11,483
VIEWS

OM Digital Solutions ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการของ Olympus หลังถ่ายโอนธุรกิจ Imaging ให้ JIP

Jan 11, 2021 P.Patikom

Shigemi Sugimoto, Representative Director and President of OM Digital Solutions Corporation and the former Imaging Division Head of Olympus

 

Olympus Corporation หนึ่งในผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพชั้นนำของโลกภายใต้แบรนด์ Olympus ได้โอนธุรกิจเกี่ยวกับการถ่ายภาพ (Imaging Business) ไปยัง Japan Industrial Partners Inc. (JIP) เรียบร้อยแล้ว ความเคลื่อนไหวดังกล่าวนี้ได้ประกาศครั้งแรกมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 ซึ่งการถ่ายโอนธุรกิจครั้งสุดท้ายในวันที่ 1 มกราคม 2021 เป็นไปตามข้อตกลงขั้นสุดท้ายที่ทั้ง Olympus และ JIP ได้ลงนามเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2020 เมื่อการถ่ายโอนธุรกิจเสร็จสิ้นแล้ว OM Digital Solutions Corporation (OMDS) จะเข้าครอบครองธุรกิจเกี่ยวกับการถ่ายภาพของ Olympus

เมื่อการถ่ายโอนธุรกิจเสร็จสมบูรณ์ ผู้เป็นหัวหน้าบริหารฝ่ายขายและการตลาดและการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ภาพ (Heads of Sales and Marketing and Research and Development for Imaging Products) จะถูกย้ายไปอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ OM Digital Solutions Corporation และการผลิตจะดำเนินต่อไปที่โรงงานในเวียดนามซึ่ง Olympus ผลิตผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพมาตั้งแต่ปี 2008 ลูกค้าปัจจุบันจะได้รับการสนับสนุนต่อเนื่องจาก OM Digital Solutions Corporation ซึ่งจะให้การสนับสนุนลูกค้าสำหรับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพที่จำหน่ายโดย Olympus

"OM Digital Solutions Corporation จะพัฒนาและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เพื่อสร้างมูลค่าใหม่ ๆ ให้ผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องในการผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและมีความน่าเชื่อถือสูงสู่ตลาด รวมถึงแบรนด์ Zuiko และ OM ซึ่งมีพื้นฐานมาจากเทคโนโลยีออปติกและการถ่ายภาพดิจิทัล (Optics and Digital Imaging Technologies) ที่ Olympus ปลูกฝังมาหลายปี เช่นเดียวกับเครื่องบันทึกเสียง IC ที่รวมเทคโนโลยีการบันทึกเสียงและเสียงดิจิทัลขั้นสูงเข้ากับการทำงานที่สะดวกสบาย" Shigemi Sugimoto กรรมการตัวแทนและประธาน OM Digital Solutions Corporation และอดีตหัวหน้าแผนก Imaging ของ Olympus (Representative Director and President of OM Digital Solutions Corporation and the former Imaging Division Head of Olympus) กล่าว

ประธานและซีอีโอของ Olympus Corporation (President and CEO of Olympus Corporation), Yasuo Takeuchi กล่าวเพิ่มเติมว่า "ธุรกิจการถ่ายภาพถือเป็นหัวใจสำคัญของ Olympus นับตั้งแต่เปิดตัวกล้องรุ่นแรกของเรานั่นคือ Semi-Olympus I ในปี 1936 ดังนั้นผมจึงรู้สึกยินดีที่มันจะยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเติบโตภายใต้ OM Digital Solutions Corporation” และ Takeuchi ยังได้กล่าวต่อว่า ตอนนี้ Olympus จะมุ่งเน้นไปที่โซลูชั่นทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ (Medical and Scientific Solutions) เพื่อมุ่งสู่การเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยี การแพทย์ (Med-tech Company) ระดับโลก

