21,177
VIEWS

Fast Retailing เผยแพร่รายงานความยั่งยืนปี 2021

Feb 02, 2021 P.Patikom

Fast Retailing Co. , Ltd. เป็นบริษัทโฮลดิ้งค้าปลีกชั้นนำของญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีแบรนด์สินค้ากลุ่มเสื้อผ้าหลายแบรนด์ โดย UNIQLO เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดใน 8 แบรนด์ใน Fast Retailing Group ส่วนแบรนด์อื่น ๆ ได้แก่ GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam และ J Brand
 
Fast Retailing เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก มียอดขายทั่วโลกประมาณ 2.0088 ล้านล้านเยน (19.06 พันล้านดอลลาร์ คำนวณเป็นเงินเยนโดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนเมื่อสิ้นเดือนสิงหาคม 2020 ที่ 1 ดอลลาร์ = 105.4 เยน) สำหรับปีงบประมาณ 2020 ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 31 สิงหาคม 2020
 
Fast Retailing เป็นธุรกิจที่ให้ความสำคัญอย่างมากกับการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนปี 2021 (Sustainability Report 2021) สู่สาธารณะ รายงานดังกล่าว ได้รวมวิสัยทัศน์ของบริษัท และความพยายามล่าสุดในการก้าวสู่ความยั่งยืนมากขึ้นขององค์กร ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดได้ในเว็บไซต์ของ Fast Retailing
 
สำหรับแนวทางจากแถลงการณ์ด้านความยั่งยืนของ Fast Retailing ได้มีการให้ความสำคัญกับ การปลดล็อกพลังแห่งเสื้อผ้า (Unlocking the Power of Clothing) โดย Fast Retailing จะส่งเสริมความคิดริเริ่มที่สนับสนุนการพัฒนาสังคมที่ดีขึ้นผ่านธุรกิจเครื่องแต่งกาย ด้วยไลฟ์สไตล์, การรับรู้ของลูกค้า และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ที่เปลี่ยนแปลงไปอันเนื่องมาจากการระบาดทั่วโลกของ Coronavirus (COVID-19) บริษัทจึงได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนอีกครั้ง ซึ่งรายงานดังกล่าวได้เผยแพร่เป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2006
 
รายงานความยั่งยืนปี 2021 ของ Fast Retailing เป็นรูปแบบใหม่ที่เข้าใจง่าย สื่อถึงความก้าวหน้าของ Fast Retailing ในการเป็นธุรกิจที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจ และซื้อได้ด้วยความสบายใจ รวมทั้งวิสัยทัศน์ขององค์กรที่หนุนสร้างความพยายามจากฐานราก
 
Tadashi Yanai ประธานกรรมการ ประธานและซีอีโอของ Fast Retsiling Group (Chairman, President & CEO of the
Fast Retailing Group) ได้กล่าวในการเปิดตัวรายงานประจำปีของปีนี้ว่า “มีวิธีการอย่างไรที่เราจะสร้างโลกที่ดีขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อไป? กิจกรรมทางเศรษฐกิจแบบใดที่จะสร้างเส้นทางสู่โลกที่ดีขึ้น? เราต้องคิดอย่างจริงใจเกี่ยวกับคำถามเหล่านี้และต้องลงมือทำ ซึ่งด้วยรายงานความยั่งยืนฉบับล่าสุดของเรา เราหวังว่าจะยืนยันอีกครั้งถึงความมุ่งมั่นของเรา ที่จะเป็นธุรกิจหนึ่งที่ค้นหาและดำเนินการให้คำตอบของคำถามดังกล่าวบรรลุผลสำเร็จ"
 
คุณลักษณะที่น่าสนใจประการหนึ่งที่นำเสนอในรายงานนี้ คือ การสนทนาพิเศษระหว่าง Yanai และ Jacques Attali นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส ที่เป็นนักเศรษฐศาสตร์ และนักอนาคตวิทยาด้วย ในรายงานเป็นการถอดเสียงการสนทนาออนไลน์สองชั่วโมงระหว่างทั้งคู่ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 และในรายงานยังสำรวจว่า วิกฤต Coronavirus กำลังเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างไร และภาคอุตสาหกรรมจะสามารถปรับปรุงการดำเนินการให้ดีขึ้นอย่างไร เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว
 
รายงานยังเสนอมุมมองอื่นๆ อีกมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่สังคมที่ยั่งยืนจะเป็นได้ รายงานนำเสนอบทสัมภาษณ์ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงผู้ก่อตั้งธุรกิจวัยหนุ่มสาวที่เริ่มทำธุรกิจสตาร์ทอัพเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม, นักเรียนมัธยมปลาย, ซีอีโอของคณะกรรม การโอลิมปิกสวีเดน (CEO of the Swedish Olympic Committee) ซึ่งเป็นประเทศที่เป็นผู้นำด้านความยั่งยืน และผู้ลี้ภัยที่ทำตามความฝันของพวกเขา
 
รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนปี 2021 ยังได้รวบรวมไฮไลท์ของโครงการริเริ่มของบริษัทในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ก่อตั้งสำนักงานช่วยเหลือสังคม (Social Contribution Office) ในปี 2001 ซึ่งมีการการดำเนินการหลายโครงการ ได้แก่ โครงการบริจาคเสื้อผ้าของบริษัทเพื่อสนับสนุนค่ายผู้ลี้ภัยและผู้ประสบภัยธรรมชาติทั่วโลก, ความพยายามเพื่อสร้างความมั่นใจในด้านความปลอดภัย, การสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยของแรงงาน และ โครงการเพื่อเพิ่มขีดความ สามารถและปกป้องคนงานในห่วงโซ่อุปทาน
 
สำหรับรายละเอียดของรายงานความยั่งยืนของ Fast Retailing ปี 2021 (Fast Retailing Sustainability Report 2021) สามารถเข้าไปอ่านได้จากลิงค์ด้านล่าง นี้
 

fastretailing

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.