H&M เปิดตัวคอลลาบอเรชั่นล่าสุด
ร่วมกับดีไซเนอร์ชื่อดังชาวไอริช Simone Rocha

Jan 15, 2021 -None-

เพื่อสานต่อธรรมเนียมที่มีมายาวนานในการร่วมมือกับดีไซเนอร์ชื่อดัง H&M มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศผลงานความร่วมมือครั้งใหม่กับแฟชั่นดีไซเนอร์จากกรุงลอนดอน ซิโมน โรชา (Simone Rocha)     ในคอลเลกชั่่นพิเศษ Simone Rocha x H&M ซึ่งนำเสนอเสื้อผ้าสตรีสไตล์โรชา รวมถึงเสื้อผ้าบุรุษและเด็กไปพร้อมกันด้วย การร่วมมือกันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของโรชาที่ออกแบบเสื้อผ้าสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเป็นการออกแบบเสื้อผ้าแต่ละประเภทอย่างครบถ้วนสำหรับทุกโอกาส รวมถึงเสื้อผ้าสำหรับโอกาสพิเศษ เช่น เดรสผ้าทูลล์และชุดสูท เสื้อผ้าไหมพรม เสื้อเชิ้ต เสื้อตัวนอก เช่น เสื้อเทรนช์ เสื้อยืดสไตล์ลำลอง และแอ็กเซสซอรี่ต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงเครื่องประดับที่มีประกายวิบวับและรองเท้าประดับไข่มุกตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของโรชา

ซิโมน โรชา (Simone Rocha) นับว่าเป็นดีไซเนอร์ชาวไอริชท่านแรกที่ได้มีโอกาสร่วมงานในโปรเจ็คคอลลาบอเรชั่นกับ H&M โดยคอลเลกชั่่นนี้มีสิ่งที่เหมือนกับผลงานอื่น ๆ ของเธอตรงที่เป็นการสะท้อนความหลากหลายทางวัฒนธรรมของตัวดีไซเนอร์และแรงบันดาลใจต่าง ๆ ที่เธอได้รับ สิ่งเหล่านี้ช่วยให้แบรนด์ของเธอเติบโตตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ศิลปะและประเพณีของฮ่องกง ตลอดจนความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ศิลป์

Simone Rocha x H&M เป็นคอลเลกชั่นที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่ในด้านการออกแบบซิลลูเอต เนื้อผ้าที่ใช้   การประดับตกแต่ง และอิทธิพลที่ได้รับมา ซึ่งสะท้อนความหมายของโลกแห่ง Simone Rocha คอลเลกชั่นนี้เป็นการตีความสไตล์ของเธอในรูปแบบใหม่ โดยยังสื่อถึงเรื่องราวของแบรนด์ Simone Rocha ด้วย ซึ่งเราเห็นได้จากเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายของสไตล์ในยุคทิวดอร์ ดอกไม้ป่า ภาพถ่าย ตุ๊กตา และของเล่น อีกทั้งยังมีลายตาราง การตกแต่งลูกปัด ลายดอกไม้สีชมพู สีแดงหลากหลายเฉด และเนื้อผ้าพิเศษที่ผลิตขึ้นมาเองสำหรับการร่วมมือครั้งนี้โดยเฉพาะ ในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ โรชาได้ใช้เวลาสำรวจเสื้อผ้าเก่า ๆ ของแบรนด์เธอ ผสมผสานคอลเลกชั่นเก่าและออกแบบเสื้อผ้าที่เธอชอบในรูปแบบใหม่ หลอมรวมเป็นดีไซน์ใหม่ที่เหมาะกับยุคสมัย

คอลเลกชั่นนี้จะมีจำหน่ายในวันที่ 11 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป และยังเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ Simone Rocha นับเป็นการฉลองความสำเร็จให้กับแบรนด์ของเธออีกด้วย โดย Simone Rocha เป็นแบรนด์แฟชั่นอิสระที่ก่อตั้งขึ้นในกรุงลอนดอน โด่งดังในเรื่องของวิสัยทัศน์ และความคงเส้นคงวาอย่างเห็นได้ชัดในการออกแบบเสื้อผ้าทุกชิ้น ทำให้ใครก็ตามที่สวมใส่สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แม็ตช์กับเสื้อผ้าในซีซั่นอื่น ๆ ได้ คอลเลกชั่น Simone Rocha x H&M ออกแบบมาด้วยความตั้งใจเดียวกัน คือเพื่อรังสรรค์เสื้อผ้าที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย มีดีไซน์ที่ถูกใจ สามารถใส่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นนวัตกรรมซึ่งผสานเข้ากับโลกแห่ง Simone Rocha ที่พร้อมเปิดรับทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัส 

ซิโมน โรชา กล่าวว่า “ดิฉันตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ H&M ในคอลเลกชั่นพิเศษนี้ ผลงานในครั้งนี้เป็นการเฉลิมฉลองจุดเด่นของแบรนด์ Simone Rocha และอิทธิพลที่แบรนด์มีต่อตัวตนของดิฉันในฐานะดีไซเนอร์และลูกค้า ดิฉันติดตามคอนเซ็ปต์ในโปรเจ็คคอลลาบอเรชั่นของ H&M มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น มาร์เจลล่า (Margiela) อัลแบร์ เอลบาซ (Alber Elbaz)หรือ กอมม์ เดส์ การ์ซงส์ (Comme des Garcons) จึงรู้สึกยินดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค    คอลลาบอเรชั่นครั้งนี้”

แอน-โซฟี โจฮานสัน (Ann-Sofie Johansson) จาก H&M กล่าวว่า “ซิโมน โรชา เป็นคนที่ H&M อยากร่วมงานด้วยมานานแล้ว ความร่วมมือในครั้งนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ครอบครองสินค้าสุดพิเศษ เราทุกคนที่ H&M ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากในการร่วมงานกับดีไซเนอร์ผู้หญิงที่ใส่ใจเรื่องความเป็นหญิงแบบร่วมสมัย รวมถึงใส่ใจเรื่องงานฝีมือและการออกแบบอย่างประณีต ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการรังสรรค์เนื้อผ้าใหม่ ๆ รูปทรงที่แตกต่าง การออกแบบที่แปลกใหม่ เสื้อผ้าทุกชิ้นในคอลเลกชั่นนี้มีเอกลักษณ์พิเศษ ซึ่งเกิดจากการทำงานและหาข้อมูลอย่างละเอียดมาเป็นเวลาหลายปี”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.