OM Digital Solutions Corporation มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว และ บริษัท OMDS ใหม่จะยังคงรักษาความเป็นผู้นำและความสามารถในการวิจัยและพัฒนา, การผลิต, การขายและการตลาด ของ Olympus ที่มีอยู่ เว็บไซต์ใหม่สามารถดูได้ที่นี่แม้ว่าจะไม่มีกำหนดเปิดให้ใช้งานจนถึงวันที่ 5 มกราคม (ความคืบหน้าล่าสุด : เว็บไซต์พร้อมให้บริการแล้ว)  เว็บไซต์ใหม่แสดงให้เห็นวิธีที่ OM Digital Solutions จะรองรับลูกค้าผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพที่มีอยู่ของ Olympus

ณ วันที่ 1 มกราคม 2021 OM Digital Solutions Corporation มีเงินทุนทั้งหมด 37 พันล้านเยน (เกือบ 360 ล้านดอลลาร์)  OM Digital Solutions มีพนักงานทั่วโลกประมาณ 2,000 คน นอกจากนี้ OM Digital Solutions ได้กล่าวว่า ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อแบรนด์ Olympus ที่ตลาดคุ้นเคยจาก Olympus Corporation และจะยังคงใช้แบรนด์นี้สำหรับผลิตภัณฑ์ของตนในอนาคตที่คาดการณ์ล่วงหน้าได้

มองไปข้างหน้าถึงปี 2021 เกี่ยวกับอนาคตของ OM Digital Solutions Corporation เมื่อเดือนกรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมาเรา (IMAGING RESOURCE) ได้พูดคุยกับ Ayataka Kiyomiya ซึ่งขณะนั้นเป็นรองประธานฝ่ายวางแผนการตลาดทั่วโลกของแผนกผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพ Olympus (Vice President of Global Marketing Planning for the Olympus Imaging Division) ในการให้สัมภาษณ์ เมื่อถูกถามเกี่ยวกับแผนงานผลิตภัณฑ์ในช่วงปี 2020 Kiyomiya กล่าวว่า "เราจะยังคงมุ่งเน้นไปที่ตลาดระดับไฮเอนด์และในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ILC เราจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับกล้องถ่ายภาพและเลนส์ ตั้งแต่ระดับกลางถึงระดับสูง เราไม่มีแผนที่จะลดจำนวนรุ่น เว้นแต่จะมีเหตุผลเชิงกลยุทธ์ในการเปลี่ยนแปลงกลุ่มผลิตภัณฑ์" และ Kiyomiya ยังกล่าวต่อว่า

"เราเชื่อว่าการถ่ายโอนธุรกิจนี้ เป็นขั้นตอนที่ถูกต้องในการรักษาเทคโนโลยีและบริการของผลิตภัณฑ์ของเรา และมรดกที่ทรงคุณค่าของแบรนด์ Olympus เรามั่นใจมากว่า เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าของเราในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ต่อไป" 

ในการถ่ายโอนธุรกิจขั้นสุดท้าย OM Digital Solutions Corporation ได้เข้าควบคุมโรงงานผลิตในเวียดนามของ Olympus Corporation ในจังหวัด Dong Nai

เมื่อเดือนกันยายน 2020 Yasuo Takeuchi ประธานและซีอีโอของ Olympus Corporation ได้แบ่งปันความรู้สึกที่คล้ายกันโดยกล่าวว่า "ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจ ต่อลูกค้าของเราทุกคนที่ให้การอุปถัมภ์และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของ Olympus และสำหรับความหลงใหลที่อุทิศให้กับการถ่ายภาพ ผมมีความมั่นใจอย่างที่สุดว่าการถ่ายโอนธุรกิจครั้งนี้ เป็นขั้นตอนที่ถูกต้องในการรักษาคุณค่าของผลิตภัณฑ์และบริการของเรา ในขณะเดียวกันผมมั่นใจว่า โอกาสนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่เป็นผู้อุปถัมภ์เรามาอย่างยาวนาน รวมถึงลูกค้าใหม่และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ"

Cr : IMAGING RESOURCE

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.