22,028
VIEWS

AIA Infinite Wealth Prestige ยูนิต ลิงค์เปิดมิติใหม่การลงทุนสู่สากล

Dec 21, 2020 M.Pussapol

เอไอเอ ประเทศไทย มุ่งตลาดลูกค้าสินทรัพย์สูง เปิดตัวยูนิต ลิงค์ล่าสุด ‘AIA Infinite Wealth Prestige’  เน้น 3 จุดเด่น  เปิดมิติใหม่ให้ลงทุนระดับโลก ความมั่งคั่งออกแบบได้ และความมั่นคงตอบโจทย์เป้าหมายการเงิน  เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่า พร้อมย้ำการเป็นผลิตภัณฑ์คุ้มครองควบคู่ตอบโจทย์ลงทุนระยะยาว  เน้นบริหารจัดการความเสี่ยงถูกต้อง  ตรงจริตลูกค้าแต่ละคน

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย  และได้รับความไว้วางใจให้เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนไทยคนแรกของ เอไอเอ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 กล่าวว่า เป็นเวลากว่า 82 ปี ที่ เอไอเอ อยู่ร่วมกับคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วง 4 ทศวรรษหลัง เอไอเอ เป็นผู้นำธุรกิจประกันชีวิตมาตลอด  

กฤษณ์  กล่าวต่อไปว่า ตลอดเวลา  82 ปี  เอไอเอ ประเทศไทย เน้นสร้างนวัตกรรมสม่ำเสมอ ตัวอย่างสำคัญ คือ เป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน หรือยูนิต ลิงค์สู่ตลาดเมื่อปี พ.ศ. 2552  โดยช่วง 11 ปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบัน เอไอเอมีส่วนแบ่งตลาดของเบี้ยประกันภัยปีแรกในธุรกิจมากกว่า 35% เป็นอันดับ 1 ในตลาด มีกรมธรรม์มากกว่า 200,000 ฉบับ

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต กล่าวต่อไปว่า เอไอเอ มีเป้าหมายส่งเสริมให้ตัวแทนประกันชีวิตมี IC License ให้ได้มากที่สุด จากปัจจุบันที่มี 11,000 คน  เพราะเป็นพลังสำคัญในการแนะนำผลิตภัณฑ์และวางแผนด้านการเงินให้ลูกค้าในระยะยาว  โดยก่อนหน้านี้ มีการจัดตั้ง บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย)  เพื่อช่วยวางแผนการลงทุนให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ  และล่าสุด พัฒนา  AIA Infinite Wealth Prestige  เพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตและการเงินที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา  - Healthier, Longer, Better Lives

เอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย ให้ข้อมูลว่า  AIA Infinite Wealth Prestige  มุ่งตอบโจทย์ลูกค้า  2 ด้าน หนึ่ง-วางแผนส่งต่อความมั่งคั่ง และสอง-เตรียมความพร้อมเพื่อวัยเกษียณ ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาความอุ่นใจจากความคุ้มครองประกันชิวิต และโอกาสลงทุนในตลาดต่างประเทศ

โดยพื้นฐาน หลังจากลูกค้าทำแบบสอบถามเรื่องบริหารความเสี่ยงแล้ว จะเข้าข่ายกองทุนใดกองทุนหนึ่งที่มี 3 กอง มี  AIA Global Aggressive Allocation Fund (ความเสี่ยงสูง), AIA Global Moderate Allocation Fund (ความเสี่ยงปานกลาง) และ AIA Global Conventional Allocation Fund (ความเสี่ยงต่ำ) แต่ละกองทุนมีสัดส่วนลงทุนในสินทรัพย์แต่ละประเภท และอัตราผลตอบแทนแตกต่างกัน

ทั้งนี้  AIA Infinite Wealth Prestige บริหารจัดการโดยผู้บริหารกองทุนระดับโลก 3 แห่ง ประกอบด้วย

Baillie Gifford มีจุดแข็งเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกระยะยาว  โดยเลือกลงทุนในหุ้นเติบโตสูง ไม่ว่าจะเป็น Netflix Tesla  ฯลฯ  จึงตั้งกองทุนเน้น Growth Stock ให้เอไอเอ

BlackRock เป็นบลจ.ใหญ่ที่สุดของโลก เป็นผู้บริหารสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) มากที่สุดในโลก  ตั้ง 2 กองทุน คือ กองทุนตราสารหนี้  และกองทุนหุ้น (Multi-Factor)

Wellington Management  มีจุดเด่นเรื่องการทำวิจัย เด่นเรื่องการลงทุนใน Value Stock จัดตั้งกองทุนลงทุนหุ้นพื้นฐานดี มั่นคง

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด  เพิ่มเติมว่า  AIA Infinite Wealth Prestige ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าตรงจุด เริ่มจาก อายุรับประกัน  18-75 ปี ความคุ้มครองเริ่มต้นที่ 15 ล้านบาท เลือกระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัยได้ตามความต้องการ ทั้งแบบ 5 ปี 10 ปี 15 ปี และ 20 ปี

ให้ส่วนลด  20% และ 30% ของอัตราค่าการประกันภัย สำหรับผู้มีสุขภาพมาตรฐาน และสุขภาพดีกว่ามาตรฐาน  ตามลำดับ  

“ที่สำคัญลูกค้าที่ซื้อแบบประกัน  AIA Infinite Wealth Prestige   มีสิทธิ์เป็นสมาชิก AIA Prestige Club  พร้อมรับเอกสิทธิ์พิเศษมากมาย นอกจากนั้น ที่พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ซื้อยูนิต ลิงค์ คือ โบนัสพิเศษยามเกษียณ  0.25% ของมูลค่ารับซื้อคืนหน่วยลงทุนของเบี้ยประกันภัยหลักด้วย”

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย สรุปว่า ยูนิต ลิงค์ ไม่ใช่สินค้าเพื่อตอบโจทย์การลงทุนระยะสั้น

“ยูนิต ลิงค์ เป็นพาหนะ เพื่อให้ได้ผลตอบแทน และตอบโจทย์ความคุ้มครองการประกันชีวิตระยะยาว  ความผันผวนระยะสั้น ไม่ควรเป็นสิ่งที่เรากังวล การลงทุนระยะยาว ต้องเน้นการกระจายความเสี่ยง กระจายการลงทุน”

AIA

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.