังจากเกิดการระบาดของ Covid-19 ทำให้เกิดขวัญกำลังใจในการทำงาน อีกส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าสิ่งที่ทำให้เราฝ่าฟันความท้าทายในปีที่ผ่านมาได้ มาจากการที่เราเป็นองค์กรที่มีภูมิคุ้มกันตัวเองในระดับหนึ่ง และตั้งอยู่ในความไม่ประมาท จึงตั้งรับกับวิกฤต และปรับตัวได้ทันต่อสถานการณ์”

คุณจันทร์นภา พูดถึงความสำเร็จของการทำงานในปีที่ผ่านมาว่า นอกจากพลังอันแข็งแกร่งของทีมงานแล้ว ยังมาจากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ลูกค้า นั่นคือ ฟิล์ม LAMINA CM Series หนึ่งในกลุ่มลามิน่าดิจิทัลฟิล์ม ประกอบกับการดูแลตัวแทนจำหน่ายที่มีอยู่ทั่วประเทศ 770 แห่ง และโชว์รูมรถยนต์อีก 1,500 แห่ง สร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่เข้มแข็งล้วนเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในการใช้บริการ ที่สำคัญมีทีมบริหารหลังการขายผ่านคอลเซ็นเตอร์ทำหน้าที่ประสานงานระหว่างเจ้าของรถและตัวแทนจำหน่ายอย่างใกล้ชิด สำหรับด้านการสื่อสารและการทำตลาดนั้น ปีที่แล้วเป็นปีที่บริษัทคำนึงถึงการใช้เม็ดเงินไปอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพที่สุด

สำหรับแผนการทำงานในปีนี้  คุณจันทร์นภา กล่าวว่าจากการคาดการณ์ยอดจำหน่ายรถยนต์ปี 2564 จะเติบโต 8% หรือ 8.5 แสนคันจากปีที่แล้ว 7.9 แสนคัน ทำให้ตลาดฟิล์มน่าจะโตอย่างน้อย 6% ลามิน่าจึงตั้งเป้าว่าการเติบโต 10% หรือโตกว่าตลาดอย่างน้อย 4-5% หรือคิดเป็นรายได้ผลประกอบการ 770 ล้านบาท

ทั้งนี้ LAMINA CM Series ยังคงเป็นสินค้าไฮไลท์ที่จะรุกตลาดฟิล์มดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอกย้ำการสื่อสารการเป็นแบรนด์ฟิล์มเซรามิกแท้ตัวจริงเพื่อสร้างความเข้าใจถึงความแตกต่างของฟิล์มเซรามิกแท้ รวมถึงเดินหน้าแคมเปญ “ก็เค้าห่วง ฟิล์มเซรามิกอะไรก็ได้ไม่ได้ ฟิล์มลามิน่าได้ทุกรุ่น” รณรงค์ให้ผู้บริโภคเน้นการใช้งานฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูงที่มีมาตรฐาน ทนทาน คุ้มค่าสะดวกสบาย และให้ความปลอดภัยในการใช้งานบนท้องถนน

ถือเป็นความห่วงใยของลามิน่าในฐานะผู้นำตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารระดับพรีเมียมในประเทศไทย ไม่อยากให้ผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่ควรเลือกใช้ฟิล์มที่ดีซึ่งจะช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวรถ ทำให้รถไม่ทำงานหนัก ประหยัดพลังงาน ทำให้แอร์เย็นขึ้น ที่สำคัญยังเสริมสร้างด้านความปลอดภัย เพราะฟิล์มสว่างจากข้างในและให้ทัศนวิสัยการขับขี่ที่ดีทั้งเวลากลางวันและกลางคืน และไม่เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ ซึ่งฟิล์มลามิน่าทุกรุ่น คือบทสรุปที่ผู้บริโภคมั่นใจได้แน่นอน

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.