21,289
VIEWS

TQM ส่งประกันภัยชั้น 3X รุกรายย่อยขยายฐานตลาดรถเก่า

Dec 21, 2020 J.Wara

จากข้อมูลการทำประกันภัยรถยนต์พบว่ามีผู้ที่ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจอยู่เพียงร้อยละ 57.75 ของจำนวนรถ ที่มีอยู่กว่า 18 ล้านคัน ซึ่งส่วนใหญ่ที่ไม่ได้ทำประกันภัยรถยนต์เพราะเป็นรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานเกินกว่า 10 ปี จะมีเพียง แค่การทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ที่มีเพื่อใช้ในการจ่ายภาษีรถยนต์

Pain Point หนึ่งของผู้ที่ไม่ได้ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจเป็นเพราะเจ้าของรถยนต์ที่มีอายุการใช้งาน 10 ปีขึ้นไป มองว่า บริษัทประกันจะไม่รับทำประกันกับรถยนต์ที่มีอายุ 10 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ช่วงวิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการใช้ จ่ายของประชาชน การตัดสินใจใช้จ่ายจะต้องจำเป็นและคุ้มค่าคุมราคา

 

TQM มองเห็นช่องว่างในตลาดรถเก่าจึงขยายตลาดประกันภัยรถยนต์สำหรับรถเก่าที่มีอายุใช้10 ปีขึ้นไป ออก “ประกันภัยชั้น 3Xคุ้มครองเมื่อผิด เป็นคู่คิดเมื่อถูก” ภายใต้เเคมเปญ “ประกันเพื่อคนตัวเล็ก” โดยวางเป้าหมายไว้ที่ 3 กลุ่ม หลัก คือ กลุ่มรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล จำนวน 4,894,655 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง 4,496,828 คัน รถยนต์ นั่งส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง 392,354 คัน รวม 9,700,000 คัน

“วิกฤตโควิด-19 ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการบริหารจัดการรายรับรายจ่ายและเลือกสินค้าที่คุ้มค่าเงินที่จ่าย ไปรวมถึงเลือกตัดค่าใช้จ่ายบางส่วนที่ไม่จำเป็นออก แต่ขณะเดียวกันหลายคนก็ยังต้องการมีประกันไว้รองรับความเสี่ยงภัย แต่ด้วยเงื่อน ไขและข้อจำกัดโดยเฉพาะเรื่องงานบริการที่จะต้องเป็นประกันรถยนต์ประเภท เท่านั้นถึงจะได้รับบริการ จากทีมสำรวจอุบัติเหตุอย่างใกล้ชิด TQM จึงพัฒนาโปรดักต์ประกันภัยที่ราคาไม่แพงเข้าถึงง่าย แต่เพิ่มความคุ้มค่าด้วย งานบริการ ประกันรถยนต์ชั้น 3X  คุ้มครองเมื่อผิดเป็นคู่คิดเมื่อถูกเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ารายย่อยมากขึ้น” ดร.นภัสนันท์ พีรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวถึงประกันภัยชั้น 3X

 

3X มาจาก eXtra Services บริการที่แตกต่างจากเดิม eXtend ยืดระยะเวลา สามารถผ่อนชำระได้ด้วยเบี้ยประกัน เริ่มต้นที่ 1,800 บาท และยังสามารถผ่อนชำระได้ถึง 3 งวด และทาง TQM ยังมีประกันระยะสั้นทั้งแบบ 30 วัน และ 90 วัน เพื่อรองรับกับผู้บริโภคที่ไม่ค่อยเดินทางเป็นประจำแต่จะเดินทางเฉพาะช่วงเทศกาล X-Men มีการส่งทีมสำรวจ หรือทีม Survey Super Hero ออกไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวกถึงจุดที่ลูกค้าประสบปัญหา ซึ่งปกติจะมีแต่ลูกค้าที่ทำประกันชั้น หนึ่งเท่านั้นที่ได้รับบริการนี้

โดยเฟสแรก TQM จับมือกับ 4 พันธมิตรบริษัทประกันภัย ได้แก่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกัยภัย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สินทรัพย์ ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

การออก ประกันภัยชั้น 3X  สำหรับรายย่อยในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นตลาดในช่วงปลายปี รวมถึงยังทำให้ผู้บริโภคที่ เป็นคนตัวเล็กเข้าถึงประกันภัยได้ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าภายใต้แคมเปญ ประกันเพื่อคน ตัวเล็ก” ในครั้งนี้จะเป็นแคมเปญ นำร่องที่จะต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการอื่นซึ่งในปี 2564 จะมีผลิตภัณฑ์อย่าง ประกันสุขภาพเฉพาะโรค ประกันบ้านอยู่อาศัย และประกันอุบัติเหตุและ สุขภาพของคนตัวเล็ก คุ้มครองรายเดือนและรายปีตามมา

 

ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.