4,943
VIEWS

เปิดแผนบัตรแรบบิท ปี 64 “มุ่งสู่โลกดิจิทัล” “Common Ticketing” ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์

Dec 22, 2020 S.Meenarat

กว่า 9 ปีที่แรบบิทได้ให้บริการ บัตรแรบบิทสามารถใช้เดินทางได้ทั้ง รถ ราง เรือ ซึ่งถือเป็นบัตรใบเดียวที่ใช้จ่ายค่าโดยสารสารธารณะได้ครอบคลุมมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถจ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ได้อีกมากมาย เรียกได้ว่า บัตรแรบบิทเป็น Common Ticketing ในระบบ Ecosystem อย่างแท้จริง

รัชนี แสนศิลป์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บัตรแรบบิท) กล่าวว่า “บัตรแรบบิทสามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ใช้จ่ายค่าโดยสารรถโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส เรือโดยสารต่างๆ และรถเมล์บางสาย สามารถใช้จ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือบริการต่างๆ จากร้านค้าชั้นนำได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังมีหลายองค์กรใช้บัตรแรบบิทเป็นบัตรประจำตัว ทำให้เราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตของผู้คน เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตเขาง่าย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น”

 

ปัจจุบัน มีบัตรแรบบิทออกสู่ตลาดไปแล้วกว่า 14 ล้านใบ มีร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตรแรบบิทแล้วมากกว่า 550 แบรนด์ทั่วประเทศ สามารถใช้ชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสครอบคลุมแล้วกว่า 68.25 กม. ทั้งยังสามารถใช้จ่ายค่าโดยสารได้ที่เรือด่วนเจ้าพระยา (ธงแดง) และเรือเจ้าพระยา ทัวร์ริสโบ๊ท (ธงฟ้า) ได้แล้ว

นอกจากนี้ ทางแรบบิทยังร่วมกับ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด เพื่อพัฒนาระบบและติดตั้งเครื่องรับบัตรแรบบิท ที่เรือด่วนเจ้าพระยา ธงเหลือง ธงส้ม และธงเขียว ที่มีผู้โดยสารรวมกว่า 34,000 คน/วัน ให้เสร็จภายในปี 2564 นี้

ความมุ่งหมายสำคัญของบัตรแรบบิท คือ การขึ้นแท่นเป็น Common Ticketing ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้คน ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทุกแพลตฟอร์ม เป็นตั๋วที่ถูกใช้ในชีวิตประจำวันของทุกคน

 

เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายที่มุ่งหวัง รัชนี เปิดเผยว่า ทิศทางของบัตรแรบบิทในปี 2564 นี้ แรบบิทยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์และหาแนวทางใหม่ ๆ เพื่อนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย เพิ่มความสะดวกสบาย และใช้งานได้อย่างปลอดภัยแก่ผู้บริโภค

ที่น่าสนใจคือ ใน 2564 ที่กำลังจะมาถึงนี้ บัตรแรบบิทได้ปรับตัวให้ทันต่อเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค ด้วยการก้าวเข้าสู่โลกแห่งดิจิทัล สร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น สำหรับบัตรแรบบิท ที่จะเข้ามาสร้างประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานให้กับผู้บริโภค โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคทั้งในด้านการเติมเงิน เช็คยอดเงินตลอดจนตรวจสอบประวัติการใช้งาน รวมถึงเส้นทางที่เคยไป ทั้งยังมีแผนพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานของแอพพลิเคชั่นนี้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

“เรามีแผนการที่จะทำให้แอพฯ ของเรามีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มขึ้น รองรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการใช้งานร่วมกับการสะสมและแลกคะแนนแรบบิท รีวอร์ดส อย่างที่บอกว่า บัตรแรบบิทของเราเป็น Common Ticket ในระบบ Ecosystem อย่างแท้จริง เราจึงไม่หยุดสร้างเครือให้เข้มแข็งมากขึ้น โดยในอนาคตอันใกล้ผู้ประกอบการรายย่อยจะสามารถรับการชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ด้วยบัตรแรบบิทผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเองอย่างง่ายดายได้ด้วยแอพพลิเคชั่นที่เราพัฒนามาเพื่อใช้แทนเครื่องอ่านบัตรนั่นเอง”

 

ไม่เพียงเท่านั้น ไม่นานมานี้แรบบิทได้ร่วมกับอิออน เปิดตัว “บัตรเครดิต อิออน แรบบิท แพลตตินัม” ซึ่งมีความพิเศษตรง คือ เป็นบัตรผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเติมเงินเพื่อใช้จ่าย เพราะบัตรเครดิตนี้จะเติมเงินจากวงเงินบัตรเครดิตอิออนเข้ามาในกระเป๋าบัตรแรบบิทโดยอัตโนมัติ

“บัตรอิออน แรบบิท แพลตตินัม คือ บัตรเครดิตสำหรับชีวิตยุคดิจิทัล เป็นบัตรที่จะเข้ามาเพิ่มความแข็งแกร่งให้ Ecosystem ของบัตรแรบบิท เพราะทุกการแตะบัตรใบนี้เพื่อชำระค่าโดยสาร ค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม หรือค่าบริการต่างๆ  ไม่ต้องกังวลว่าทุกการแตะบัตรเพื่อจ่ายเงินนั้นจะมีเงินอยู่ในบัตรพอเพียงหรือไม่ เพราะเมื่อเงินในฟังก์ชั่นแรบบิทที่อยู่ในบัตรใบนี้ไม่พอจ่ายค่าสินค้า/บริการ เงินจากวงเงินบัตรเครดิตก็จะเติมเข้ากระเป๋าบัตรแรบบิทโดยอัตโนมัติ และยังได้รับเครดิตเงิน 5% อีกด้วย”

 

สิ่งที่น่าสนใจมากไปกว่านั้น รัชนี แอบกระซิบบอกกับเราว่า กลางปี 2564 วงการดิจิทัลจะต้องตื่นเต้นกับโปรดักต์ใหม่ที่ทางแรบบิทกำลังพัฒนาร่วมกับบริษัทแกดเจ็ทชั้นนำระดับโลก สร้างสรรค์ บัตรแรบบิทรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช่ทั้งบัตรและมือถือ เป็นไอเทมที่ไม่ซ้ำค่ายไหนและคนรุ่นใหม่ต้องชอบใจอย่างแน่นอน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ปรับตัวอยู่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ ทีนี้เราต้องมารอดูกันว่าความเป็น Common Ticketing ของบัตรแรบบิทจะสร้างความสนุกสนานให้ผู้ใช้งานได้มากน้อยขนาดไหน แล้วโปรดักต์ใหม่ที่ว่านั้นคืออะไร ต้องมารอลุ้นกัน

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.