เมอร์เซเดส-เบนซ์เผยโฉมใหม่ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวของรถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุด

Feb 23, 2021 -None-

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ “Mercedes-Benz The new E-Class” ยนตรกรรมอัจฉริยะที่สะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยวอย่างเป็นทางการของรถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ด้วยยอดขายสะสมมากถึง 14ล้านคันทั่วโลก กับ3ทางเลือกใหม่ ได้แก่
E 300 e Avantgarde, E 220 d AMG Sport และE 300 e AMG Dynamic ที่มีให้เลือกทั้งในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยี แบบปลั๊กอินไฮบริดเจเนอเรชันที่ 3และรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลพลังแรงทว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้มาตรฐาน EURO6 เปิดราคาเริ่มต้นที่ 3.19ล้านบาท

มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“รถยนต์รุ่น E-Classถือเป็นรถยนต์Contemporary Luxuryจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกปีในพ.ศ. 2489โดยมียอดขายสะสมมากถึง 14ล้านคันทั่วโลกจนได้รับฉายาว่าเป็น “Heart of the brand”และเฉพาะตัวถัง W213ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปีพ.ศ.2559ก็สามารถทำยอดขายสะสมทั่วโลกรวมกว่า 1.2ล้านคัน สำหรับ Mercedes-Benz The new E-Classใหม่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ยกระดับความหรูหราและสะดวกสบายเพิ่มขึ้นในทุกรายละเอียดเพื่อมอบทุกสิ่งที่ผู้ใช้รถต้องการ ภายใต้ดีไซน์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยวที่จะสะกดทุกสายตา ซึ่งผสานความหรูหราและความสปอร์ตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกทั้งในส่วนของตัวถัง กระจังหน้า ไฟหน้า และไฟท้าย เรื่อยไปจนถึงห้องโดยสารภายในที่เปิดโอกาสให้คุณดื่มด่ำกับสุนทรียภาพของความหรูหราและสะดวกสบายในทุกรายละเอียด พร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครัน นอกจากนี้ เรายังมีทางเลือกของเครื่องยนต์ที่ทั้งทรงพลังและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดและเครื่องยนต์ดีเซลเป็นสองทางเลือกให้กับแฟน E-Classด้วย ทั้งหมดนี้ทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์มั่นใจว่า Mercedes-Benz The new E-Class จะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่พร้อมสร้างความคึกคักให้กับตลาดรถยนต์ลักชัวรีในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564ก่อนที่เราจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ทยอยมาสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาดและผู้บริโภคในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องในปีนี้”

 

Mercedes-Benz The new E-Classคือยนตรกรรมอัจฉริยะที่พร้อมมอบทุกสิ่งที่คุณต้องการ และสะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์ใหม่สุดโฉบเฉี่ยว โดยมาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 2ทางเลือก ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4สูบขนาด1,991ซีซี ผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีแบบปลั๊กอินไฮบริด เจเนอเรชันที่ 3ให้กำลังสูงสุด 211แรงม้า พร้อมอัตราเร่งจาก 0-100กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง 5.7วินาที อีกหนึ่งทางเลือกคือเครื่องยนต์ดีเซล 4สูบขนาด1,950ซีซีพร้อมระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้มาตรฐาน EURO6 ให้พละกำลัง 194 แรงม้า พร้อมอัตราเร่งจาก 0-100กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลา 7.3วินาที ถ่ายทอดพลังจากเครื่องยนต์อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC ช่วยประหยัดน้ำมันได้มากถึง 6.5%

ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของชุดแต่ง AMG Bodystyling ที่มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูล้ำสมัยยิ่งขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจาก AMGPerformance models สะท้อนเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของรถยนต์รุ่น E-Classด้วยกระจังหน้าdiamondradiator grille ลงตัวด้วยไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED และไฟท้ายแบบ Full-LED ที่ออกแบบให้เข้ากันกับกันชนท้ายและฝากระโปรงท้ายดีไซน์ใหม่พร้อมความโฉบเฉี่ยวของล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 19 นิ้วจาก AMG ผสานความหรูหราและความสปอร์ตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังโปร่งสบายด้วยหลังคาแก้วแบบPanoramic Sunroof ที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า

 

ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่หรูหราและสะดวกสบายภายใต้การออกแบบที่เติมเต็มความสปอร์ตกับชุดตกแต่งภายในแบบ AMG Interior package แม่นยำทุกการควบคุมด้วยพวงมาลัยดีไซน์สปอร์ตใหม่แบบ 3ก้านท้ายตัด พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Touch control เพื่อให้ทุกการควบคุมเป็นไปตามธรรมชาติภายใต้หลักสรีรศาสตร์ เบาะนั่งแบบสปอร์ตเพิ่มความกระชับในทุกรูปแบบการขับขี่ พร้อมคอนโซลหุ้มด้วยหนัง ARTICOตลอดทั้งคันสามารถปรับอารมณ์ของรถให้เป็นไปตามความรู้สึกด้วยไฟล้อมรอบห้องโดยสารแบบ Premium Ambient lightที่สามารถเลือกปรับได้มากถึง 64 เฉดสี พร้อม Animationเปลี่ยนสีอัตโนมัติแบบเคลื่อนไหวให้เลือกได้มากถึง10 แบบเพลิดเพลินตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียงรอบทิศทางแบบ Burmester® surround sound systemพร้อมลำโพงจำนวน 13 ตำแหน่ง

ใน Mercedes-Benz The new E-Classยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำหน้าอย่างครบครัน อาทิ ระบบแจ้งเตือนขณะเปลี่ยนช่องจราจรแบบ Blind Spot Assistพร้อมระบบแจ้งเตือนก่อนเปิดประตูแบบ Exit Warningระบบช่วยเบรกฉุกเฉินแบบ Active Brake Assistระบบช่วยเหลือก่อนเกิดอุบัติเหตุ PRE-SAFE®เซ็นเซอร์รอบคันจำนวน 12 จุด แบบ PARKTRONICพร้อมระบบช่วยการนำรถเข้าจอดแบบ

 

Active Parking Assistและกล้องแสดงภาพรอบคันแบบ 360 องศาฯลฯ Mercedes-Benz The new E-Classพร้อมผสานทุกการควบคุมเข้าด้วยกันผ่านระบบ MBUXรุ่นล่าสุดที่แสดงผลผ่านหน้าจอแบบ Digital Widescreen cockpitขนาด 12.3นิ้วจำนวน 2หน้าจอ รวมถึงฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถยนต์ E-Classทุกรุ่น โดยเฉพาะฟังก์ชันการติดต่อสื่อสารกับศูนย์บริการได้โดยตรงทั้งการสั่งงานผ่านหน้าจอรถยนต์ หรือผ่านแอปพลิเคชัน Mercedes meที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถสามารถควบคุมรถยนต์จากระยะไกลผ่านโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

Mercedes-Benz The new E-Class มีวางจำหน่าย3รุ่น ได้แก่

  • Mercedes-Benz E 300 e Avantgarde              ราคา 3,190,000บาท
  • Mercedes-Benz E 220 d AMG Sport               ราคา 3,540,000 บาท
  • Mercedes-Benz E 300 e AMG Dynamic         ราคา 3,770,000 บาท

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.