9,520
VIEWS

แอพ Clubhouse กำลังจะรุกสู่สมาร์ทโฟน Android แล้ว

Feb 24, 2021 P.Patikom

แอพ Clubhouse ซึ่งเป็นแอพโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการสร้างกลุ่มพูดคุยด้วยเสียงที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและเดิมใช้งานได้เฉพาะบนระบบปฏิบัติการ iOS บนสมาร์ทโฟน iPhone ของ Apple เท่านั้นได้ว่าจ้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Android แล้วนี่น่าจะเป็นการส่งสัญญาณว่า Clubhouse กำลังจะรุกสู่สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android โดยกำลังจะเริ่มพัฒนาแอพเวอร์ชั่นสำหรับระบบปฏิบัติการ Android ที่เป็นระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือยอดนิยมอีกระบบหนึ่งที่ Google สร้างขึ้นและเป็นคู่แข่งกับระบบปฏิบัติการ iOS บน iPhone ของ Apple

Mopewa Ogundipe นักพัฒนาซอฟต์แวร์บนระบบปฏิบัติการ Android ได้ทวีตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (เวลาสหรัฐ) ว่า

“วันนี้เป็นวันแรกของฉันที่ @joinClubhouse ..........ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมทีมเพื่อนำการพบปะพูดคุยด้วยเสียง (บนแอพ Clubhouse) มาสู่ Android”

แอพ Clubhouse เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2020 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาได้กลายเป็นหนึ่งในแอพสำหรับผู้บริโภคที่ร้อนแรงที่สุดจาก Silicon Valley  ใน Clubhouse ผู้ใช้สามารถรวมตัวกันในห้องเสมือนจริงเพื่อพูดคุยกันในเรื่องที่สนใจเหมือนกันและทำได้เฉพาะการใช้เสียงเท่านั้นซึ่งส่วนใหญ่พวกเขามักจะพูดคุยในหัวข้อเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่, การพบปะสังสรรค์ในเรื่องเกี่ยวกับวัฒนธรรมป๊อป, หรือฟังการบรรยายจากบุคคลที่น่าสนใจอย่างเช่น Elon Musk

จนถึงตอนนี้แอพนี้มีให้สำหรับผู้ใช้ iPhone ที่ได้รับคำเชิญให้เข้าสู่แอพเท่านั้นแม้จะยังคงใช้ได้เฉพาะสมาร์ทโฟนของ Apple แต่แอพก็มีผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านคนต่อสัปดาห์แล้ว, Paul Davison และ Rohan Seth ผู้ร่วมก่อตั้ง Clubhouse ได้ประกาศความสำเร็จดังกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในแอพ 

การเติบโตจนมีผู้ใช้งานถึง 10 ล้านคนต่อสัปดาห์แล้วนี้เพิ่มขึ้นจากจำนวนผู้ใช้งานเพียง 2 ล้านคนต่อสัปดาห์เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา

การพัฒนาแอพสำหรับ Android ของ Clubhouse เกิดขึ้นหลังจากที่ได้รับเงินทุนรอบใหม่จาก Andreessen Horowitz ที่เป็นบริษัท Venture Capital (VC) เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมารอบการระดมทุนนี้มีมูลค่าประมาณ 100 ล้านดอลลาร์และทำให้ Clubhouse ถูกประเมินมูลค่าที่ 1 พันล้านดอลลาร์, เป็นรายงานจากสำนักข่าว Axios

ทางด้าน Ogundipe นักพัฒนาซอฟต์แวร์บน Android ได้อธิบายเกี่ยวกับงานที่ผ่านมาของตนเองว่าเป็น “นักพัฒนา Android (Android Developer) ตั้งแต่ยุค Gingerbread” ในประวัติของเธอบน Twitter ส่วนในโปรไฟล์ LinkedIn ของเธอได้แสดงถึงบทบาทในงานต่างๆของเธอในการพัฒนาซอฟต์แวร์บนระบบปฏิบัติการ Android ตั้งแต่ปี 2014 ที่ Instagram, Khan Academy และ Medium

Cr : CNBC

Source

 

แอปพลิเคชั่น

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.