LG OLED TV คว้ารางวัลระดับโลกจาก Emmy Awards ครั้งที่ 72 สาขาเทคโนโลยีและวิศวกรรม

Feb 02, 2021 -None-

ทีวี LG OLED ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีประกาศรางวัลเอมมี่ (Emmy® Awards) สาขาเทคโนโลยีและวิศวกรรม ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 72 นับตั้งแต่การประกาศรางวัลครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2491 โดยสถาบันศิลปะและวิทยาการโทรทัศน์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (National Academy of Television Arts & Sciences) การมอบรางวัลในสาขาเทคโนโลยีและวิศวกรรมถือเป็นการยกย่องนวัตกรรมและผู้สร้างผลงานที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีการแพร่ภาพและวิศวกรรมโทรทัศน์

การได้รับรางวัลเอมมี่ในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของแอลจี เพื่อยกระดับและพัฒนาเทคโนโลยีโทรทัศน์ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของการถ่ายทำภาพยนตร์ต่าง ๆ ซึ่งทีวี LG OLED ได้รับการชื่นชมจากสตูดิโอถ่ายทำและผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำระดับโลกมากมาย ในด้านการถ่ายทอดสีสันที่แม่นยำคมชัด การแสดงคอนทราสต์ที่เหนือชั้นกว่าทีวีแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด สามารถประมวลผลวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบการปรับภาพที่โดดเด่นและศักยภาพในการทำงานร่วมกันของระบบต่าง ๆ รองรับรูปแบบไฟล์วีดีโอและเสียงที่หลากหลาย พร้อมฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ สตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดและผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วโลกจึงเลือกทีวี OLED ของแอลจีเป็นจออ้างอิงขณะถ่ายทำภาพยนตร์

ทีวี LG OLED ยังสามารถถ่ายทอดมุมมองของผู้กำกับได้โดยไม่คลาดเคลื่อน แสดงรายละเอียดและความแตกต่างที่เล็กน้อยที่สุดได้อย่างชัดเจน ด้วยความแม่นยำในการแสดงสีของแต่ละพิกเซลที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระ จึงได้รับการยอมรับว่าเป็นจออ้างอิงที่ตรงตามมาตรฐานระดับสูงในแวดวงผู้สร้างภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังสามารถประมวลภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำเช่นเดียวกับการแสดงสีสัน ทำให้ทีวี LG OLED มักนำถูกมาใช้ในการถ่ายทอดสดรายการกีฬาในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

สำหรับผู้บริโภคและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ทีวี LG OLED ยังโดดเด่นในด้านการแสดงภาพที่เหนือชั้นจากเทคโนโลยีการเปล่งแสงอย่างอิสระของเม็ดพิกเซล และโครงสร้างหน้าจอที่ปราศจากหลอดไฟ backlight จึงมอบมิติคอนทราสต์ที่ล้ำลึก สีดำสนิท มุมมองการรับชมกว้าง และอัตราการตอบสนองฉับไว ส่งทีวี LG OLED สู่ตำแหน่งผู้นำของวงการทีวีพรีเมียมมาอย่างต่อเนื่อง

นัม โฮ จุน รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนา กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่ทีวี LG OLED ได้รับหนึ่งในรางวัลอันทรงคุณค่าที่สุดของอุตสาหกรรมทีวีและการเผยแพร่ภาพโทรทัศน์ครั้งนี้ เกียรติยศจากรางวัลนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงศักยภาพของแอลจีในการมอบประสบ การณ์ความบันเทิงภายในบ้านที่ดีที่สุด ทำให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรายการที่ชื่นชอบได้ในแบบฉบับที่ตรงตามความตั้งใจของผู้ถ่ายทำอย่างไม่ผิดเพี้ยน”

ก่อนการรับรางวัลเอมมี่ในครั้งนี้ นวัตกรรมจากแอลจีได้กวาดรางวัลมากมายในวงการทีวีที่มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านเทคโนโลยีสมาร์ททีวี การเชื่อมต่อ และความละเอียดระดับ ultra-high โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ แอลจีได้คว้ารางวัลเอมมี่ สาขาเทคโน โลยี จากการพัฒนาและติดตั้ง HTML5 เพื่อมอบประสบการณ์ทีวีอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งรางวัล Engineering Excellence Award จาก Hollywood Professional Association (HPA) สำหรับการใช้ดัชนีสีแบบ 1D & 3D LUT ในทีวี OLED ที่มาพร้อม CalMAN Calibration และก่อนหน้านี้ ซีนิธ อิเล็กทรอนิคส์ บริษัทวิจัยและพัฒนาในเครือของแอลจีในสหรัฐอเมริกา ก็ได้รับรางวัลเอมมี่ สาขาเทคโนโลยี จากการเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีรีโมททีวีไร้สาย พร้อมสร้างมาตรฐานในอุตสาหกรรมด้วยทีวีความละเอียดสูง ระบบเสียงสเตอริโอ และทีวีจอแบน

LG

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.