เอไอเอส จับมือ LINE ประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดโอกาสนิสิตก้าวสู่คอนเทนต์ครีเอเตอร์

Feb 01, 2021 -None-

เอไอเอส ต่อยอดความนิยมการโหลดและแลกซื้อ LINE STICKERS จับมือ LINE ประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดอบรมและสอนการออกแบบไลน์สติกเกอร์ให้กับนิสิตคณะคุรุศาสตร์ ภาควิชาศิลปะ พร้อมประกวดชิงเงินรางวัลและนำผลงานขึ้นขายบน Sticker Shop ในแอปพลิเคชัน LINE เบิกทางสร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคอนเทนต์ ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ ท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ และในช่วงโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่นี้

ภูมิใจ กฤติยานนท์ หัวหน้าแผนกงานบริหารสิทธิประโยชน์ลูกค้า เอไอเอส เปิดเผยว่า “ปัจจุบันลูกค้าในโครงการ AIS Points มีจำนวนทั้งสิ้นกว่า 17 ล้านราย และมีการใช้งานสูงมากกว่า 60 ล้านครั้งต่อปี โดยพบว่า ความนิยมในการแลกพอยท์ของลูกค้า AIS มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่ง 3 ลำดับแรกที่ลูกค้านิยม ได้แก่ 1.การแลกค่าอินเตอร์เน็ต ค่าโทร 2. การแลกสิทธิ์ลุ้นโชคต่างๆ และ 3.การแลกส่วนลดหรือแลกรับฟรีจากพาร์ทเนอร์ต่างๆ ตามลำดับ ซึ่งในส่วนของการแลกส่วนลดหรือแลกรับฟรีจากพาร์ทเนอร์นั้น พบว่า ลูกค้านิยมแลกสิทธิพิเศษจากหมวดกิน-ดื่มมากที่สุด รองลงมา คือ การแลกซื้อ LINE STICKERS เนื่องจากสะดวกและสามารถแลกรับได้ทันทีจากโทรศัพท์มือถือ

จากการสำรวจความนิยมดังกล่าว เอไอเอสได้นำมาขยายผลต่อ ด้วยการจับมือกับ LINE ประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดอบรมและสอนการออกแบบไลน์สติกเกอร์ให้กับนิสิตคณะคุรุศาสตร์ เพื่อชิงเงินรางวัล และผลงานของผู้ที่เข้ารอบจะได้ขึ้นอยู่บน Sticker Shop ในแอปพลิเคชัน LINE ซึ่งเป้าหมายสำคัญของแคมเปญนี้ เอไอเอส ต้องการช่วยเป็นใบเบิกทาง ส่งเสริมในการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับกลุ่มนักศึกษา และเปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ มีอาชีพ และสร้างรายได้ โดยเฉพาะในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่นี้” ภูมิใจ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผลงานของนิสิตที่เข้ารอบทั้ง 8 คน ประกอบด้วย กฤตยาพร น้อยเกตุ, ทีปกา จิยะอมรเดช, นายณัฐกิตติ์ อนุ, อณิชา กาญจนวัฒน์, พิชชาภา หวังประเสริฐกุล, วรปรัชญ์ คล้ายทอง และวิภาวนี ทองคำ ซึ่งขณะนี้ถือเป็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์” รุ่นใหม่ที่อนาคตไกล วางจำหน่ายบน Sticker Shop ในแอปพลิเคชัน LINE แล้ววันนี้ โดยลูกค้าเอไอเอสสามารถใช้ AIS Points แลกรับ LINE STICKERS ดังกล่าวได้ผ่านแอปพลิเคชัน myAISซึ่งการันตีว่าผลงานแต่ละคาแรคเตอร์ มีความน่ารักแตกต่างกัน

ด้านกฤตยาพร น้อยเกตุ เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x หัวปูด’ อายุ 20 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ภูมิใจมากค่ะที่ผลงานการสร้างสรรค์ไลน์สติกเกอร์ของเราได้ขึ้นบน Sticker Shop ของ LINE ซึ่งนอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเราเองแล้ว ยังถือเป็นการเปิดโอกาสและเป็นใบเบิกทางให้สร้างสรรค์ผลงาน และครีเอทคาแรคเตอร์ใหม่ๆ สร้างรายได้เพิ่มให้กับตนเองต่อไปในอนาคตด้วย”   

ทีปกา จิยะอมรเดช เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x เจ้าจืด’ และ ‘อุ่นใจ x ขบวนการสีตุ่น’ อายุ 19 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “กิจกรรมนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลองทำและครีเอทคาแรคเตอร์ต่างๆ ซึ่งถือเป็นการจุดประกาย และจุดไฟในตัวให้อยากสร้างสรรค์ผลงานออกมาเรื่อยๆ ซึ่งอยากขอบคุณเอไอเอส และอยากให้ทำโครงการดีๆ แบบนี้อีกนะคะ”

วรปรัชญ์ คล้ายทอง เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x การ์เด้น’ อายุ 21 ปี นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นหนึ่งในครีเอเตอร์ออกแบบผลงาน และได้ลองทำงานที่ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้องขอขอบคุณเอไอเอสที่ให้โอกาส ได้เข้ามาเรียนรู้กระบวนการขั้นตอนทุกอย่างในการทำไลน์สติกเกอร์ ครั้งนี้ถือเป็นใบเบิกทางที่ดีในการไปต่อยอดสร้างรายได้ให้กับตัวเองในอนาคต และหวังว่าจะชื่นชอบผลงานของพวกเราทุกคนครับ”

อณิชา กาญจนวัฒน์ เจ้าของผลงานชุด ‘อุ่นใจ x หนูจี๊ด’ อายุ 24 ปี นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะคุรุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ขอบคุณเอไอเอสที่เปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ ได้ลองทำ และสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งไลน์สติกเกอร์ของเอไอเอส มีคนโหลดเยอะมาก ซึ่งก็หวังว่าจะมีคนชอบลายเส้น ผลงาน ‘อุ่นใจ x หนูจี๊ด’ และติดต่อให้ออกแบบผลงานอื่นๆ ในอนาคต”

 

ค่ายมือถือ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.