แรงดีไม่มีตก ….ทรูมูฟเอชตอกย้ำภาพเครือข่ายคุณภาพที่ดีที่สุดเพื่อคนไทยตลอดไป

Jan 14, 2021 -None-

ทรูมูฟเอชยืนหนึ่งคุณภาพโครงข่ายดีที่สุดเพื่อการสื่อสารที่ดีที่สุดของคนไทยในทุกสถานการณ์แม้ในปี2563 จนถึงปัจจุบันที่คนไทยและทั่วโลกต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ทรูมูฟเอชยิ่งเน้นดูแลคุณภาพเครือข่ายให้ดีที่สุดเพื่อให้ลูกค้าชาวไทยมั่นใจใช้งานได้อย่างเต็มที่และต่อเนื่องเพราะการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญที่สุดโดยล่าสุดสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่างnPerfได้ประกาศผลการทดสอบสำรวจความเร็วโมบายล์อินเทอร์เน็ตประจำปี 2563 การันตีให้ทรูมูฟเอชเป็น“เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทยปี2563” ครองแชมป์ต่อเนื่อง5ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2559-2563 โดยผลการสำรวจได้รวบรวมจากผู้ใช้งานแอปnPerfทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2563จำนวน2,902,011ครั้ง ซึ่งทรูมูฟ เอชได้คะแนนรวมสูงสุด 70,855คะแนนและมีคะแนนนำใน 4 หมวดการทดสอบที่สำคัญๆ ทั้งความเร็วดาวน์โหลดที่ดีที่สุด(Best Download Speed) 40.7 Mb/s ค่าความหน่วงต่ำหรือ Latency ดีที่สุด (Best Latency) 32.1 msการเบราว์ซิงหรือคุณภาพในการเปิดเว็บที่ดีที่สุด(Best Browsing Performance) ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง58.8% โดยพิจารณาจากคุณภาพการเปิด 5 เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทยใช้บ่อยที่สุด และการสตรีมมิ่งหรือคุณภาพการสตรีมมิ่งวิดีโอที่ดีที่สุด (Best Streaming Performance) ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 77.7% โดยพิจารณาจากคุณภาพการรับชมวิดีโอบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยูทูปแม้ว่าตลอดปี 2563 คนไทยมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเนื่องมาจากการWork from Home และเรียนออนไลน์ ที่ต้องออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งทำให้ทีมงานทรูมูฟ เอช ทุ่มเทพัฒนาคุณภาพเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพเพื่อให้คนไทยได้ใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพตลอดเวลายิ่งขึ้น ตลอดจนการเปิดให้บริการเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G ในต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ทรูมูฟ เอชเป็นผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะที่ดีกว่า เร็วแรงกว่า และเป็นรายแรก รายเดียว ที่ครบสุดทุกย่านความถี่

จิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า “เป็นที่น่ายินดีที่ความทุ่มเทของทีมงานทรูมูฟ เอช ในการพัฒนาเครือข่ายที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย ได้รับการยืนยันการันตีจากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่าง nPerfให้ทรูมูฟ เอชเป็น“เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2563”เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559–2563 ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้ทีมงานเดินหน้าพัฒนาคุณภาพสัญญาณให้ดียิ่งๆขึ้นต่อไป โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่คนไทยต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งการเรียนและการทำงานเรายิ่งตระหนักดีว่าคุณภาพของการสื่อสารเป็นปัจจัยที่สำคัญยิ่งที่จะเชื่อมโยงทั้งระบบเศรษฐกิจ สังคม ตลอดจนความผูกพันของคนไทยให้ยังคงใกล้ชิดกันมากขึ้นซึ่งทีมงานดูแลโครงข่ายของทรูมูฟ เอช ได้ทุ่มเททำงานเพิ่มขึ้นเพื่อรองรับการสื่อสารทุกรูปแบบในภาวะวิกฤตนี้ และผลการทดสอบที่ได้รับจากสถาบันทดสอบคุณภาพระดับโลกอย่าง nPerf ได้แสดงให้เห็นว่า ทรูมูฟ เอช มีคะแนนนำรวมสูงสุดเพิ่มเป็น70,855คะแนน และมีคะแนนนำใน 4 หมวดการทดสอบที่สำคัญๆ ทั้งความเร็วดาวน์โหลดที่ดีที่สุด (Best Download Speed) 40.7 Mb/s ค่าความหน่วงต่ำหรือ Latency ดีที่สุด (Best Latency) 32.1 msการเบราว์ซิงหรือคุณภาพในการเปิดเว็บที่ดีที่สุด (Best Browsing Performance) ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง58.8% โดยพิจารณาจากคุณภาพการเปิด 5 เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทยใช้บ่อยที่สุด และการสตรีมมิ่งหรือคุณภาพการสตรีมมิ่งวิดีโอที่ดีที่สุด (Best Streaming Performance) ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 77.7% โดยพิจารณาจากคุณภาพการรับชมวิดีโอบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยูทูปซึ่งผลการทดสอบดังกล่าวนอกจากจะย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทรูมูฟ เอชในการดูแลและพัฒนาคุณภาพของเครือข่ายอย่างไม่หยุดยั้งเป็นผู้นำเครือข่ายที่ดีกว่า เร็วแรงกว่า รายแรก รายเดียว ที่ครบสุดทุกย่านความถี่แล้ว ยังเป็นเสมือนคำสัญญาว่าเราจะไม่หยุดนิ่งที่จะดูแลคุณภาพสัญญาณให้ดีที่สุด ทั้ง 4G /5G/WiFIเพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้รับประสบการณ์การสื่อสารที่ดีที่สุดตลอดไป”

 

ทั้งนี้ nPerfเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ทดสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตบนมือถือแบบรอบด้านระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003โดยทดสอบคุณภาพการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนมือถือทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Androidได้ประกาศผลรางวัลล่าสุดในหมวดของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Internet) ประจำปี 2563 โดยรวบรวมผลทดสอบจากผู้ใช้งานแอปnPerfทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่  1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2563 จำนวน2,902,011ครั้ง ซึ่งทรูมูฟ เอชได้คะแนนรวมสูงสุดที่70,855คะแนน และมีคะแนนนำใน 4 หมวดการทดสอบที่สำคัญๆ ทั้งความเร็วดาวน์โหลดที่ดีที่สุด (Best Download Speed) 40.7 Mb/s ค่าความหน่วงต่ำหรือ Latency ดีที่สุด (Best Latency) 32.1 msการเบราว์ซิงหรือคุณภาพในการเปิดเว็บที่ดีที่สุด (Best Browsing Performance) ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง58.8% โดยพิจารณาจากคุณภาพการเปิด 5 เว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวไทยใช้บ่อยที่สุด และการสตรีมมิ่งหรือคุณภาพการสตรีมมิ่งวิดีโอที่ดีที่สุด (Best Streaming Performance) ด้วยค่าเฉลี่ยสูงสุดถึง 77.7% โดยพิจารณาจากคุณภาพการรับชมวิดีโอบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งยูทูปซึ่งทรูมูฟ เอชสามารถรักษาแชมป์เครือข่ายยอดเยี่ยม/ที่ดีที่สุดในประเทศไทยต่อเนื่อง 5 ปีซ้อนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559–2563

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.