เจ็ทส์ ฟิตเนส เผยโควิดทำพิษ เมมเบอร์ฟิตเนสหายกว่า 20%

Feb 25, 2021 P.Sininat

เจ็ทส์ ฟิตเนสผู้ให้บริการฟิตเนสที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทยกว่า 35 สาขา เปิดเผยผลกระทบจากโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อธุรกิจ เมมเบอร์หรือจำนวนสมาชิกของฟิตเนสหายไปกว่า 20% ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนสมาชิกเหลือเพียง 80% หรือเป็นจำนวน 29,000 คน

เจ็ทส์ ฟิตเนส มีกลยุทธ์หลักในการบุกตลาดเรื่องเรื่องของการขยายสาขาให้เร็วที่สุดในเขตเมืองและชานเมือง ในปี 2019 มีสาขา 22 สาขา ใช้เวลา 2 ปีในการขยายเพิ่มอีก 13 สาขา ถือเป็นการขยายสาขาอันรวดเร็วที่เป็นกลยุทธ์หลักสำคัญ แต่เนื่องด้วยมีสถานการณ์โควิด การขยายสาขากลับไม่มีผล เพราะสาขาส่วนใหญ่อยู่ในเขตเมืองใจกลางเมือง ส่วนใหญ่จะใกล้     ทำเลออฟฟิศเป็นหลัก แต่หลังมีมาตรการ Work From Home ทำให้มีผลกระทบสำคัญกับเจ็ทส์ ฟิตเนส แผนแก้เกมในปีนี้คือการขยายสาขาไปชานเมืองให้มากขึ้น เป้าหมาย 8 สาขา ภายในปีนี้ทุ่มงบกว่า 320 ล้านบาท

 

มร.เดน แคนท์เวล ผู้จัดการประจำประเทศไทยของเจ็ทส์ ฟิตเนส กล่าวว่า “ตลอดปี 2564 นี้ เจ็ทส์ ฟิตเนส มีแผนเดินหน้าขยายสาขา 8 แห่ง โดยมุ่งเน้นทำเลในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในภูมิภาคหลัก เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์ฟิตเนสครบวงจรระดับโลก พร้อมรองรับผู้รักการออกกำลังกายครอบคลุมทุกพื้นที่ได้มากขึ้น นอกจากสาขาปัจจุบันในกรุงเทพฯ นนทบุรี โคราช พัทยา เชียงใหม่ ภูเก็ต เพชรบุรี และหัวหินแล้ว การขยายสาขาในปีนี้ จะทำให้เจ็ทส์ ฟิตเนส มีจำนวนคลับทั้งสิ้น 41 แห่งในทุกภูมิภาคหลักทั่วประเทศ"

เดินเกมดึง 20% ที่หายไปผ่านการทำการตลาดให้มากขึ้น...

กลุ่มลูกค้าของเจ็ทส์ ฟิตเนสมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 21-40 ปี การสร้างการรับรู้ช่วงใหญ่ผ่านการทำการตลาดที่มีงบประมาณ 4% ของงบลงทุนทั้งหมดในแต่ละปี เป้าหมายปีนี้เจ็ทส์ หวังเพิ่มลูกค้าให้หลากหลายเซ็กเม้นต์มากขึ้น เพื่อครอบคลุมกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

 

มร. เดน กล่าวเสริมว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายคนตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี และปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น หลังจากที่ได้รับอนุญาตให้เปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ็ทส์ ฟิตเนส ทุกสาขา ได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยให้แก่สมาชิกและพนักงาน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เจ็ทส์ ฟิตเนส ให้ความสำคัญสูงสุด”

นอกจากนี้ เจ็ทส์ ฟิตเนส ยังตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจฟิตเนส และการเป็นศูนย์รวมของผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายและนักกีฬาระดับแชมป์ ด้วยเปิดตัวเจ็ทส์ สควอด และ เจ ซีรีส์ มาสเตอร์ ทีมเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมด้วย #ทีมเจ็ทส์ ชุมชนนักกีฬามืออาชีพระดับประเทศหลากหลายประเภท เพื่อส่งมอบประสบการณ์การออกกำลังกาย ทักษะ ความรู้ และการฝึกซ้อมกีฬาระดับโปร โดย ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย นักฟุตบอลชื่อดังจากทีมโปลิศ เทโร หนึ่งในนักกีฬา #ทีมเจ็ทส์ กล่าวว่า “นอกจากต้องอาศัยวินัยและความมุ่งมั่น การมีสถานที่ออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพทางกีฬา อย่าง เจ็ทส์ ฟิตเนส ยิ่งทำให้นักกีฬาสามารถบรรลุเป้าหมายและใช้ศักยภาพของตนเองได้เต็มที่” ส่วน ไหม-ธนีกาญจน์ แดงดา นักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ไปชิงแชมป์โลกฟุตบอลหญิงได้ถึง 2 ครั้ง กล่าวเสริมว่า “ฟิตเนสที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง อย่างเจ็ทส์ ฟิตเนส ที่พร้อมด้วยอุปกรณ์ครบวงจรมาตรฐานสากล และทำเลที่เดินทางสะดวก ทำให้นักกีฬาสามารถฝึกฝนและพัฒนาทักษะกีฬาได้ทุกวันทุกช่วงเวลา”

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.