9,459
VIEWS

The Pizza Company กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านแคมเปญ 1 แถม 1 หลังคนใช้จ่ายน้อยลงกว่าปีที่แล้ว

Feb 23, 2021 P.Sininat

เปิดปีมาด้วยภาคธุรกิจซบเซาหนักกว่าปีที่แล้ว ผู้บริโภคจับจ่ายน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ในภาคธุรกิจผู้ประกอบการรายใหญ่เองถึงกับกุมขมับหนัก ผลกระทบทางเศรษฐกิจในช่วงวิกฤตโควิด-19 รอบแรกเมื่อปีที่แล้วนั้น ธุรกิจอาหารยังมีทางรอดผ่านบริการดิลิเวอรี่ แต่ปีนี้ที่โควิด-19ระรอกสองกลับมานั้นยอดดิลิเวอรี่เองก็น้อยลง คนเดินห้างสรรพสินค้าก็น้อยลงเพราะคนเริ่มมีเงินติดตัวน้อยลงคิดหนักก่อนจ่ายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

จากข้อมูล Insight ของ เดอะพิซซ่า คอมปะนี ในปัจจุบัน Spending ต่อโต๊ะของลูกค้า ที่เข้ามารับประทานพิซซ่าในร้านลดลงจากเดิมต่อโต๊ะอยู่ที่ 800 บาท แต่ปัจจุบันลดเหลือ 500 บาทต่อโต๊ะ แล้วยิ่งไปกว่านั้นต่อปี ผู้บริโภคส่วนใหญ่รับประทานพิซซ่าแค่ 2 ครั้งต่อปี

 

ภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ ผู้จัดการทั่วไป เดอะพิซซ่า คอมปะนี ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เดอะไมเนอร์ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“ผู้ประกอบการธุรกิจทั้งรายเล็กรายใหญ่ได้ผลกระทบทางเศรษฐกิจกันทั่วหน้า แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐอย่างทั่วถึง เดอะพิซซ่า คอมปะนี ในฐานะผู้นำตลาดจะหยุดนิ่งเฉยในสถานการณ์เช่นนี้ก็ไม่ได้ต้องออกมากระตุ้นตลาดในฐานะเบอร์ 1”

เดิมที เดอะพิซซ่า คอมปะนี ออกแคมเปญการตลาด 1ปี 6 ครั้ง เป็นแคมเปญใหญ่ๆ แต่หลังจากวิกฤตต้องกระตุ้นตลาดมากกว่าเก่า ต้องออกแคมเปญการตลาดทุกเดือนให้มีความถี่มากขึ้นในปีนี้นั้น 1 แถม 1 พร้อมแจกทองผู้บริโภค หวังกระตุ้นการบริโภคให้มากขึ้น

อย่างแคมเปญ 1 แถม 1 นั้น เดอะพิซซ่า คอมปะนี เป็นแบรนด์พิซซ่าเจ้าแรกในประเทศไทยที่ทำโปรโมชั่นซื้อ 1 ถาดแถมฟรีอีก 1 ถาด และยังคงเป็นแบรนด์เดียวในตลาดที่ทำแคมเปญนี้อย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 ปี โดยจะจัดปีละ1 ครั้งในช่วงเดือนเกิดของแบรนด์แต่ด้วยสถานการณ์เช่นนี้ ระยะเวลาของแคมเปญจะยาวนานกว่าปกติโดยจะเริ่มที่ปลายเดือน ก.พ. จนถึง กลางเดือน เม.ย. หวังดึงคนให้ออกมาจับจ่ายให้มากขึ้น

การตลาดยุคใหม่ต้องกระตุ้นทั้งเศรษฐกิจ           

การทำโปรโมชั่นในยุคนี้นั้นไม่ใช่แค่กระตุ้นยอดขายเท่านั้น แต่ต้องกระตุ้นทั้งเศรษฐกิจ ในตลาดพิซซ่าที่มี เดอะพิซซ่า คอมปะนีเป็นเจ้าตลาดนั้น แบรนด์อื่นๆ ทำการตลาดในด้านการลดราคาหวังกระตุ้นตลาด แต่ต้องชะลอการออกสินค้าใหม่ไปก่อนเนื่องด้วยต้องใช้ต้นทุนมหาศาล ต้องมีสายป่านยาวเท่านั้นถึงจะสามารถคล่องตัวได้ในการทำธุรกิจของยุคนี้

 

1 แถม 1 ยังมีมนต์ขลัง          

เดอะพิซซ่า คอมปะนี นับว่าเป็นแบรนด์พิซซ่าแบรนด์แรกของประเทศไทยที่เริ่มทำแคมเปญ 1 แถม 1 และทำอย่างต่อเนื่องมาตลอด 20 ปี จนสามารถครองใจลูกค้ามาได้อย่างสม่ำเสมอด้วยโปรโมชั่นที่ซื่อสัตย์และจริงใจ ซื้ออะไรก็แถมแบบเดียวกันไม่มีการลดขนาดหรือแถมอาหารอีกอย่าง ซึ่งนอกเหนือจากการทำการตลาดให้ได้ประสิทธิภาพแล้ว การให้ความสำคัญกับโปรโมชั่นที่ตอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคก็เป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ใส่ใจมากเช่นกัน  ทั้งนี้หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย จึงมีการวางแผนกลยุทธ์การตลาดที่นอกจากจะต้องทำให้แบรนด์เติบโตในทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว ยังต้องสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในไทยให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยคาดว่าตลอดแคมเปญ 1 เดือน ยอดขายจะเติบโตขึ้นจากช่วงปกติ

เพื่อตอกย้ำความเป็นต้นฉบับแบรนด์แรกในประเทศไทยจึงได้เปิดตัวโปรฯ “1 แถม 1 พลัส” เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของการทำแคมเปญ โดยมองเห็นความต้องการของลูกค้าที่มีความชอบแตกต่างกัน จึงเปิดโอกาสให้เลือกสั่งเมนูได้หลากหลายยิ่งขึ้นและจะได้รับแถมฟรีไปอีก 1 จานทันที ซึ่งแคมเปญนี้ไม่เพียงมอบความอิ่มอร่อยให้ลูกค้าเท่านั้น ในปีนี้ยังมีความแตกต่างและยิ่งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ทำแคมเปญมาด้วยการแจกทองคำแท่งหนักรวม 200 บาท ซึ่งเราจัดเต็มและแจกจริงทุกสัปดาห์ให้คนไทยได้ลุ้นกันทั่วประเทศและเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในการทำแคมเปญพิซซ่า 1 แถม 1 รายแรกในประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถร่วมแคมเปญ “1 แถม 1 พลัส” เพื่ออิ่มอร่อยแบบพลัสๆ ทั้งจากเมนูอาหารมากมาย พิซซ่าหน้าใหม่

สุดคุ้ม ไปจนถึงสามารถร่วมลุ้นโชคทอง ที่จัดเต็มและแจกจริงทุกสัปดาห์ ตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์ – 15 เมษายน 2564  เท่านั้น ทั้งในรูปแบบทานที่ร้านและดิลิเวอรี่เพียงซื้อพิซซ่า 1 แถม 1 หน้าอะไรก็ได้ ราคา 239 บาทขึ้นไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีสิทธิ์ลุ้นรับทองได้ทุกสาขาทั่วประเทศ จัดเต็ม แจกจริงทุกสัปดาห์ โดยกิจกรรมดังกล่าวตั้งเป้าหมายในการส่งเสริมการจับจ่ายในประเทศ และกระตุ้นภาคการบริโภค  คาดว่ายอดขายจะเติบโตขึ้นจากช่วงปรกติ

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.