CMO ผู้นำ Digital Event จัดงานแล้วกว่า 80 งาน ชูจุดแข็งสตูดิโอสตรีมมิ่งครบวงจร

Feb 05, 2021 -None-

“ซีเอ็มโอ” ตอกย้ำความสำเร็จหลังจากเปิดตัวสตูดิโอสตรีมมิ่งครบวงจร เพียบพร้อมด้วยระบบภาพแสงเสียง - เอฟเฟกต์พิเศษ ต่างๆ รองรับการจัดงานทุกรูปแบบ จัดไปแล้วกว่า 80 งาน พร้อมประกาศความเป็นผู้นำ Digital Event นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ในการจัดงาน ด้าน “ผู้บริหาร” ชี้วิกฤติโควิด จุดเปลี่ยนธุรกิจอีเวนท์พัฒนารูปแบบใหม่ ต่อยอดความสนุกและมีสีสัน ตั้งเป้าปี 64 รายได้จากงานออนไลน์อยู่ที่ 75 ล้านบาท

เสริมคุณ  คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเวนต์,ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่แพร่ระบาดตั้งแต่ช่วงมีนาคม ปี 63 นั้น ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก ซึ่งบริษัทได้ปรับกลยุทธ์การตลาดทันที โดย เปิดสตูดิโอสตรีมมิ่งครบวงจร ทั้งหมด 3 สตูดิโอ มีขนาดที่หลากหลาย ครบครันด้วยระบบภาพแสงเสียง ตลอดจนระบบการ Live Streaming รองรับการจัดงาน ดิจิทัล อีเวนท์(Digital Event) ทุกประเภท โดยเริ่มเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม 63 ซึ่งปัจจุบันบริษัทมียอดจัดงานดิจิทัล อีเวนท์(Digital Event) กว่า 80 งาน โดยมีแบรนด์ต่างๆ ในหลายอุตสาหกรรมเข้ามาเช่าพื้นที่จัดงาน และให้บริษัทดูแลการจัดงานให้ทั้งระบบ ซึ่งจัดงานครอบคลุมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น งานเปิดตัวสินค้า, งานประชุมกับตัวแทนจำหน่าย, งานประชุมวิชาการนานาชาติ, งานสัมมนา, งานในกลุ่มธุรกิจบันเทิงและคอนเสิร์ต ตลอดจนงาน Fan Meeting ระหว่างศิลปินกับแฟนคลับ เป็นต้น

“จากจำนวนการจัดงานดิจิทัล อีเวนท์(Digital Event) ที่เพิ่มขึ้น ถือว่าประสบความสำเร็จ และตอกย้ำความเป็นผู้นำ ซึ่ง Digital Event ไม่ใช่เพียงแค่การจัดงานแล้ว Live Streaming ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัล เข้ามาใช้ในการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคนิค Augmented Reality(AR), การออกแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก(CG), การทำ Interactive Media, ระบบการลงทะเบียนออนไลน์, ระบบ Lucky Draw, ระบบซื้อสินค้า ตลอดจนการทำ Virtual Museum Exhibition ซึ่งงาน Digital Event ได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกอุตสาหกรรม  ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนงานจะเป็นดิจิทัล อีเวนท์ (Digital Event) และ ไฮบริด อีเวนท์(Hybrid Event) คือ การจัดอีเวนต์ในสถานที่จัดงานต่างๆ ควบคู่ไปกับการทำออนไลน์ โดยมีการ Live Streaming ผ่านแอฟพลิเคชั่นต่างๆ ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้ ปี 64 จากงาน Digital Event อยู่ที่ 75 ล้านบาท” เสริมคุณ กล่าว

 

ประธานเจ้าหน้าที่ CMO กล่าวอีกว่า จากวิกฤติโควิด ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนของธุรกิจอีเวนท์มีการต่อยอดพัฒนารูปแบบไปเป็นดิจิทัล อีเวนท์(Digital Event) และไฮบริด อีเวนท์ (Hybrid Event) ซึ่งสามารถสร้างสีสันและความสนุกได้ไม่แพ้รูปแบบ On Ground นำไปสู่การปรับตัวของรูปแบบการจัดกิจกรรมทางการตลาดของแบรนด์ต่างๆ รวมไปถึงนักการตลาดแต่ละบริษัท จะเริ่มปรับแผนการตลาดให้เข้ากับยุคสมัย มีความยืดหยุ่นหันมาทำ Digital Event และ Hybrid Event มากขึ้น

สำหรับทิศทางของ CMO ในปี 64 บริษัทจะเร่งดำเนินธุรกิจ ปรับกลยุทธ์ต่างๆ มาฟื้นฟูกิจการ ลุยงาน Digital Event รวมไปถึงการร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจ และลงทุนจัดหาอุปกรณ์ครบครันด้วยเทคโนโลยี มีมาตรฐาน ตลอดจนคัดสรรบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญงานออนไลน์เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ Digital Event

organize

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.